banner

Tập đoàn Vingroup đã tạo nên một sự đột biến chưa từng có tiền lệ trên thị trường BĐS

02/07/2016

Một dự án của tập đoàn Vingrup mang tên Vinhomes Golden River  đã làm sôi động thị trường Bất Động Sản trong thời gian qua. Chỉ trong một thời gian ngắn, lượng tiêu thụ của dự án đã bằng với tổng lượng tiêu thụ các căn hộ hạng sang được giao dịch trên thị trường Thành phố Hồ Chí Minh trong 8 năm qua.

Theo báo cáo của tập đoàn CBRE, sau sự thành công với căn hộ cao cấp năm 2015 thì nửa đầu của năm 2016 thị trường sẽ trở lại mạng mẽ sự phân khúc của các căn hộ cap cấp.

Ở Tp.HCM, Phân khúc các căn hộ hạng sang chiếm 22% trong tổng nguồn cung mới. Nguồn cung này phần lớn đến từ dự án Vinhomes Golden River tại khu Ba Son nằm bên Sông Sài Gòn. Sau khi dự án này chào bán chính thức có thể nhận thấy sự tụt giảm rõ rệt trong lượng chào bán các dự án cao cấp và hạng sang khác.

Giải thích về điều này, Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu của tập đoàn CBRE cho biết: “Chỉ trong vòng 1 quý dự án Vinhomes Golden River đã ghi nhận lượng tiêu thụ bằng tổng lượng tiêu thụ căn hộ hạng sang giao dịch trên toàn thị trường TPHCM trong 8 năm vừa qua”. Bà còn khẳng định : “”Kết quả ấn tượng ấy lý giải vì sao từ khi dự án này ra mắt thì lượng mở bán mới của dự án hạng sang và cao cấp chất lương cao có dấu hiệu sụt giảm khi các chủ đầu tư giữ thái độ “chờ và xem” diễn biến tiếp theo của thị trường. Do đó chúng tôi dự kiến trong nửa cuối năm nay sẽ có hàng loạt dự án mới ra mắt, khi Vinhomes Golden River có phần hạ nhiệt”.

bai 2

Vingroup cũng tạo ra sự bứt phá to lớn tại thị trường Bất Động Sản Hà Nội qua dự án Vinhomes Liễu Giai. Đại diện CBRE đánh giá rằng, đã rất lâu thị trường BĐS tại Hà Nội mới có sự án được chào bán với mức giá cao như vậy nhưng lượng người mua vẫn khả quan.

Ngoài dự án của Vingroup, trong 6 tháng đầu năm nay, thị trường BĐS đã có nhiều ông lớn Bất Động Sản ra hàng loạt các căn hộ cao cấp và hạng sang. Có thể nói đến như dự án Madison của Novaland tại quận 1, Tp.HCM hay dự án D’.Le Roi Soleil Hồ Tây của tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội.

Theo các chuyên gia đánh giá, sau gần một thập niên trôi qua, thị trường BĐS mới lại chứng kiện cuộc cạnh sôi động như vậy của các dự án hạng sang. Đây là một tín hiệu rất tích cực chứng tỏ thị trường BĐS đang có bước tiến dài. Các doanh nghiệp đang tự tin hơn bao giờ hết vươn đến nhóm sản phẩm có chất lượng và đẳng cấp vượt trội.

Phạm Loan

GỬI TIN NHẮN

Cựu bộ trưởng Thương Mại Trương Đình Tuyển và nhà môi giới Nguyễn Ngọc Hà tại hội nghị "Doanh nghiệp Việt Nam & Con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu".

CHUYÊN GIA BĐS

Cô Hà

0903 696 093

0917 696 093

Điện ngay để được tư vấn miễn phí

BẢN ĐỒ