Những lưu ý khi thiết kế phong thuỷ cho ngôi nhà

11/03/2019

Ngày nay khi bạn muốn thiết kế một ngôi nhà thì bạn luôn luôn cần phải quan tâm việc mình đã theo đúng phong thủy chưa? Bởi khi bạn thiết kế phong thủy của ngôi nhà sẽ giúp gia chủ cũng như người thân trong gia đình gặp nhiều may mắn cũng như tài lộc hơn. Và để có thể biết được nên tránh hay nên làm gì thì hãy tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn những lưu ý khi thiết kế phong thủy cho ngôi nhà để bạn có thể áp dụng khi cần.

 

Thiết kế phong thủy nhà ở
Khi thiết kế phong thuỷ cho ngôi nhà cần lưu ý điều gì?

Những lưu ý khi thiết kế phong thủy cho ngôi nhà

Thiết kế phong thủy của một ngôi nhà là việc vô cùng quan trọng và bạn không nên bỏ qua. Nó không chỉ giúp mang lại sự may mắn cũng như tài lộc cho gia đình mà nếu như bạn mắc sai lầm còn gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Do vậy hãy thực sự cẩn thận khi thực hiện điều này. Và để phong thủy ngôi nhà theo hướng thuận lợi thì bạn cần phải lưu ý nhất ở 3 nơi đó là: Phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. Cụ thể là:

Phòng khách

Trong ngôi nhà phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là nơi bạn tiếp khách khi tới chơi nhà cũng như công việc làm ăn của mình. Do vậy việc thiết kế phong thuỷ cho không gian phòng khách là điều thiết yếu và cần phải lưu ý đầu tiên cho ngôi nhà của mình.

Lưu ý khi thiết kế phong thuỷ phòng khách
Lưu ý khi thiết kế phong thuỷ phòng khách

Bạn nên chọn những gam màu nhẹ như trắng, xám, xanh hay pastel… Tông màu này sẽ đem đến một không gian thoáng mát và tiện ích trở nên rộng rãi hơn rất nhiều khi bạn bài trí màu sắc cũng như đồ nội thất trong phòng khách.

Bên cạnh đó trần của phòng khách cần phải xây cao không được quá thấp sẽ làm cho căn phòng trở nên chật hẹp và khó chịu khi di chuyển đi lại. Do vậy hãy chọn đúng thích hợp nhất cho không gian phòng khách.

Phòng bếp

Phòng bếp cũng khá quan trọng khi thiết kế phong thuỷ cho không gian ngôi nhà. Bởi đây là nơi bạn và người thân yêu trong gia đình sẽ có những bữa cơm ngon miệng quây quần bên nhau. Bạn muốn mọi người luôn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc khi có những giây phút tình cảm ở bếp thì nên chọn các món đồ nội thất sao cho thật hài hoà với màu của cả toàn bộ ngôi nhà.

Thiết kế phong thủy cho phòng bếp
Thiết kế phong thủy cho phòng bếp

Phòng ngủ

Đối với phòng ngủ thì chúng ta nên thiết kế phong thủy ngôi nhà sao cho thật ấm cúng. Bởi đây là nơi riêng tư để chúng ta nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi mỗi ngày. Những gam màu nhẹ sẽ phù hợp với phòng ngủ hơn là bạn chọn những gam màu tối để tránh mang lại sự ảm đạm cũng như bất lợi cho các cặp vợ chồng.

Lưu ý khi thiết kế phong thuỷ cho phòng ngủ
Lưu ý khi thiết kế phong thuỷ cho phòng ngủ

Và nếu diện tích ngôi nhà rộng thì không nên thiết kế nhà vệ sinh trong nhà. Bởi theo phong thuỷ nó sẽ gây bất lợi cho tình cảm vợ chồng đi xuống chứ không thực sự tiện lợi như chúng ta thường hay nghĩ. Nhất là khi phòng ngủ ở tầng 2 thì nhà vệ sinh thiết kế trong phòng sẽ làm mất ngủ và gây ồn ào, phiền toái cho những người ở tầng dưới.

Trên đây là những lưu ý thiết kế phòng ngủ để bạn có thể áp dụng khi cần. Bạn hãy thực sự cân nhắc và thiết kế phong thuỷ cả ngôi nhà này. Hãy là một người có cách nhìn thông minh và sáng suốt trước khi thiết kế phong thuỷ cho ngôi nhà này nhé!

Chat zalo
0903.696.093