Tuyệt chiêu hóa giải đại kỵ trong phong thủy nhà ở

13/06/2018

Phong thủy học cho rằng, năng lượng xung quanh ngôi nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình, theo cả hướng tích cực và tiêu cực. Có những nguyên tắc cơ bản mà mà gia chủ nên biết để khi mua, hoặc xây nhà tránh phạm phải. Dưới đây Nhà Đất Hoàng Hà sẽ chỉ ra 6 đại kỵ trong phòng thủy nhà ở thường gặp và cách hóa giải.

Tuyệt chiêu hóa giải đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Nhà thấp hơn mặt đường

Một ngôi nhà vị trí tốt là khi có không gian mở phía trước như bãi cỏ xanh, điều này giúp cho năng lượng vào nhà dễ dàng. Nhà thấp hơn mặt đường cũng giống như cuộc sống lúc nào cũng có một chướng ngại khổng lồ ngăn cản sự thăng tiến của gia chủ. Thậm chí, người Trung Quốc xưa còn quan niệm, cuộc sống thấp hơn mặt đất chỉ dành cho người đã khuất.

Nếu chẳng may, căn nhà bạn đang ở bị phạm lỗi phong thuỷ này, bạn có thể hoá giải bằng cách nâng năng lượng của ngôi nhà lên tốt hơn thông qua việc giữ cho cửa trước luôn sạch sẽ và sáng sủa nhất có thể. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là chuyển đi nơi khác sinh sống.

Nhà ở ngã ba phạm mũi tên độc

Nhà bị đường đâm thẳng vào là thế nhà phạm phong thủy xấu. Đối với những căn nhà phạm thế phong thuỷ này, nếu cửa nhà mở về hướng Đông, người con trai trưởng trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng, mối quan hệ giữa các thành viên cũng không hòa thuận. Nếu ngôi nhà quay về phía Tây Nam, mọi người trong nhà thường gặp tai nạn, đặc biệt là người phụ nữ.

Để hoá giải thế phong thuỷ trong trường hợp này, gia chủ có thể treo một gương lồi bát quái trước cửa nhà để xoay chuyển hướng nhà.

Bếp đặt ở hướng Tây Bắc

Trong gia đình, người đàn ông thường giữ vai trò trụ cột. Theo phong thuỷ học, vị trí quan trọng đại diện trụ cột gia đình sẽ nằm ở khu vực Tây Bắc. Nếu góc này đặt bếp, đặc biệt là bếp gas hay bình nước nóng, bếp nướng ngoài trời… sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới người đàn ông trong gia đình. Họ có thể bị bệnh tật, tai nạn, hoặc mất việc, phá sản.

Nếu chẳng may bếp nhà bạn phạm phải điều cấm kỵ này, bạn nên di chuyển vị trí bếp hiện tại hoặc nếu không thể di chuyển vị trí bếp hãy thay bếp gas bằng bếp điện để hạn chế bớt ảnh hưởng của lửa.

Dốc đằng sau nhà

Ngôi nhà có một con dốc phía sau sẽ khiến gia chủ dần bị mất quý nhân phù trợ. Năng lượng vào trong nhà sẽ không đọng lại được mà nhanh chóng bị trượt ra khỏi đằng sau khiến cho chủ nhà khó tích lũy được tài chính. Về lâu dài, việc làm, các mối quan hệ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ giảm sút.

Cách hóa giải: Nếu nhà phạm vào thế này, hãy cố gắng để ngăn chặn năng lượng chạy ra khỏi nhà bằng cách dựng hàng rào, trồng một hàng cây hay lắp thêm đèn lớn ở phía mặt sau của ngôi nhà.

Nhà đất thóp hậu

Nếu những ngôi nhà nằm trên mảnh đất nở hậu được cho là giúp trữ nhiều tiền bạc, thì ngược lại, nhà đất thóp hậu giống như một chiếc phễu lớn. Về lâu dài, ngôi nhà này thường không tốt, không bền vững. Xét về mặt thẩm mỹ thường khiến sắp xếp nội thất trở nên khó khăn.

Cách hóa giải: Đối với đại kỵ phong thủy này, gia chủ có thể xây tường hoặc hàng rào để hóa giải tương tự trường hợp có dốc phía sau nhà.

Giường ngủ đối diện phòng tắm

Kiểu phòng ngủ này thường khiến chủ nhà và người trong gia đình dễ mắc các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng có thể khiến tiền bạc bị thất thoát. Nguyên nhân là do bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực phát ra từ phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.

Cách hóa giải: Phòng ngủ nên được tách thành một căn phòng riêng, có cửa đóng kín cách li khỏi phòng tắm. Đồng thời, nên di chuyển giường ra vị trí khác ít bị ảnh hưởng nhất.

Chat zalo
0903.696.093