TPHCM: Tạm dừng thẩm định giá đất tại dự án Gateway Thảo Điền

Sở Tài nguyên môi trường TP.HCM vừa cho biết sẽ tạm dừng thẩm định giá với phần đất nói trên để tòa án giải quyết vụ việc liên quan đến tranh chấp phần đất thu hồi của dân trái quy định.

Trưởng Phòng Kinh tế đất – Sở Tài nguyên môi trường (TNMT) TP.HCM – ông Nguyễn Như Bình cho biết, sẽ hủy bỏ quyết định thu hồi 675,7m2 đất trái luật của bà Nguyễn Thị Trường (74 tuổi, ngụ P.Thảo Điền, Q.2) sau bản án sơ thẩm của TAND Q.2 tuyên buộc UBND Q.2.

Sở sẽ xem xét tạm dừng công tác thẩm định giá đối với lô đất trên. Theo đó, việc thẩm định giá trị lô đất đây Sở TNMT chỉ đóng vai trò đứng giữa để cùng với chủ đất và Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim (Sơn Kim Land) đảm bảo tính khách quan. Tuy nhiên, quá trình giải quyết vụ việc Sơn Kim Land và bà Trường chưa đi đến thống nhất. Trong khi đó, TAND Q.2 đã thụ lý và đã tuyên buộc UBND Q.2 hủy bỏ quyết định thu hồi đất trái luật đối với gia đình nhà bà Trường.

1467343283-1

Vậy trong thời gian tới Sở TNMT sẽ tạm dừng việc thẩm định giá lô đất này và báo cáo lên UBND thành phố. Trong khi đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ và UBND TP, dù các cấp tòa án có phán quyết thế nào thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình thương lượng giá bồi thường hỗ trợ đối với phần đất 675,7m2 của hộ gia đình bà Trường.

Trước đó, tại Văn phòng Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký Văn phòng Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cụ thể nếu 2 bên không thỏa thuận được quyền chuyển nhượng sử dụng 675,7m2 đất cho dự án thì cho phép đơn vị thuế tư vấn độc lập xác định giá thị trường của khu đất và vận động chủ đầu tư xem xét hỗ trợ thêm cho phù hợp với dự án giải quyết thỏa đáng.

Sở TNMT sẽ thông báo cho UBND Q2 để giải quyết việc bồi thường hỗ trợ sau khi có kết quả thẩm định. Đại diện công ty Sơn Kim Land cũng cho biết Sở TNMT đang khẩn trương thực hiện chỉ đạo này của UBND TP.HCM.

 

————————————————–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

❂ Quy Trình Dịch Vụ Môi Giới Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

❂ Tin Mới về Bán Nhà Quận Tân Bình TPHCM khám phá ngay!.

Chat zalo
0903.696.093