banner

Những điều cần lưu ý khi bán nhà quận Gò Vấp

Là một trong những quận có tốc độ đô thị hóa cao nhất TP HCM, quận Gò Vấp đang ngày càng thu hút nhiều sự đầu tư của cả chính quyền và doanh nghiệp. Với lợi thế quỹ đất lớn, đây được coi là khu vực vàng cho thị trường bất động sản phát triển.

Quy trình bán nhà quận Gò Vấp

Hiện nay, việc sở hữu nhà, đất tại quận Gò Vấp là điều nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc bán hoặc chuyển nhượng nhà đất tại đây cũng được diễn ra thuận lợi do có quá nhiều thủ tục, quy trình cần phải thực hiện.

Nhà đất Hoàng Hà xin gửi tới các bạn 3 bước tối quan trọng khi bán nhà tại quận Gò Vấp.

img_4610

Bước 1: Xác định ưu điểm sản phẩm

Trong lĩnh vực bất động sản, việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm trước khi tiến hành giao dịch là điều vô cùng quan trọng. Do đó, khách hàng thường nghiên cứu rất kỹ những thông tin liên quan tới nhà đất mà họ dự định mua.

Trước tiên, bạn nên tự xác định những ưu và nhược điểm của ngôi nhà mình. Đồng thời, nên nhờ sự tư vấn của những trung tâm bất động sản có uy tín.

Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong ngành, các chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn xác định những đặc điểm thu hút người mua và ưu điểm vượt trội của căn nhà.

nha rieng quan go vap

Bước 2: Tìm trung tâm ký gửi nhà

Trong thời gian gần đây, hoạt động mua bán nhà quận Gò Vấp đang diễn ra rất sôi động. Một số người chọn cách đăng thông tin trên các kênh rao vặt, nhưng rất khó để ngôi nhà của họ nổi bật trước hàng trăm thông tin tương tự.

Cũng có người tự in biển quảng cáo treo những khu vực gần nhà. Cách làm này có vẻ tiết kiệm được chi phí ban đầu, nhưng thực ra tính hiệu quả lại rất thấp.

Nhiều người chọn cách ký gửi bán nhà tại các trung tâm bất động sản. Vì những trung tâm này luôn có nguồn khách hàng cần mua nhà. Do vậy, không khó để ngôi nhà của bạn tiếp cận được đến người mua.

Nhận được sự tư vấn từ những công ty ký gửi chuyên nghiệp, có uy tín như Nhà đất Hoàng Hà là lợi thế rất lớn để giao dịch của bạn được thành công.

nha-dat-go-vap

Bước 3: Chốt khách hàng và thực hiện các thủ tục giao dịch

Đối với trường hợp bán nhà thông qua các công ty môi giới nhà đất, việc chốt khách hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng do có sự hỗ trợ đắc lực của các chuyên viên tư vấn. Việc còn lại mà người bán cần phải làm là tiến hành thực hiện các thủ tục giao dịch.

Để tránh những trục trặc pháp lý sau này, mọi thông tin, thỏa thuận giữa bên mua và bên bán đều phải đảm bảo rõ ràng, chi tiết. Do có rất nhiều thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị, bạn nên dành thời gian tìm hiểu ngay từ khi có ý định bán nhà.

Cụ thể, với nhà đất đã có sổ đỏ, quy trình gồm có 1 số bước cơ bản như sau:

– Đặt cọc mua bán, gồm các giấy tờ như: thông tin pháp lý người bán, thông tin pháp lý người mua, thông tin mô tả về bất động sản giao dịch, tổng số tiền 2 bên thỏa thuận mua bán, các đợt thanh toán tiền tiếp theo và hình thức thanh toán,…

– Công chứng hợp đồng tại văn phòng công chứng: bạn nên liên hệ trước với văn phòng công chứng để soạn sẵn khung hợp đồng và chuẩn bị các thông tin, giấy tờ theo yêu cầu.

– Nộp thuế thu nhập cá nhân và sang tên sổ đỏ

Lưu ý: Hai bên cũng cần thỏa thuận một số khoản chi phí và thuế mua bán nhà đất gồm: thuế TNCN, thuế trước bạ, lệ phí địa chính, lệ phí thẩm định hồ sơ.

GỬI TIN NHẮN

Cựu bộ trưởng Thương Mại Trương Đình Tuyển và nhà môi giới Nguyễn Ngọc Hà tại hội nghị "Doanh nghiệp Việt Nam & Con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu".

CHUYÊN GIA BĐS

Cô Hà

0903 696 093

0917 696 093

Điện ngay để được tư vấn miễn phí

BẢN ĐỒ