Sốt nhà ở xã hội trước giờ G gói 30.000 tỷ đồng

Hiện nay, nhiều khách hàng  có nhu cầu mua nhà đang tiến hành cuộc chạy đua để tìm mua  tại những dự án nhà ở xã hội  đã được xây dựng xong, nếu có thể mua được nhà vào thời điểm này khách hàng không chỉ có thể dọn về ở ngay mà còn được hưởng lãi suất ưu đãi theo quy định của Chính phủ trước ngày 1 tháng 6.

10

Vào những ngày này, các phương tiện truyền thông, báo chí liên tục cập nhật vad đưa tin về việc người mua nhà ở xã hội sau ngày mồng 1 tháng 6 sẽ không được hưởng những chính sách ưu đãi của nhà nước. Điều đó đã khiến cho hàng trăm người đẵ đặt mua căn hộ tại một số dự án nhà ở xã hội mới bắt đầu đưa vào thi công vô cùng hoang mang và lo lắng trong khi các cơ quan chức năng có liên quan vẫn chưa đưa ra một phương pháp cụ thể để giải quyết.

Đến thời điểm hiện tại, đã có không ít người muốn từ bỏ dự án nhà ở xã hội còn đang dở dang , nghĩ đủ mọi cách để trả lại nhà cho nhà đầu tư hoặc liên tục thúc dục nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công để có thể được hưởng những chế độ ưu đãi trước ngày đóng cửa.

Có thể nói, từ trước đến nay, chưa bao giờ vấn đề nhà ở xã hội lại được báo chí cũng như nhiều ngừoi dan quan tâm như những ngày này. Trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn, các nhóm chủ đề nhà ở xã hội lại được đưa ra để bàn luận một cách rôm rả và quyết liệt. Tuy nhiên, trên thực tế những dự án như thế không có nhiều, chỉ cần đếm trên đầu ngón tay.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trong năm 2015, thành phố Hà Nội đã đưa 06 dự án nhà ở xã hội bán cho người thu nhập thấp. Ngay khi hoàn thiện xong tất cả các hạng mục của công trình thì chủ đầu tư đã bàn giao cho các hộ dân vào ở ngay  lúc đó.

Hiện nay, tại khu vực Tây thành phố Hà Nội đang có dự án nhà ở xã hội  Bamboo Garden do CEO Group làm chủ đầu tư  xây dựng và cơ bản đã hoàn thiện cả hai tòa CT19A – CT19B. Trong đó, tòa nhà CT19A dự kiến sẽ được khánh thành và bàn giao vào nửa đầu năm 2016, còn tòa nhà CT19B thì đã được bàn giao cho khách hàng vào hồi tháng 10 năm 2015 vừa qua.

Như vậy, với chính sách vay vốn ưu đãi đối với các dự án nhà ở xã hội, khách hàng chỉ cần bỏ ra 200 triệu cũng đã có thể dọn về nhà ở ngay.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Thành phố Hồ Chí Minh ( viết tắt là HoREA) cho rằng: “Quan điểm của Ngân hàng nhà nước tính đến thời điểm hiện tại vẫn đang thực hiện đúng tiến độ giải ngân gói 30.000 tỷ đồng. Tức là, nếu khách hàng muốn vay ngân hàng nhà nước khoảng 600 triệu đồng để mua một căn hộ nhà ở xã hội, nhưng đến ngày 31/5/2016 là ngày cuối cùng khách hàng được hưởng chế độ ưu đãi mà chỉ mới giải ngân được 400 triệu đồng thì số tiền 200 triêu đồng còn lại sẽ được ngân hàng tính theo lãi suất thương mại thông thường”.

Ông Châu cũng chia sẻ thêm, đối với những khách hàng có thu nhập thấp và trung bình thì nên tìm mua những dự án nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở xã hội cất nóc hoặc mới chỉ xong phần thô. Bởi như vậy, khách hàng có thể vay được khoàng 80 đến 90% giá trị ngôi nhà vào thời điểm kí hợp đồng. Đặc biệt, với cách mua này, khách hàng sẽ được giải ngân vốn vay nhiều hơn. Phần tiền còn lại khách hàng  cũng chỉ phải trả lãi suất ít hơn và cũng nhanh hơn.

————————————————–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

❂ Quy Trình Môi Giới Nhà Đất Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

❂ Tin Mới về Nhà Bán Quận Tân Bình TPHCM khám phá ngay!.

Chat zalo