banner

Nhu cầu mua biệt thự nhà phố tăng mạnh

Theo kết quả từ một báo cáo gần đây, Savills VN dự đoán trong thời gian sắp tới nhu cầu về biệt thự và nhà phố tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ có xu hướng tăng mạnh bởi hiện nay, bộ phận tầng lớp có thu nhập khá và cao đang ngày một tăng lên.

bit

Ngoài ra, đơn vị tư vấn này cũng đưa ra dự đoán về nhu cầu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố HCM. Theo đó, nhu cầu mua biệt thự và nhà phố tại Hà Nội trong thời gian tới là sẽ tăng 88% so với cùng kì năm trước, trong khi đó ở Thành phố HCM mức tăng lên tới 103%. So sánh với một số khu vực có lượng dân số tương đương như Kuala Lumpur ở Lào, Bangkok ở Thái Lan, nguồn cung sơ cấp nhà phố của hai thành phố Hà Nội và Tp.HCM vẫn còn thấp (dưới 10%).

————————————————–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

❂ Quy Trình Dịch Vụ Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

❂ Tin Mới về Nhà Bán Quận Tân Bình TPHCM khám phá ngay!.

 

Trong quý  2 năm 2016 là thời điểm phân khúc biệt thự, nhà phố đạt tới hiệu suất cao nhất kể  từ trước tới nay. Đã có 820 căn biệt thự, nhà phố được bán ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, so với quý trước mức tăng đạt mức 81% và tăng đến 110% so với thời điểm năm trước.

Theo báo cáo kết quả nghiên cứu của Savills, xu hướng lựa chọn hiện nay của người tiêu dùng hiện nay là loại nhà phố có diện tích nhỏ. Bởi so với các căn hộ chung cư thì nhà phố không đắt hơn quá nhiều nhưng lại cung cấp được nhiều tiện ích và dịch vụ cho gia đình như các khu vui chơi giải trí, trường học, các trung tâm mua sắm thuận tiện và đảm bảo an ninh. Nếu như trước đây, một căn nhà phố mua ở Thành phố Hồ Chí Minh có giá thành đắt hơn khoảng 3 – 4 lần so với mua một căn hộ chung cư cao cấp thì  hiện nay giá thành của nhà phố đã giảm xuống chỉ còn đắt hơn khoảng  1,7 lần. Điều này cho thấy các căn hộ chung cư cao cấp không còn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, thay vào đó nhà phố đang dần chiếm ưu thế và lên ngôi.

Phó Tổng Giám đốc Savills Việt Nam, ông Troy Griffiths nhận thấy: Trong khi các nhà đầu cơ chỉ chiếm dưới 10% thì số người mua cuối lại chiếm số lớn. Hiện nay, do các nhà đầu tư chủ yếu chiếm số lượng lớn trong phân khúc nhà liền kề nên trong tương lai gần thị trường cho thuê sẽ được dự báo là phát triển mạnh mẽ. Xét về góc độ lợi nhuận từ đầu tư, nhà phố đang có lợi thế cao hơn nhiều so với các phân khúc bất động sản khác. Điều đó được chứng minh thông qua việc khối tài sản được định giá cao hơn và thị trường cho thuê luôn trong tình trạng ổn định.

Nguyễn Hoài

GỬI TIN NHẮN

Cựu bộ trưởng Thương Mại Trương Đình Tuyển và nhà môi giới Nguyễn Ngọc Hà tại hội nghị "Doanh nghiệp Việt Nam & Con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu".

CHUYÊN GIA BĐS

Cô Hà

0903 696 093

0917 696 093

Điện ngay để được tư vấn miễn phí

BẢN ĐỒ

Contact Me on Zalo