Thị trường hoảng hốt với cú sốc tại Thanh Hà Cienco 5, đại gia Lê Thanh Thản trấn an “không có gì cản bước dự án”

Cuối tháng 4 năm 2016, thông tin ông Lê Thanh Thản đầu tư nghìn tỷ mua lại Cienco5 Land – Công ty Thanh Hà – Cienco 5 , quận Hà Đông, Hà Nội tạo nên sự chú ý của dư luận. Giá trị vụ làm ăn này lên tới 3.500 tỷ đồng. Vụ mua bán có  1.000 tỷ đồng với 95% cổ phần ở Cienco 5 Land và khoản nợ Mường Thanh  sẽ đứng ra trả cho Cienco 5 Land là 2.000 tỷ đồng.

❂ Tin Mới về Mua Nhà Quận Tân Bình TPHCM khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Dịch vụ Nhà Đất Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Cũng trong kế hoạch dự án này, ông Thản cho biết, thời điểm đầu  tập đoàn Mường Thanh sẽ  phân lô đất  bán nền các căn biệt thự liền kề. Ông nói: “Chúng tôi cho ra mắt khách hàng các căn hộ liền kề, biệt từ có diện tích từ 60 – 100 m có giá từ 1 tỷ đồng.

Công bố bán biệt thự  liền kề  ở Hà Nội ban đầu chỉ 1 tỷ đồng của ông Thản đã khiến thị trường  nhà đất ở Hà Nội khó tin. Tuy nhiên, với những gì đã tuyên bố của ông chủ nhà đất này và triết lý kinh doanh táo bạo làm nhiều người tin vào những điều khó có thể xảy ra.

le-thanh-than-1444699220973-0-0-337-660-crop-1444699243323-1467261810789

Ngay trong ngày mở bán đầu tiên của dự án Thanh Hà – Cienco 5,  những người mua đã đầu tư vào dự án, Những hàng dài ô tô xếp ô tô, người mua bán sôi nổi đã giúp cho thị trường BĐS Hà Nội đầu tháng 6 khởi sắc.

Thị trường BĐS Hà Nội với dự án Thanh Hà – Cienco 5 đang thu hút đầu tư, giá bán đất ở đây liên tục thay đổi , sưc mua khách hàng ngày càng lớn, các công ty bất động sản liên tục báo hết hàng. Tuy nhiên với giá cả chênh lệch có thông tin bên cơ quan pháp lý cho dừng yêu cầu huy động vốn để tiến hành điều tra.

Thông tin trên gây rúng động thị trường bất động sản.Những người mua nhà tại dự án luôn bất án, lo lắng trong tình trạng đứng ngồi không yên. Nhiều người nghi ngại dự án làm ăn bất hợp lý sẽ có nguy cơ bị đình chỉ xây dựng.

Đóng vai vai một người có nhu cầu mua nhà, nhóm pv chúng tôi đã trò chuyện với anh Đ, buôn bán BĐS dự án Thanh Hà – Cienco 5. Anh Đ nói: “Bên chủ đầu tư là ông Lê Thanh Thản cho biết dự án này hoàn toàn không vi phạm. Mọi người nên tin tưởng và yên tâm”.

Nhiều người lo lắng khi bên Công an cho tạm dừng dự án điều tra thì có thể làm hợp đồng mau bán hay không? Đ giải đáp ” Đấy không là điều cần lo lắng,mọi người vẫn có thể làm hợp đồng mua bán bình thường”.

Những thông tin đồn đoán về dự án Thanh Hà – Cienco 5, GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường nói: “Một dự án còn gặp nhiều vấn đề về pháp lý người mua cần hết sức chú . Người mua nên kiểm chứng thông tin. Bằng nhiều phương thức khác nhau nên tìm hiểu kỹ thông tin, không nên mua là tốt nhất”.

Đồng quan điểm với ông Võ, các chuyên gia bất động sản khác dự án Thanh Hà – Cienco 5 có liên quan đến pháp lý, phức tạp và khó giải quyết. Chính vì thế mà khách hàng không nên đầu tư mạo hiểm.

Kiều Trang

Chat zalo
0903.696.093