banner

Phân khúc bất động sản nào đang ‘hot’ theo thống kê của CBRE

Theo số liệu thống kê của CBRE trong quý II năm 2016, thị trường của biệt thự, nhà liền kề ở Hà Nội sẽ có những tín hiệu khởi sắc. Cụ thể, trong quý II năm 2016, thị trường của  biệt thự, nhà liền kề Hà Nội sẽ  ghi nhận 8 dự án bất động sản  mở bán mới và  cung cấp cho thị trường thêm 1.592 căn hoặc lô đất nền tương đương với tổng số căn mở bán năm 2015.

❂ Tin Mới về Bán Nhà Tân Bình khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Dịch Vụ Môi Giới Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Tám dự án nổi bật được ra mắt bao gồm: Vinhomes Thăng Long, Biệt thự song lập Gamuda Giai đoạn II, FLC Eco House, Park Hill, Times City, Lucky House, Thanh Hà B và 622 Minh Khai. Các dự án mới được nằm tại các quận cách khu vực trung tâm từ 7-10km bao gồm các quận Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Từ Liêm và Hoàng Mai.

Trong quý II năm 2016 giá thứ cấp trung bình của toàn thị trường tăng 2,9% so với quý trước và tăng 1,7% so với cùng thời gian năm ngoái. Trong khi đó các quận thuộc khu vực nội thành với cơ sở hạ tầng ngày càng  được hoàn thiện cùng với hệ thống tiện ích có sẵn như khu vực: Cầu Giấy, Hà Đông, Hoàng Mai tiếp tục được ghi nhận mức tăng giá thứ cấp từ 0,5% đến 6%. Các quận thuộc khu vực ngoại thành như Gia Lâm, Hoài Đức,Mê Linh giảm từ 0,4% đến 2,7% so với cùng kì quý trước.

biet thu lien ke

So sánh với mức giá sơ cấp thì giá thứ cấp trung bình tại các quận nội thành vẫn cao hơn từ 1,1 đến 2 lần. Trong khi đó, nhờ các dự án cao cấp mới được mở bán trong quý, giá sơ cấp tại các quận thuộc ngoại thành cao hơn nhiều so với giá thứ cấp. Điều này kì vọng sẽ giúp đẩy giá thứ cấp của các dự án tại các quận ngoại thành lên cao hơn trong những quý trong thời gian sắp tới.

Theo CBRE ước tính đến cuối năm 2016 thì thị trường biệt thự, nhà liền kề sẽ đón nhận thêm nhiều dự án lớn từ các chủ đầu tư uy tín trong đó có các dự án: Starlake, The Manor Central Park ,Vinhomes Riverside giai đoạn II, Vinhomes Paradise và Tân Hoàng Mai . Với vị trí nằm dọc theo tuyến đường vành đai 3, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hiện đại các dự án này được kì vọng sẽ mang tới cho khách hàng được nhiều sự lựa chọn hấp dẫn.

Theo báo cáo của CBRE mới nhất về thị trường căn hộ cho biết trong 6 tháng đầu năm 2016 số lượng giao dịch căn hộ đạt 8.900 căn, trong đó phân khúc trung cấp chiếm hơn 40%.

Trong khi đó phân khúc căn hộ bình dân, phân khúc đã từng làm chủ thị trường, có tỷ lệ giao dịch giảm còn 20% trong 6 tháng đầu năm 2016, giảm 26% so với năm 2015, giảm 49% năm 2013 và giảm 33% năm 2014.

Về diễn biến giá cả tại một số dự án đã cho thấy mức tăng giá khoảng 4-6% so với cùng kì năm trước, đặc biệt với dự án có vị trí đẹp, với khoảng cách địa lý thuận lợi đến trung tâm Hà Nội hoặc gần các công trình cơ sở hạ tầng đang được triển khai và thi công.

Tình hình hiện nay cho thấy hiện tượng tăng giá chủ yếu diễn ra tại phân khúc cao cấp và trung cấp. Còn đối với phân khúc cao cấp, giá  lại tiếp tục tăng tại các dự án có quy mô lớn của các chủ đầu tư có uy tín, có thương hiệu, cung cấp đầy đủ các tiện ích trong và ngoài khu đô thị.

Còn tại các phân khúc trung cấp, các dự án có mức giá hợp lí, ở vị trí thuận lợi tạo cơ hội tăng giá khi bán tạo cho khách hàng đầu tư khá được ưa chuộng.

Bùi Vân

GỬI TIN NHẮN

Cựu bộ trưởng Thương Mại Trương Đình Tuyển và nhà môi giới Nguyễn Ngọc Hà tại hội nghị "Doanh nghiệp Việt Nam & Con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu".

CHUYÊN GIA BĐS

Cô Hà

0903 696 093

0917 696 093

Điện ngay để được tư vấn miễn phí

BẢN ĐỒ