banner

TPHCM: Tạm dừng thẩm định giá đất tại dự án Gateway Thảo Điền

TP. HCM tại Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM, cho biết bắt đầu tạm dừng thẩm định dự án giá và phần đất nói trên. Việc này để giải quyết những vụ việc liên quan đến pháp lý thu hồi của người dân sai pháp luật.

Trưởng Phòng Kinh tế đất – Sở Tài nguyên môi trường của TP Hồ Chí Minh. Theo ông Nguyễn Như Bình công bố sẽ hủy bỏ việc thu hồi 675,7m2 đất không đúng với pháp luật của bà Nguyễn Thị Trường cư trú ở P.Thảo Điền, Quận 2). Sau bản tuyên án của toàn án nhân dân buộc UBND quận 2.

Bên quản lý của sở tài nguyên môi trường xem xét tạm ngừng  công tác xác định giá bán khu đất. Đồng thời việc thẩm định này mứa giá khu đất  Sở TNMT chỉ góp vị trí ở giữa để cùng giải quyết với chủ công ty BDS Sơn Kim, để có thể giải quyết được phương án tốt nhất. Ngoài ra  để xử lý việc Sơn Kim Land và bà Trường chưa có thể đưa ra quyết định chung. Cùng lúc đó, TAND Quận 2 đã tiếp nhận và đã tuyên yêu cầu UBND Q.2 tạm dừng quyết định thu hồi đất vi phạm đối mảnh đất nhà bà Trường.

hinh 22

Vậy trong thời gian tới Sở TNMT sẽ tạm dừng việc thẩm định giá lô đất này và báo cáo lên UBND thành phố. Trong khi đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ và UBND TP, dù các cấp tòa án có phán quyết thế nào thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình thương lượng giá bồi thường hỗ trợ đối với phần đất 675,7m2 của hộ gia đình bà Trườ

Tại thời điểm trước, nếu hai bên giải quyết được nên đã trao đổi quyền sử dụng 75,7m2 đất qua dự án đơn vị thuế, quyết định này đã được ông Nguyễn Xuân Phúc, kí quyết định tại văn phòng chính phủ. Trong đó đơn vị thuế đã đưua ra giá trị mua bán của lô đất và vận động bên đầu tư hỗ trợ những dự án sắp tới phù hợp nhất.

Đồng thời bên Sở tài nguyên môi trường sẽ đưa ra quyết định sớm nhất để xử lý ổn thỏa việc bồi thường cho cả hai bên tham gia và sẽ đưa ra kết quả kiểm tra sớm nhất. Người phát ngôn cho công ty Sở Sơn Kim Land  tuyên bốcũntiếp tục đẩy nhanh chỉ đạo của UBND thành phố.

————————————————–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

❂ Quy Trình Môi Giới Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

❂ Tin Mới về Nhà Bán Quận Tân Bình TPHCM khám phá ngay!.

GỬI TIN NHẮN

Cựu bộ trưởng Thương Mại Trương Đình Tuyển và nhà môi giới Nguyễn Ngọc Hà tại hội nghị "Doanh nghiệp Việt Nam & Con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu".

CHUYÊN GIA BĐS

Cô Hà

0903 696 093

0917 696 093

Điện ngay để được tư vấn miễn phí

BẢN ĐỒ