Phong thủy lối vào nhà – những điều cấm kỵ và cách hóa giải

12/06/2018

Thiết kế cầu thang, cửa sổ đối diện cửa chính, để giày bẩn, đồ chơi trẻ em hay đồ đạc bừa bội xung quanh khu vực lối vào nhà là những cấm kỵ trong phong thủy có thể gây ảnh hưởng đến tài vận và sức khoẻ của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Chỉ với một vài lưu ý nhỏ dưới đây, Nhà Đất Hoàng Hà sẽ giúp bạn tránh được những điều cấm kỵ cho phong thuỷ lối vào nhà và những cách xử lý khi gặp trường hợp này.

Cầu thang đối diện lối ra vào

Không ít ngôi nhà, đặc biệt là nhà phố, do có diện tích hạn chế nên thường hay có kiểu thiết kế cầu thang đối diện với cửa chính. Theo phong thủy cầu thang, lối bố trí này sẽ khiến vận may trong nhà tiêu tán hết.

Nếu căn nhà bạn đang phạm phải điều trên, bạn có thể khắc phục nó bằng cách đặt một chậu cây cảnh ở vị trí chân cầu thang để loại bỏ những nguồn năng lượng tiêu cực.

Lối vào đối diện với cửa sổ

Với lối sắp đặt này, nguồn năng lượng tốt và may mắn trong căn nhà của bạn sẽ dễ dàng bị thoát ra bên ngoài cửa sổ. Để ngăn chặn năng lượng thoát ra, bạn hãy đặt một vách ngăn hoặc chậu cây cảnh cao ở giữa khoảng không gian cửa sổ và lối ra vào.

nha-go-vap

Vật cản ở ngay lối ra vào

Nếu trước nhà của bạn có một vật cản lớn như cây cổ thụ, cột đèn, điều đó cho thấy ngôi nhà của bạn đang rơi vào trạng thái phải tiếp nhận nguồn năng lượng tiêu cực tiến vào bên trong một cách đột ngột, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận và hòa khí trong gia đình. Để hoá giải, bạn hãy đặt một chậu cây xanh khỏe mạnh ngay gần lối vào nhằm giảm thiểu năng lượng tiêu cực.

Biển số nhà cũ, bẩn

Theo quan niệm phong thủy, biển số nhà tượng trưng cho bộ mặt của ngôi nhà. Nếu treo biển số nhà cũ, bẩn, gia đình dễ bị đàm tiếu, vu khống hay phản hồi tiêu cực từ hàng xóm. Do đó, bạn cần lưu ý luôn giữ cho biển số nhà mình sạch sẽ.

Quá nhiều đồ chơi trẻ em xung quanh lối vào

Để quá nhiều búp bê và đồ chơi trẻ em ở ngay lối vào của ngôi nhà là một cấm kỵ vì chúng sẽ hút đi may mắn của bạn. Thay vì để đồ chơi ở vị trí này, bạn nên thay thế bằng những biểu tượng phong thủy tốt lành. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tập cho con của mình cách sắp xếp, giữ gìn đồ chơi một cách gọn gàng ngăn nắp sau khi bé chơi xong bằng cách mua cho bé 1 thùng đựng đồ chơi và hướng dẫn bé cách lưu trữ phù hợp.

Đồ đạc bừa bộn gần lối vào

Nhiều người thường có thói quen để đồ dùng thể thao hoặc các vật dụng như ô dù, mũ nón, áo khoác,… ngay gần cửa ra vào để tiện sử dụng khi cần. Tuy nhiên, đây cũng là một điều cấm kỵ trong phong thủy lối vào nhà, bởi nhiều vật dụng bừa bộn gần lối vào sẽ khiến tích tụ năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Chính vì thế, bạn cần tập thói quen sắp xếp đồ dùng gọn gàng, hạn chế vứt đồ linh tinh ngay khu vực lối ra vào.

Lối vào thiếu ánh sáng

Theo quy tắc phong thủy cửa chính, lối vào nên có mái hiên rộng rãi, sáng sủa và sạch sẽ để thu hút vận may cho gia chủ. Vì thế bạn cần đảm bảo lối vào đủ ánh sáng hoặc đèn chiếu sáng luôn hoạt động tốt. Trường hợp đèn chiếu sáng bị hỏng, gia chủ cần thay mới ngay lập tức.

Giày cũ và bẩn gần lối vào

Tủ giày là nơi tích tụ mùi hôi nên dòng chảy không khí thường bị ứ đọng tại đây. Nếu để giày cũ, bẩn ngay lối vào thì các nguồn năng lượng tiêu cực sẽ tích tụ. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh tủ giày, vứt bỏ những đôi giày quá cũ và không sử dụng đến. Theo thời gian, nếu nhận thấy tủ giày đã cũ, bạn có thể sơn lại màu sơn mới.

Chat zalo
0903.696.093