banner

Nhu cầu thuê đất khu công nghiệp tại Tp.HCM tăng cao

Qua kết quả khảo sát của Jones Lang LaSale, Tp.HCM đang dẫn đầu cả nước về thị trường cho thuê khu công nghiệp (KCN) với chi phí thuê thuần trung bình đạt mức 115,2 USD/m2 cho cả chu kỳ thuê 50 năm.

Theo báo cáo về thị trường trong quý II/2016 của Jones Lang LaSale , nhu cầu thuê KCN tại vùng Đông Nam bộ tiếp tục đà tăng và có thể tiếp tục xu hướng đi lên trong tương lai.

Qua khảo sát vùng Đông Nam Bộ hiện có khoảng 100 KCN và khu chế xuất, chủ yếu tập trung tại hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Tổng diện tích KCN đạt 36.144 ha, trong đó có 24.255 ha là diện tích đất KCN có tiềm năng cho thuê.

nhu cầu thuê đất công nghiệp tại TPHCM

Diện tích đất tại Vùng Đông Nam Bộ hiện có giá thuê trung bình đạt 63,3 USD/m2 trong cả chu kỳ thuê (kéo dài đến 50 năm). Trong khi đó, Tp.HCM vẫn đang dẫn đầu thị trường về giá thuê thuần trung bình khi đạt mức 115,2 USD/m2 cho cả chu kỳ thuê. Do chi phí đất tại khu vực này cao cũng như cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện nên dẫn đến giá thuê đất công nghiệp tại Tp.HCM đắt đỏ . Những KCN tại các tỉnh lân cận có giá thuê trung bình khoảng 40 – 70 USD/m2 cho cả chu kỳ.

Với phân khúc nhà xưởng giá thuê trung bình vào khoảng 3 USD/m2/tháng và có thể còn đạt đến 5 USD/m2/tháng tại một số KCN điển hình tại Tp.HCM, Đồng Nai và Bình Dương.

Hiện nay, thị trường KCN tại khu vực Đông Nam bộ được dự báo sẽ được quy hoạch thêm 10.000 ha trước năm 2020. Ngoài ra, nhờ việc Việt Nam thu hút được nhiều vốn FDI sau công bố của các hiệp định thương mại giá thuê được dự báo có thể sẽ tăng nhẹ trong tương lai khi nhu cầu về diện tích đất KCN tăng cao. Việc đầu tư vào các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường sẽ được khuyến khích hơn tại thị trường KCN Đông Nam bộ.

————————————————–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

❂ Quy Trình Môi Giới Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

❂ Tin Mới về Bán Nhà Quận Tân Bình TPHCM khám phá ngay!.

GỬI TIN NHẮN

Cựu bộ trưởng Thương Mại Trương Đình Tuyển và nhà môi giới Nguyễn Ngọc Hà tại hội nghị "Doanh nghiệp Việt Nam & Con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu".

CHUYÊN GIA BĐS

Cô Hà

0903 696 093

0917 696 093

Điện ngay để được tư vấn miễn phí

BẢN ĐỒ