Phong thủy nhà phố, chọn sao cho đúng?

28/05/2018

Nhà phố luôn là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam vì có giá trị kinh tế cao. Tuy vậy, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn nhà sao cho đúng hướng, đúng phong thủy và hợp vận mệnh gia chủ.

Trong quan niệm của người Việt, chọn được một căn nhà đáp ứng những tiêu chí về phong thủy giúp hỗ trợ đắc lực cuộc sống của gia chủ là điều rất quan trọng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới, Nhà đất Hoàng Hà xin chia sẻ một vài lưu ý quan trọng khi chọn mua nhà phố chuẩn phong thủy.

Chọn mặt tiền nhà phố thế nào?

Mặt tiền bao gồm cửa chính và toàn bộ cảnh quan phía trước nhà như sân, cổng, hàng rào, tiểu cảnh,… Nhiều người cho rằng mặt tiền đẹp, sang trọng sẽ tốt cho phong thủy nhưng thật ra không phải vậy. Sự luân chuyển khí giữa ngôi nhà và không gian xung quanh mới là quan trọng nhất.

Kinh nghiệm xem phong thủy nhà phố là hãy chọn những ngôi nhà được bố trí dòng dương khí thịnh với không gian thông thoáng và rộng rãi. Mặt tiền sân và tiểu cảnh được phận chia theo với tỷ lệ hài hòa để đảm bảo sân trước luôn là nơi hội tụ vượng khí. Lớp khí này vừa có tác dụng ngăn những bức xạ xấu tác động lên ngôi nhà vừa giúp điều hòa luồng dương khí.

Khi mua nhà với diện tích vừa và nhỏ, không có sân trước đủ rộng để bố trí tiểu cảnh giúp điều hòa sinh khí, gia chủ nên dựng một tấm bình phong trước cửa chính để đảm bảo phong thủy nhà phố được tốt. Đây là cách hữu hiệu giúp ngăn chặn những dòng khí xung sát đi thẳng vào nhà.

Ở các thành phố lớn, gia chủ nên chọn những căn không bị nhô về phía trước hoặc lùi sâu về phía sau so với những căn bên cạnh. Tốt nhất mặt tiền các nhà nên ngang bằng nhau để đảm bảo có được phong thủy nhà phố cát vượng, mang lại nhiều điều may mắn.

Chọn hướng nhà sao cho đúng?

Nhà phố cần ở thế toạ Sơn hướng Thuỷ, nghĩa là lưng nhà tựa về đất cao, trước nhà trông về đất thấp, đồng thời phải đón được gió chủ đạo. Người xưa có câu “Một trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió”, gió ở đây được hiểu là gió Đông Nam.

Tùy theo từng vùng địa lý mà cách chọn phong thủy nhà phố sẽ khác nhau, gia chủ nên lưu ý những điểm sau để đảm bảo vượng khí trong nhà:

– Miền Bắc: Trông về các hướng Nam và Đông Nam.

– Miền Trung: Trông về các hướng Đông, Đông Nam và Nam.

– Miền Nam: Trông về các hướng Nam, Đông Nam và Đông.

Theo phong thủy, phương Đông là Thanh Long, Tây là Bạch Hổ, Nam là Chu Tước và Bắc là Huyền Vũ. Phương Nam thường được chọn làm hướng nhà vì là minh đường. Mà minh đường là khu vực quản tài lộc của một thế đất. Bởi vậy phải để trống đất ở hướng Nam để tạo minh đường thu hút tài lộc cho gia chủ.

Một căn nhà có minh đường tốt phải đáp ứng “tàng phong tụ thủy”. Tức là khí được vận chuyển thông thoáng, không bị xung đối hay ngăn chặn. Bên cạnh đó, còn đảm bảo “đường tiền tụ thủy” (trước nhà tụ nước), nghĩa là trước cửa nhà sáng sủa có nước thì có phúc.

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Hy vọng những chia sẻ trên của Nhà đất Hoàng Hà sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai đang có nhu cầu chọn mua nhà phố.

Chat zalo
0903.696.093