Nhà mặt tiền sông giá cao hơn bất động sản khác 20%

02/07/2016

Hiện tại, những dự án BĐS trên mặt tiền sông tại Thành phố Hồ Chí Minh trong phân khúc trung cấp trở lên có mức giá trung bình đắt hơn so với BĐS khác khoảng 20 -30%.

Dọc theo hai bờ Đông và bờ Tây của Sài Gòn xuất hiện ngày càng nhiều các dự án nhà ở trong đó có nhiều khu chung cư. Các dự án này đều có một điểm chung là được đầu tư lớn trong sự lựa chọn những vị trí đẹp và thiết kế theo kiểu không gian mở hài hòa với môi trường và cảnh quan. Các căn hộ có hướng nhìn ra mặt sông có giá trị cao hơn các căn hộ khác 15-20%.

anh 3

Ở quận 7, thuộc khu nam Thành phố Hồ Chí Minh, dự án River City do doanh nghiệp trong nước kết hợp với quỹ đầu tư Nhật Bản thực hiện đã chào bán ra thị trường vào hồi tháng 5 vừa qua với giá trung bình là 30 triệu đồng một m2. Đây còn được coi là một thành phố thu nhỏ với quy mô bào gồm 8.000 căn hộ nhìn ra cầu Phú Mỹ, có 3 mặt đều giáp với sông Sài Gòn nên có tầm nhìn mở rộng hướng ra sông nước. Dự án này có mức giá cao hơn so với các dự án ra mắt trước đó trên địa bàn quận như Gold Star hay Luxcity

Chủ đầu tư của dự án River City cho rằng, giá trị của các căn hộ có hướng nhìn trực tiếp ra sông khác với các căn hộ có tầm nhìn hạn chế hơn. Bởi vì, các căn hộ ở mặt tiền sông có không gian sống trong lành hơn.

bai 3

Tại tuyến đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, các dự án có tầm nhìn ra mặt sông đắt hơn tầm nhìn hướng về thành phố khoảng 5 triệu đồng mỗi m2. Hay trên trục đường Nguyễn Hữu Cảnh, cùng một phân khúc căn hộ cao cấp nhưng các dự án có mặt tiền sông có giá trung bình nhỉnh hơn các dự án nhìn ra mặt tiền đường từ 7-10 triệu đồng mỗi m2. Cụ thể, giá căn hộ cao cao cấp nhìn ra mặt đường trung bình từ 38-45 triệu một m2 trong khi giá căn hộ có tầm nhìn trực diện ra bờ sông lên đến 50-55 triệu đồng một m2.

Tuy nhiên, yếu tố thiên nhiên mặt tiền sông nước chỉ là một yếu tố hỗ trợ để có thể làm tăng giá trị của bất động sản thêm 10-20%. Nếu như  vượt qua con số này thì sẽ  làm cho khách hàng chùn bước. Trong thực tế, có một số dự án đã thất bại khi  lấy yếu tố sông nước để đẩy giá bán quá cao, từ đó dẫn đến kế hoạch bán hàng không thành công như mong đợi.

Phạm Loan

 

Chat zalo
0903.696.093