Thị trường bất động sản: Bất cập và giải pháp trong quản lý chung cư

Tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý chung cư; Nhà siêu mỏng, siêu méo, cũ chưa xử lý xong, mới lại bùng phát; Lotte bị nghi lập “công ty ma” để đầu tư bất động sản ở Việt Nam… là những thông tin nhà đất nóng hổi trên thị trường bất động sản

TTBDS bất cập

(Hình minh họa)

Tìm kiếm giải pháp mang tính đột phá nâng cao hiệu quả quản lý chung cư

Vấn đề nhức nhối hiện nay mà người mua nhà quan tâm đó là những rủi ro mà họ phải chịu. Nguyên nhân là do thiếu minh bạch trong cung cấp thông tin, cố tình xây dựng công trình sai phép, đưa dự án đi thế chấp ngân hàng,…và còn rất nhiều lý do khác.

Luật kinh doanh bất động sản được ban hành và sửa đổi nhiều nội dung quan trọng mở sang trang mới trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở,… hệ thống pháp lý về mua bán nhà ở tại Việt Nam đang ngày càng hoàn thiện. Quyền lợi người mua nhà nói chung và chung cư nói riêng được bảo vệ, các rủi ro mà người mua gặp phải cũng hạn chế hơn. Tuy nhiên, tình trạng những mâu thuẫn, tranh chấp vẫn tiếp diễn giữa chủ đầu tư và cư dân vẫn diễn ra tại không ít dự án, khiến niềm tin của người dân và thị trường bị ảnh hưởng..

Nhà siêu mỏng, siêu méo: Cũ chưa xử lý xong, mới lại bùng phát

Việc thiếu tiền chi trả đền bù đang là rào cản với chủ trương xóa bỏ nhà siêu mỏng, siêu méo. Trong khi đó UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo UBND các quận và cơ quan chuyên môn tổng rà soát, lên phương án xóa bỏ nhà siêu mỏng, siêu méo từ giữa năm 2015.

Sau mỗi dự án đường giao thông hoàn thành, hai bên đường phố mới lại xuất hiện hàng loạt ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo có hình thù kỳ dị do chỉ còn lại 3 – 5m2, thậm chí có trường hợp hi hữu xảy ra với ngôi nhà chỉ còn lại bức tường dày 12cm nhưng chủ nhân nhất quyết không hợp thửa với hộ liền kề do vướng mắc về giá….

Bất động sản hỗn loạn vì Lotte bị nghi lập “công ty ma” để đầu tư vào Việt Nam

Theo  nguồn tin đáng tin cậy, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc vừa cho biết, Lotte Group đang bị điều tra vì nghi lập quỹ đen trong quá trình đầu tư vào bất động sản Việt Nam thông qua một công ty trên giấy.

Cũng theo Yonhap, vào năm 2014, công ty xây dựng Lotte Engineering & Construction trực thuộc Lotte Group đã xây dự án Lotte Center 65 tầng tại Tp.Hà Nội, Việt Nam. Công trình gồm một khách sạn 5 sao, một trung tâm thương mại, khu chung cư và tòa nhà văn phòng..

Dự án đường 5 kéo dài: Chậm tiến độ 6 năm, đội vốn hơn 3 nghìn tỷ đồng

Trong những ngày vừa qua thanh tra Chính phủ công bố Thông báo Kết luận thanh tra Dự án đường 5 kéo dài đoạn qua cầu Chui – Đông Trù – Phương Trạch – Bắc Thăng Long, TP Hà Nội, từ đó chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện.

Dự án đường 5 kéo dài là dự án thuộc dự án nhóm A được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương đầu tư, là một trong những công trình dự kiến hoàn thành trong dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Tổng mức đầu tư là 3.532 tỷ đồng với chiều dài toàn tuyến 13,136km với 3 cầu, vốn lấy từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất…

————————————————–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

❂ Quy Trình Dịch Vụ Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

❂ Tin Mới về Bán Nhà Tân Bình khám phá ngay!.

Chat zalo
0903.696.093