Thị trường bất động sản hiện nay thế nào?

21/02/2019

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định thì năm 2019 tới sẽ có rất nhiều thách thức và cơ hội cho riêng thị trường bất động sản bởi trong vài tháng cuối năm 2018 đã có tình trạng mất cân đối cung – cầu. Cùng tìm hiểu về thị trường này trong tương lai tới qua bài viết dưới đây.

Thăng trầm của thị trường bất động sản trong năm 2018

Theo nhận định của các chuyên gia thì mặc dù năm 2018 bất động sản Việt Nam có nhiều thăng trầm nhưng xét trên nền tảng chung vẫn là ổn định. Cách đây 1 năm trước, các chuyên gia đã từng dự báo có khả năng bùng nổ tình trạng bong bóng bất động sản nhưng cũng có nhận định Việt Nam sẽ kiềm chế được tình trạng này vì có khả năng kiểm soát vĩ mô tốt hơn. Và đúng như thế, nước ta đã làm rất tốt việc này.

Thị trường bất động sản

Thị trường năm 2018 nhìn chung vẫn vô cùng tốt đẹp

Một chuyên gia tài chính cũng cho rằng có hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ đã chi ra số tiền lớn để phát triển các dự án bất động sản giá rẻ, hoặc cho người trẻ mang tính cá biệt trong thị trường chắc chắn sẽ tạo xu hướng cho thị trường này.

Năm 2018, chúng ta đã kiểm soát tốt thị trường, dòng vốn đầu tư cũng rõ ràng hơn, từ đó làm thay đổi cơ cấu sản phẩm. Các chính sách cũng có sự ổn định cao hơn, chính phủ đã đưa ra nhiều chỉ thị về quản lý, vận hành các dự án chung cư.

Thị trường bất động sản 2019: thách thức và cơ hội đan xen

Nhận định về lĩnh vực bất động sản năm 2019, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng thách thức lớn nhất của thị trường đó là do năm 2018 nguồn cung sụt giảm nên hiện tượng này vẫn sẽ tiếp diễn. Ngoài ra, sự mất cân đối cung – cầu cũng khiến lệch pha giữa các phân khúc căn hộ bình dân, cao cấp từ đó khiến thị trường thiếu bền vững.

Thị trường bất động sản 2019

Năm 2019 một số thách thức vẫn còn tiếp diễn

Ở phân khúc nhà ở xã hội năm 2018 chưa triển khai được do vướng ở khâu nguồn vốn chính sách. Quản lý tài sản công bị thiếu do đó sang năm 2019 thị trường sẽ tiếp tục có thách thức. Phân khúc căn hộ cao cấp hiện đang gặp tình trạng thừa cung, tỷ trọng các nhà đầu tư trên thị trường này hiện chiếm tỷ lệ cao.

Mặc dù thế nhưng các chuyên gia vẫn nhận định rằng thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019 thực tế vẫn sẽ tốt còn những chấn động do các yếu tố bên ngoài tác động thì sẽ khó có thể lường trước được. Các dòng đầu tư đang dịch chuyển về nước ta rất nhiều, đây là yếu tố có ảnh hưởng mạnh đối với thị trường trong nước.

Nhưng cơ hội thì vẫn còn rất nhiều ở lĩnh vực bất động sản

Năm 2019, bên cạnh phân khúc căn hộ thì bất động sản nghỉ dưỡng cũng là sản phẩm có tiềm năng cao. Đặc biệt, theo các chuyên gia thì năm 2019, bất chấp tình hình kinh tế thế giới ra sao, cuộc chiến thương mại như thế nào thì nhu cầu về nhà ở tại Việt Nam vẫn luôn rất cao. Các nhà đầu tư sẽ cung cấp những phân khúc phù hợp với nhu cầu của người mua.

Từ năm 2019 trở đi, lĩnh vực bất động sản sẽ phát triển rất mạnh mẽ ở các tỉnh thành khác như Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Quốc… Việc này sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể phân tán rủi ro mang tính địa lý.

Bức tranh thị trường bất động sản 2019 sắp tới chắc chắn vẫn luôn rất sáng trong mọi phân khúc. Vì thế các nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn dự án. Về phía người mua, chắc chắn khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nữa phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Chat zalo