UBND Cao Bằng lên tiếng vụ “xây chuồng gà phải xin phép”

Sau nhiều tranh cãi của dư luận gần đây về vụ việc xin giấy phép “xây chuồng Gà” ở cao bằng. Thì cho đến hôm nay, UBND tỉnh Cao Bằng đã chính thức lên tiếng và chỉ rõ các sai phạm trong việc sử dụng đất trái phép, sai quy định pháp luật về việc lấn chiếm hàng trăm mét vuông đất tự nhiên của “chuồng gà” do ông Hoàng Dương Quý sở hữu.

UBND Tỉnh Cao Bằng đã có ngôn luận chính thức trong việc ầm ĩ mới đây về việc xin giấy phép xây chuồng gà của ông Hoàng Dương Quý (tức ông Hoàng Quảng Uyên) là hoàn toàn trái pháp luật. Theo đó, cơ quan này cũng chỉ rõ các sai phạp trong việc lấn chiếm sử dụng đất công để phục phụ cho việc kinh doanh của ông Hoàng Dương Quý.

Cao-Bang-aa86a

Sau quá trình điều tra và thu thập thông tin, kèm các buổi khảo sát thực tế tại vị trí đất đang xẩy ra tranh chấp. UBND thành phố cao bằng cho biết, “chuồng gà” của ông Quý được đặt song song trên mặt tiền QL 4A, với thực trạng địa hình ta-luy âm của QL4A, vừa chiếm lấn vào bờ suối.

❂ Tin Mới về Bán Nhà Quận Tân Bình khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Dịch vụ Nhà Đất Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Trong năm 2015 vừa qua, tại vị trí này. Ông Quý đã lấn chiếm trái phép một khoảng đất tương đối rộng ra vùng bờ suối bằng cách xây kè đắp đất. Và đến năm 2016, ông sử dụng mảnh đất trái phép này với mục đích xây chuồng gà. Việc lấn chiếm đất là hoàn toàn trái với quy định của pháp luật. Do đó UBND thành phố Cao Bằng buộc phải thẳng tay xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật!.

Hành vi vi phạm của ông Quý đã bị đình chỉ thi công xây dựng trái phép, đồng thời xử lý phạt hành chính đối với hành vi lấn chiếm sử dụng đất trái phép và xây dựng không có giấy phép.

Tuy vậy. Ông Quý vẫn không chịu thực thi pháp luật. Không những không nộp phạt hành chính do các sai phạm của mình. Ông Quý còn tiếp tục đổ thêm đất ra khu vực bờ kè sát bờ suối. Sau đó dẫn tới tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng và lấp đi một phần lòng suối. Được biết, Đoạn kè bờ của ông Quý kéo dài hơn 40M vuông dọc theo bờ suối song song với đường quốc lộ 4A. Sau nhiều lần được UBND thành phố Cao Bằng Nhắc nhở. Hiện ông Quý vẫn không thi hành và vẫn tiếp tục cố tình làm trái với quy định của pháp luật.

Không dừng lại ở đó, Cơ quan chức năng Thành Phố Cao Bằng còn phát hiện sai phạm thiếu minh bạch trong việc kê khai diện tích đất. Số diện tích đất sử dụng của ông Quý vượt lên hàng trăm mét vuông so với diện tích thực. Dẫn đến việc UBND thành phố Cao Bằng buộc phải tổ chức thanh tra và làm rõ các con số kê khai không đúng sự thật!.

Ngày 5/5/2016, ông Quý nộp hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng công trình, chuồng gà và hàng ghạch cho cơ quan hành chính thành phố Tỉnh Cao Bằng. Bộ phận hành chính đã tiếp nhận và tiến hành thanh tra theo đúng quy định của pháp luật. Sau đó chuyển hồ sơ cho bộ phận chuyên trách tiến hành xử lý. Tuy nhiên, trong hồ sơ cấp phép vẫn còn nhiều vấn đề thiếu minh bạch. UBND TP Cao Bằng đã tiến hành rà soát kiểm định trực tiếp và phát hiện những sai phạm. Dẫn đến việc đình chỉ xây dựng và xử phạt hành chính đối với trường hợp của ông Quý. Ngoài ra, UBND Thành Phố Cao Bằng cũng phát hiện một số các từ ngữ sử dụng trong Văn Bản của Phường Sông Bằng thể hiện việc truyền tải luật pháp đến người dân thiếu tính thuyết phục và không phù hợp. Dễ gây nên yếu tố bức xúc cho người được trả lời lẫn dư luận.

Trong văn bản gửi tới ông Quý mới đây trả lời về đơn thư tố cáo nhũng nhiễu của cán bộ thành phố, Phó chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng Lương Tuấn Hùng, cho biết qua kiểm tra tất cả các nội dung ông Quý tố cáo, cơ quan chức năng thành phố không phát hiện sai phạm nào của cán bộ thực thi nhiệm vụ trong quá trình cưỡng chế công trình vi phạm nói trên.

Chat zalo
0903.696.093