Tại sao giá nhà đất TP HCM đang tăng rất nhanh?

Nửa đầu năm 2016, thị trường BĐS đã dần ấm lên khi có những dấu hiệu tăng giá trở lại. Theo khảo sát và đánh giá của các công ty tư vấn hàng đầu, so với thời điểm của năm 2015, giá thành ở nhiều phân khúc đã có sự tăng lên rõ rệt.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội BĐS Việt Nam (viết tắt là VNREA) cho thấy, trong tháng 5 năm 2016, thị trường BĐS ở nước ta hầu như không có thêm nguồn cung mà chủ yếu các nhà đầu đầu tư mở bán để đưa ra những chính sách bán hàng mới cũng như điều chỉnh lại giá thành. Chính điều nay đã khiến giá bán trên thị trường tăng nhanh chóng.

b6

Tại thành phố Hồ Chí Minh, theo đánh giá khảo sát của thị trường, ở một số dự án giá bán đều tăng lên so với những tháng đầu năm. Cụ thể: giá bán sơ cấp tăng 5 – 7 %, giá bán thứ cấp tăng cao hơn 10 – 15%.

Theo thống kê, hiện tại, trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh lượng giao dịch của các căn hộ chỉ khoảng 6.400 căn, so với năm 2015 đã giảm 18%. Sức tiêu thụ đang có xu hướng đi xuống, nhất là lọai căn hộ có giá từ 2 đến 4, chỉ tình từ năm 2015 trở lại đây, lượng khách mua loại căn hộ này đã giảm đi 30%.

Trong 4 tháng đầu năm 2016, thị trường nhà phố vẫn dậm chân tại chỗ thì đến tháng 5 phân khúc này như bước sang một thời kì mới khi thị trường bỗng trở nên sôi động và thu hút được nhiều sự quan tâm và dần lấy lại phong độ.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, lượng khách mua tại hai khu vực quận 9 và quận 2 tăng lên đáng kể. Điều đó đã đẩy giá bán tăng lên cả ở thị trường sơ cấp cũng như thị trường thứ cấp. Theo dự đoán, trong những tháng tiếp theo, thị trường mua bán giao dịch đất nền cũng như căn hộ càng trở nên sôi động bởi quỹ đất để xây dựng các dự án ngày càng hạn chế, giá thành tăng cùng với nhu cầu ngày càng nhiều.

Theo chia sẻ của một nhà đầu tư, tại khu vực quận 9 ở thành phố Hồ Chí Minh trong những tháng vừa qua những dự án có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, được cấp sổ đỏ đầy đủ đã tăng khoảng 40%. Hiện nay, các dự án nhà phố được chủ thầu đầu tư bài bản và hiệu quả nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Tính đến thời điểm hiện tại các dự án này vẫn chưa có hiện tượng điều chỉnh giá thành.

Theo Ông Ngô Quang Phúc, Phó TGĐ Him Lam Land chia sẻ: Hiện nay, do hầu hết khách hàng mua nhằm mục đích đưa vào khai thác và sử dụng nên vẫn chưa xảy ra tình trạng sốt giá. Dự kiến sắp tới thị trường đất nền, nhà phố sẽ ngày càng sôi động.

Hiện nay, các căn hộ đưa ra thị trường để chào bán đều có giá thành vừa phải phù hợp với túi tiền của những người có thu nhập trung bình. Loại căn hộ dưới 1 tỉ vẫn là lựa chọn của nhiều khách hàng. Sau những vụ rắc rối có liên quan đến các dự án bất động sản, nhiều khách hàng đã có sự dè chừng, họ càng thận trọng hơn trong việc lựa chọn dự án.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng để có thể tiếp cận và mua nhà, nhiều dự án bất động sản rao bán đã có sự hỗ trợ, bảo lãnh từ ngân hàng để tạo niềm tin cho khách hàng.

Theo đánh giá của JLL Việt Nam, trong thời gian tới thị trường BĐS Việt Nam sẽ không ngừng tăng lên cả về lượng cung cũng như lượng cầu đối với nhà ở, khách sạn và văn phòng.

————————————————–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

❂ Quy Trình Dịch Vụ Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

❂ Tin Mới về Nhà Bán Quận Tân Bình khám phá ngay!.

Chat zalo