Thiết kế nhà có diện tích nhỏ

Đất chật người đông, mỗi một gia đình luôn phải đối mặt với nhau hàng ngày và chung sống với nhau dưới cùng một căn nhà với diện tích rất nhỏ, khiến cho cuộc sống hàng ngày không được thoải mái. Thiết kế hợp lý đồ dùng nội thất và sắp xếp phòng ở cho hợp lý là việc khiến các chủ hộ gia đình luôn quan tâm để mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn cho gia đình mình.

Giả sử với một diện tích cố đình 25m2 bạn có thể thiết kế nhà ở hợp lý và đơn giản tạo không gian sử dụng tốt đa cho gia đình. Đối với nhà ở xây tại thành phố thường có diện tích đất bé nên thay vì ngôi nhà xây rộng thì mình có thể lợi dụng khoảng không gian bên trên xây một ngôi nhà theo số tầng phù hơp. Chẳng hạn như một ngôi nhà xây 4 tầng vỏn vẹn với diện tích 25 m2 tại địa chỉ Nghĩa Dũng – Ba Đình – Hà Nội.

thiet-ke-nha-nho-dep-25m2-(3)Với một phong cách thiết kế sáng tạo độc đáo dẫn dắt chúng ta có thể thấy một ngôi nhà nhỏ bé, nhẹ nhàng thoáng mát, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Tạo hình khối đơn giản trong cách bố trí nhà kèm theo sự thiết kế sắp xếp các chậu cây cảnh ở ngoài hành lang mỗi tầng tạo cảm giác hòa hợp với thiên nhiên, mang vẻ dịu đàng cho ngôi nhà. Nhìn bề ngoài ngôi nhà, chúng ta có thể thấy được sự lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà rất hài hòa phù hợp với nội thất thiết kế bên trong ngôi nhà.

Đi sâu vào chi tiết ngôi nhà, từng tầng của ngôi nhà được thiết kế gọn gàng ngăn nắp và sắp xếp hợp lý mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Với sự thiết kế phân chia các phòng: phòng bếp, phòng ăn. nhà vệ sinh và còn cả có chỗ để xe.

thiet-ke-nha-nho-dep-25m2-(4)

Theo quan sát, tâng 1 được lựa chọn màu gạch lát tối màu để tránh việc trong quá trình đun nấu và sử dụng dễ dàng gây bẩn ngôi nhà. Thiết kế cầu thang cũng được sáng tạo để cho phù hợp với diện tích khu nhà, tận dụng tối đa diện tích trong ngôi nhà để được thuận lợi nhất.

thiet-ke-nha-nho-dep-25m2-(8)

Thiết kế phòng bếp và phòng ăn cũng rất khéo léo mang lại không gian gọn gàng và thoải mái tạo cho ngôi nhà sự sang trọng trong sự kết hợp giữa việc thiết kế sắp xếp đồ vật trong nhà và lựa chọn màu sắc đồ vật trang trí.

Tiếp đến là vị trí tầng 2, Thiết kế phòng khách trên tầng hai bằng việc tận dụng khoảng không gian thoáng khi vừa bước lên tầng 2 để  làm phòng khách, thiết kế không gian phía trong là phòng ngủ và sự phân chia khi lựa chọn vị trí xây thêm một nhà vệ sinh.

thiet-ke-nha-nho-dep-25m2-(9)

 

Cách trang trí phòng khách tạo ấn tượng và với việc lựa chọn màu sắc phù hợp, tông màu sáng sẽ tạo cảm giác sạch sẽ và mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà.

thiet-ke-nha-nho-dep-25m2-(12)

Bên ngoài có thiết kế ban công chủ nhà có thể đặt những chậu cây mà mình yêu thích bên ngoài tạo cảm giác gần gũi và thoải mái khi nghỉ ngơi thư giãn ngồi xem phim hoặc tiếp khách. Từ trên tầng hai nhìn ra ngoài không gian sẽ rất đẹp và khiến cho các vị khách tới nhà sẽ rất thích thú, tạo cảm hứng trong cuộc nói chuyện hơn.

thiet-ke-nha-nho-dep-25m2-(14)

Phòng ngủ tại tầng 2 được bố trí cùng nhà vệ sinh bên trong tận dụng những không gian không sử dụng trong phòng để đặt tủ đựng đồ hay giá để ti vi hoặc bàn trang điểm và một số vị trí trang trí khung ảnh trong phòng. Thiết kế màu sắc và ánh sáng hợp lý khiến cho chủ nhà có một không gian ngủ lãng mạn hơn và đi sâu vào giấc ngủ ngon hơn, tạo tinh thần thoải mái, hứng thú trong công việc.

thiet-ke-nha-nho-dep-25m2-(27)

Tầng 3 có thể thiết kế một phòng cúng ở trên bố trí hợp hướng phong thủy và thiết kế bên ngoài là một ban công trang trí để chủ nhà có thể thiết kế thỏa thích những sở tích của mình tạo nên sự sáng tạo và thể hiện tính cách của gia chủ.

thiet-ke-nha-nho-dep-25m2-(24)1

Khoảng không gian ban công đẹp thể hiện cá tính của gia chủ

Chat zalo
0903.696.093