Nhà ở xã hội “mỏi mòn” chờ giải ngân

nhaoxahoi-1467459189

Trong những ngày gần đây bùng nổ cao ốc, hạ tầng hụt hơi; Phải xử tới cùng vụ 8B Lê Trực để giữ kỷ cương; Thiếu thông tin đầy đủ khiến người mua nhà gặp rủi ro; Bị ‘hành’, sáu năm doanh nghiệp chưa xong dự án… là những thông tin hot trên thị trường nhà đất.

————————————————–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

❂ Quy Trình Môi Giới Nhà Đất Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

❂ Tin Mới về Nhà Bán Tân Bình khám phá ngay!.

 

Bùng nổ cao ốc, hạ tầng hụt hơi

Tp. Hồ Chí Minh được xem là thành phố có dân số đông vào bậc nhất cả nước với hơn 8 triệu người,và là khu vực tiềm năng cho thị trường bất động sản phát triển. Nắm bắt được cơ hội đó, các nhà đầu tư bất động sản đồng loạt phát triển các dự án để phục vụ nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra nhiều thách thức cho công tác quy hoạch và phát triển đô thị khi mà cao ốc mọc đến đâu thì hạ tầng phải chịu thêm nhiều gánh nặng.

Tác giả thống kê sơ bộ được tính đến tháng 5/2016 Tp.HCM có khoảng 55 dự án được chào bán ra thị trường, tăng khoảng 30% về số lượng dự án so với 5 tháng đầu năm 2015.

Nhà ở xã hội: Đếm từng ngày chờ được giải ngân

Hưởng ứng chương trình cho vay nhà ở xã hội có 5 ngân hàng được chỉ định tham gia chương trình nhằm hỗ trợ người dân, qua tìm hiểu đến đến nay chỉ có Ngân hàng Chính sách xã hội có quy định mức lãi suất cho vay là 4,8%/năm. Các ngân hàng còn lại chưa có hướng dẫn cụ thể về vấn đề cho vay nhà ở xã hội.

Việc chưa thu xếp được nguồn vốn cho vay và chậm trễ công bố mức lãi suất tại các ngân hàng còn lại đang khiến doanh nghiệp và người mua nhà mòn mỏi, chờ mong  đếm từng ngày chờ được giải ngân.

Thủ tướng: Phải xử tới cùng vụ 8B Lê Trực để giữ kỷ cương

Trả lời Thủ tướng chính phủ, Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết: Với công trình nhà 8B Lê Trực, đến nay TP Hà Nội đã chỉ đạo phá dỡ 328 m2 sàn mái tầng 19 nhưng chủ đầu tư công trình có chậm trễ thực hiện.

Ông Sửu cũng cho hay trong thời gian tới UBND TP Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý triệt để, đồng thời tới đây UBND quận Ba Đình sẽ ứng trước kinh phí để phá dỡ phần sai phạm công trình này. “Chúng tôi bảo đảm thực hiện kiên quyết theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ” – Ông Sửu hứa

Bao giờ hết khổ vì “cốt nền”?

Quy hoạch cốt nền là công việc quan trọng, không thể áp dụng máy móc theo nguyên tắc chỉ dựa trên lý thuyết cho toàn thành phố mà không nghiên cứu sâu hiện trạng để có những giải pháp phù hợp với toàn cục

Được biết, dự án làm đường và hệ thống thoát nước Quốc lộ 13 cũ (thuộc phường Hiệp Bình Phước, điểm đầu tuyến giao với Quốc lộ 13, điểm cuối tuyến tiếp giáp cầu Vĩnh Bình) do Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình quận Thủ Đức làm chủ đầu tư nhằm mục đích bảo đảm giao thông và vệ sinh môi trường. Dự án có tổng chiều dài 1.401 m sẽ cải tạo, mở rộng và nâng cao mặt đường lên 0,4-1,9 m so với mặt đường cũ để bảo đảm cao độ 2,5 m tại vị trí vai đường, đồng thời ngầm hóa cáp điện lực, viễn thông.

Bị ‘hành’, sáu năm doanh nghiệp chưa xong dự án

Ban lãnh đạo quận Bình Tân hứa sẽ rà soát, chấn chỉnh lại công tác giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Anh Cường, Chánh Văn phòng UBND quận Bình Tân khằng định trong buổi họp báo ngày 29/06 về phản ánh của công ty Nguyễn Quyền bị quận “hành” sáu năm chưa xong bước phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng: “Ngay khi doanh nghiệp (DN) hoàn chỉnh hồ sơ như đã được hướng dẫn (lần cuối cùng) và được DN thống nhất, quận sẽ giải quyết trong năm ngày làm việc phòng UBND quận Bình Tân (TP.HCM)”

Bộ Công an yêu cầu dự án Thanh Hà – Cienco 5 dừng huy động vốn

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Công an, Ban lãnh đạo bộ có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) dừng hoạt động huy động vốn tại dự án Thanh Hà – Cienco 5, nguyên nhân là có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cụ thể, theo văn bản của Cơ quan An ninh điều tra thuộc Bộ Công an nêu rõ, cơ quan đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu cố ý làm trái quy định của pháp luật về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc thực hiện dự án BT đầu tư đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) và các dự án hoàn vốn.

Thiếu thông tin đầy đủ khiến người mua nhà gặp rủi ro

Đây là việc khó khan đối với người mua nhà, việc minh bạch thông tin trong mua bán nhà ở đã được quy định khá rõ ràng về mặt pháp lý. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều chủ đầu tư vẫn chưa cung cấp thông tin dự án đầy đủ khiến thông tin của người mua nhà bị hạn hẹp, gây ra nhiều rủi ro.

Việc người mua nhà tìm hiểu thông tin là quan trọng trước khi họ đưa ra quyết định ký hợp đồng mua bán căn hộ. Song,  một số chủ đầu tư hiện nay chỉ cung cấp một phần thông tin, thậm chí dấu thông tin về dự án khiến người mua gặp khó khăn và có thể dẫn đến nhiều rủi ro hơn.

Nguyễn Hằng

Chat zalo
0903.696.093