banner

Tập đoàn Vingroup: sự đột phá mới chưa từng có trên thị trường BĐS

Theo thống kê của CBRE, sau năm 2015 thành công với căn hộ cao cấp, nửa đầu năm 2016 thị trường chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của phân phúc căn hộ hạng sang.

Thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh, phân khúc hạng sang chiếm tới 22% tổng nguồn cung mới, , đặc biệt nguồn cung này chủ yếu đến từ dự án Vinhomes Golden River tại khu Ba Son mang đậm dấu ấn lịch sử. Sau đợt chào bán chính thức của dự án Vinhomes Golden River, với sự tham gia nhiệt tình của khoảng 5.000 nhân viên kinh doanh, có thể nhận thấy sự tụt giảm rõ rệt trong lượng chào bán các dự án hạng sang và cao cấp chất lượng tốt.

tập đoàn vingroup

(Ảnh minh họa)

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu CBRE cho biết nguyên nhân của sự phát triển phân khúc căn hộ hạng sang là do chỉ trong vòng 1 quý dự án Vinhomes Golden River đã ghi nhận lượng tiêu thụ bằng tổng lượng tiêu thụ căn hộ hạng sang giao dịch trên toàn thị trường TPHCM trong 8 năm vừa qua.

Bà Giám đốc cũng khẳng định: “Kết quả ấn tượng ấy lý giải vì sao từ khi dự án này ra mắt thì lượng mở bán mới của dự án hạng sang và cao cấp chất lương cao có dấu hiệu sụt giảm khi các chủ đầu tư giữ thái độ “chờ và xem” diễn biến tiếp theo của thị trường. Do đó chúng tôi dự kiến trong nửa cuối năm nay sẽ có hàng loạt dự án mới ra mắt, khi Vinhomes Golden River có phần hạ nhiệt”.

Không chỉ tạo sự đột phát tại TPHCM, Vingroup cũng tạo sự bứt phá mạnh mẽ tại thị trường Hà Nội với dự án Vinhomes Liễu Giai. Theo đánh giá của đại diện CBRE, đã rất lâu thị trường BĐS Hà Nội chưa có dự án nào được chào bán với mức giá cao như vậy nhưng lượng giao dịch lại vẫn ở mức khả quan.

Ngoài Vingroup, 6 tháng đầu năm thị trường BĐS cũng đã chứng kiến hàng loạt ông lớn BĐS ra hàng các căn hộ hạng sang. Có thể kể đến như dự án khu phức hợp Madison tại 15 đường Thi Sách, quận 1, TPHCM của Novaland hay tại Hà Nội có dự án D’.Le Roi Soleil Hồ Tây của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Nhận định của một số chuyên gia đánh giá s, sau 7-8 năm khủng hoảng và phải chờ 1-2 năm hồi phục, tức là gần một thập niên trôi qua, thị trường bất động sản mới lại chứng kiến cuộc so găng được dự báo là rất sôi động của các dự án hạng sang. Đây là tín hiệu tích cực vì nó chứng tỏ thị trường đang có bước tiến dài. Cùng với thanh khoản lên cao và liên tục lập kỷ lục, các doanh nghiệp đang tự tin hơn bao giờ hết vươn đến nhóm sản phẩm có chất lượng và đẳng cấp vượt trội.

Nguyễn Hằng

GỬI TIN NHẮN

Cựu bộ trưởng Thương Mại Trương Đình Tuyển và nhà môi giới Nguyễn Ngọc Hà tại hội nghị "Doanh nghiệp Việt Nam & Con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu".

CHUYÊN GIA BĐS

Cô Hà

0903 696 093

0917 696 093

Điện ngay để được tư vấn miễn phí

BẢN ĐỒ