Những biệt thự Bảo Đại tặng cho người tình.

Bảo Đại có rất nhiều người tình, như bà Mộng Điệp, Bà Phi Ánh….  Với những người tình được sủng ái, Bảo Đai, lúc này là Quốc Trưởng không còn là vua nữa vẫn tặng họ mỗi người một biệt thự tuyệt đẹp.

Dinh dành cho thứ phi Mộng Điệp, nằm trong “rừng thông” tại đường Hùng Vương giao với Trần Quang Diệu, thành phố sương mù Đà Lạt. Dinh nằm gần Dinh I của Bảo Đại, rất thuận tiện để đi lại giữa Bảo Đại và Mộng Điệp.

Biet thu Bao Dai

Biệt thự dành cho Mộng Điệp tại Đà Lạt

Bà Bùi Mộng Điệp sinh năm 1924 tại Bắc Ninh. Khi gặp Bảo Đại bà đã có một đời chồng là bác sĩ Phạm Văn Phán lấy năm 16 tuổi và có con là Jean Bui. Năm 1949 bà Mộng Điệp được đón lên Đà Lạt và được tặng biệt thự. Năm 1953 bà sang Pháp và ở lại Paris.

so phan 6 'ba vo' tuyet sac cua vua bao dai - 8biet-thu-bang-da-cua-nguoi-tinh-vua-bao-dai-tai-da-lat

Bà Bùi Mộng Điệp (1924-2011) và Dịnh Thự của Vua Bảo Đại tặng Bà tại Đà Lạt

Dinh dành cho thứ phi Phi Ánh là một biệt thự đôi, được xây bằng đá Granit tại số nhà 1A và 1B đường Quang Trung, thành phố Đà Lạt thơ mộng. Biệt thự Bảo Đại tặng bà có kiến trúc Tây Ban Nha duy nhất ở Đà Lạt rất xinh đẹp và thơ mộng. Biệt thự Phi Ánh gồm hai khối nhà nối liền nhau bằng một hành lang bán nguyệt với phần tường bên ngoài được xây hoàn toàn bằng đá tự nhiên. Theo các nhà nghiên cứu, biệt thự này được xây vào những năm 30 của thế kỷ trước. Sau đó, sau năm 1940, cựu hoàng Bảo Đại đã mua lại biệt thự này để tặng cho “người thứ ba” của vua là “thứ phi” Phi Ánh.

biet-thu-phi-anh

Biệt thự dành cho bà Phi Ánh tại Đà Lạt

Bà Lê Thị Phi Ánh sinh năm 1925, sau khi Bảo Đại sang Pháp, bà lấy chồng khác, nhưng không hòa thuận.

so phan 6 'ba vo' tuyet sac cua vua bao dai - 11so phan 6 'ba vo' tuyet sac cua vua bao dai - 12

Bà Lê Thị Phi Ánh (1925-1986)

Nguồn : nhà đất gò vấp Hoàng Hà

Chat zalo
0903.696.093