banner

Thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh đang có xu hướng ” bão hòa”

Theo  như CBRE nhận định thì  những tháng cuối năm 2016  tổng số lượng  căn hộ giao dịch thành công trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã suy giảm 45% so với cùng thời điểm năm ngoái và giảm 35% với quý trước chỉ đạt gần 5.900 căn.

Thời điểm này nguồn cung cấp ra thị trường các căn hộ tiếp tục tăng mạnh trên địa bàn của thành phố Hồ Chí Minh. Ước tính có tổng cộng 10.107 căn hộ mới, tăng 20% so với quý trước và giảm 9% so với cùng thời gian. Nguồn cung ở phân khúc trung cấp chiếm 41% tỷ lệ cao nhất và phân khúc hạng sang chiếm 22%.

❂ Tin Mới về Mua Nhà Quận Tân Bình TPHCM khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Dịch vụ Nhà Đất Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Theo một đại diện CBRE lại chỉ ra rằng: “ Lượng lớn số giao dịch căn hộ dùng để cho thuê hay để đầu tư thay vì để ở. Ngoài ra còn nhiều lo ngại vì số lượng căn hộ sẽ được bàn giao trong 18 tháng tới trung bình 200% mỗi năm. Sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận từ việc cho thuê lại với lượng lớn căn hộ cho thuê trên thị trường như vậy”.

1467271835-bat-dong-san-tphcm

Trước tình hình  chững lại của thị trường thì đa số các chủ đầu tư dự án cao cấp chọn phương án giảm giá bán các căn hộ của mình. Mức giá trung bình của phân khúc này hiện ở là 2.009 USD/m2, giảm 1% so với cùng thời điểm năm ngoái và 0,3% so với quý trước. Tuy nhiên phân khúc hạng sang lại có mức giá tăng 2%.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra đánh giá về tình hình chung của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh như sau:  Thị trường bất động sản đã có dấu hiệu bình ổn, bên cạnh đó còn tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn như  lệch pha sang phân khúc bất động sản cao cấp trong khi không đủ các căn hộ quy mô vừa và nhỏ từ 1-2 phòng ngủ, có sự gia tăng rất lớn các nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp nhằm mục đích chủ yếu là mua đi bán lại để lấy lợi nhuận.

Tuy nhiên trên mặt bằng chung thì chủ tịch Hiệp hội BĐS vẫn cho rằng thị trường vẫn đang ở xu thế bão hòa và bình ổn trở lại.

Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 06 năm 2016 cũng đã đưa ra những cảnh báo mạnh mẽ đối với thị trường BĐS qua đó sẽ tạo bước ngoặt. Chính bước ngoặt đó đã làm thay đổi thị trường BĐS thành phố Hồ Chí Minh theo hướng tích cực hơn, bền vững hơn và buộc các doanh nghiệp phải giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Qua đó kích thích việc tìm kiếm nguồn vốn khác thay thế từ các quỹ đầu tư trong nước, và nước ngoài.

Bùi Vân

GỬI TIN NHẮN

Cựu bộ trưởng Thương Mại Trương Đình Tuyển và nhà môi giới Nguyễn Ngọc Hà tại hội nghị "Doanh nghiệp Việt Nam & Con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu".

CHUYÊN GIA BĐS

Cô Hà

0903 696 093

0917 696 093

Điện ngay để được tư vấn miễn phí

BẢN ĐỒ