Thị trường bất động sản TP.HCM sẽ minh bạch hơn sau chỉ đạo này của Bí thư Đinh La Thăng

Kết luận của ông Đinh La Thăng – bí thư Thành ủy TP.HCM gửi văn phòng tỉnh ủy về nhiều vấn đề liên quan đến thị trường BĐS thành phố sau buổi làm việc với Hiệp hội Bất động sản TP.HCM hồi đầu tháng 6/2016.

Theo thông báo, Bí thư TPHCM ông Đinh La Thăng cơ bản đồng ý về chủ trương đối với 27/32 ý kiến của HoREA. Trong đó, lãnh đạo thành phố chấp thuận chủ trương về công bố, công khai các dự án nhà ở, yêu cầu các sở ngành, quận huyện thực hiện công khai đối với những dự án bắt buộc công khai.

❂ Tin Mới về Mua Bán Nhà Đất Quận Tân Bình khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Dịch Vụ Môi Giới Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Sở Quy hoạch Kiến trúc được thành phố giao rà soát lại các dự án đến thời điểm hiện nay về chiều cao công trình, hệ số sử dụng đất, mật độ giao thông, mật độ xây dựng …. không để tình trạng treo dự án, dự án quá lâu không thực hiện để điều chỉnh; thực hiện công bố, công khai việc quy hoạch… Sở Xây dựng được giao rà soát, báo cáo, đề xuất UBND Thành phố về chất lượng các dự án nhà ở và nhà tái định cư trên địa bàn thành phố, biện pháp quản lý, tránh trường hợp treo dự án, kém chất lượng dẫn đến những hệ quả xấu của thị trường bất động sản.

20150917090935-1-1466135526759

Lãnh đạo thành phố cũng giao Sở Xây dựng thành lập tổ tham mưu cho UBND thành phố kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có cơ chế đặc thù cho thành phố để cải tạo, công tác liên quan đến thị trường bất động sản, xây dựng lại nhà chung cư hư hỏng và giải tỏa nhà ở trên kênh rạch, thực hiện trong tháng 6/2016. “Thành phố không thể hoàn thành 7 chương trình đột phá nếu không có sự tham gia của các doanh nghiệp, tạo sự cạnh tranh lành mạnh, hàng quý, UBND Thành phố cùng các sở ngành, để tạo môi trường kinh doanh bất động sản tốt nhất.

Hiệp hội bất động sản gặp gỡ, tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến chính sách, cơ chế chung cho doanh nghiệp”, thông báo nêu rõ. Ngoài ra, những sự khó khăn mà doanh nghiệp mắc phải khi thực hiện dự án, UBND Thành phố sẽ cùng doanh nghiệp làm việc trực tiếp để giải quyết cụ thể từng trường hợp. Lãnh đạo Thành phố cũng đề nghị các thành viên Hiệp hội Bất động sản Thành phố ngoài việc thực hiện dự án nhà ở thương mại thì cũng quan tâm và đồng hành tham gia cùng với thành phố thực hiện chương trình hành động về chỉnh trang và dự án nhà ở tái định cư và phát triển đô thị.

Chat zalo
0903.696.093