Xem tuổi Vợ Chồng.

NHÀ ĐẤT HOÀNG HÀ TPHCM giới thiệu các bạn cách xem tuổi vợ chồng rất cao cấp:

Thường người ta chọn bạn đời theo tình cảm, tử vi, các tiêu chí…v..v…

Nhưng những vĩ nhân họ cũng có cách chọn rất “Vĩ Nhân”.

Đây là các ví dụ:

1. Mao Trạch Đông và Giang Thanh

Mao_and_Jiang_Qing_1946

Mao Trạch Đông sinh ngày 26/12/1893 tức là giờ thìn ngày 19 tháng 11 năm Quí Tị, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Để tạo nên sự nghiệp của mình, Mao đã chọn Giang Thanh sinh ngày 19/3/1914 , tức là ngày 23 tháng 2 năm Giáp Dần (Ngày Giáp Thìn tháng Đinh Mão, Năm Giáp Dần). Tại sao?

Mao Trạch Đông tuy đa tài, kiến thức Sử sâu, nhưng sinh năm Quí Tị, và tử vi ít Danh Khí.

Giang Thanh sinh năm Giáp Dần, lại rất nhiều Danh Khí lớn. Bản thân Giang Thanh là diễn viên sân khấu và điện ảnh ở Thượng Hải với tên Lam Bình. Khi Mao lấy Giang Thanh mới dựa theo Phong Thủy cát tường, đặt tên cho Lam Bình là Giang Thanh.

Trước khi lấy Giang Thanh, do Mao ít danh khí (như đã nói), nên rất nhiều lần bị “lên voi, xuống ngựa”. Mao và các đồng chí của ông phải làm Vạn Lý Trường Chinh năm 1934 (thực chất là rútchạy hàng ngàn cây số một cách khôn ngoan) . Trên đường rút chạy, tại hội nghị Tuân Nghĩa tháng 1/1935, Mao mới được đưa vào Bộ Chính Trị.

Năm 1938, Mao gặp Giang Thanh. Từ đây nhờ Danh Khí của Giang Thanh mà Mao Trạch Đông được Cải Vận. Uy tín của Mao liên tục tăng cao, đến năm 1943, Mao được bầu làm Chủ Tịch Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Hơn tất cả những người khác, Mao nghiên cứu sách cổ Trung Quốc khá nhiều nên Hiểu Rõ, nhờ Danh Khí của Giang Thanh nên Mao mới lên dễ dàng như vậy. Từ một nhóm nhỏ người (Sau Vạn Lý Trường Chinh, số người sống sót chỉ hơn 7 ngàn người !!! so với các đối thủ của ông như Tưởng Giới Thạch hang mấy triệu người), Mao đã phát triển và chiến thắng.

– Do tử vi và sự nghiệp của Giang Thanh làDiễn Viên và Sân Khấu Điện Ảnh, nên khi truyền danh khí của Giang Thanh qua cho Mao, cuộc đời của Mao cũng trở nên đầy kịch tính giống Diễn Viên: Sau khi lấy Giang Thanh, Mao thanh trừng các đối thủ để tập trung quyền lực, làm đại nhảy vot, cách mạng văn hóa…v..v…. Tất cả đều giống như những sự kiện trong phim trường, sân khấu mà người đời không mấy người hiểu nổi.

– Nhưng các bạn nhớ 1 điều rằng: Với tuổi Quí Tỵ, thì chỉ có tuổi Dần mới truyền Danh Khí được, mặc dù hai tuổi này “Tương Hình” với nhau. Mao đã căn cứ vào tử vi, phong thủy để làm điều này.

2. Tập Cận Bình và Bành Lệ Viên:

102603274-459017944.530x298

Tập Cận Bình sinh ngày 1/6/1953 (tức là ngày Quí Mùi tháng Đinh Tỵ năm Quí Tỵ).

Tập Cận Bình cùng tuổi Quí Tỵ với Mao Trạch Đông (chênh nhau 60 tuổi, 1 vòng Hoa Giáp).

Do đó Tập Cận Bình cũng hiểu và biết rằng phải lấy một người có danh khí lớn tuổi Dần. Tập Cận Bình đã tìm lấy vợ là Bành Lệ Viên đang là Ca Sĩ danh tiếng, tuổi Dần.

Bành Lệ Viên sinh ngày 20/11/1962 (Ngày Nhâm Tuất tháng Tân Hợi năm Nhâm Dần) là ca sĩ danh tiếng đi lên từ quân đội. Năm 1982 bà Bành đã hát trong chương trình chào năm mới của CCTV được phát trên toàn Trung Quốc. Năm 1987 hai người lấy nhau.

Từ đó cuộc đời Tập Cận Bình được cải vận: Trước khi lấy bà Bành, Tập chỉ mới lên đến chức Phó Chủ Tịch thành phố Hạ Môn, là thành phố nhỏ của tỉnh Phúc Kiến, gần như đến lúc này không ai tin Tập sẽ trở thành người lãnh đạo lớn sau này. Sau khi lấy bà Bành, Tập lên rất nhanh, năm 2007 là Bí thư Thượng Hải, tháng 10/2007 làm Ủy Viên thường vụ Bộ Chính Trị, Phó chủ tịch đảng, phó chủ tịch nước. Năm 2012 ông làm Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Quân Ủy Trung Quốc. Là người quyền lực nhất của Trung Quốc, một trong những người quyền lực nhất Thế Giới.

3. Cả Tập Cận Bình và Mao Trạch Đông đều tuổi Quí Tị, lấy vợ là người tuổi Dần, có danh khí lớn (Diễn Viên hoặc Ca Sĩ) và nhờ đó Cải Vận, lên làm người lãnh đạọ, người quyền lực nhất Trung Quốc, một trong những người quyền lực nhất thế giới.

Nhưng Mao lấy diễn viên nên khi làm lãnh đạo cũng giống hệt làm phim và đạo diễn (Ví dụ: cách mạng văn hóa), còn Tập Cận Bình lấy Ca Sĩ nên khi làm lãnh đạo cũng có những tính chất này (ví dụ: Học Thuyết Trung Hoa Mộng của Tập).

4. So sánh cách chọn vợ của Tập Cận Bình (chủ tịch Trung Quốc) và Lý Khắc Cường (thủ tướng Trung Quốc).

0013729e4abe14f8ab3a1f

Lý Khắc Cường và Vợ (Trần Hồng)

Lý Khắc Cường là người đa tài, đẹp trai. Ông đã lấy vợ là Trần Hồng, con của Phó Tổng Thư Ký Trung Ương Đoàn. Nhờ đó ông được lên chức từ rất sớm chẳng hạn vào 1980s ông đã là bí thư Liên Hiệp Sinh Viên toàn Trung Quốc, ngay đến năm 2007 mọi người còn nghĩ ông sẽ là người được chọn làm lãnh đạo Trung Quốc. Nhưng sự thật Tập Cận Bình mới là người được chọn.

Khi đứng bên Tập Cận Bình hiện nay, quyền uy của Lý Khắc Cường khá nhỏ so với ông Tập.

5. Xem thêm về phong thủy ở bài:

Hướng nhà và nội thất theo phong thủy – Trường hợp Tòa Bạch Ốc ( Nhà Trắng )

Ngày 12/9/2001

Lê Ngọc Hòa

Chuyên Viên của Nhà Đất Hoàng Hà.

 

 

 

 

 

Chat zalo
0903.696.093