Mua lại nhà cũ nên lưu ý điều gì về phong thủy?

01/04/2019

Mua lại nhà cũ là một trong những lựa chọn của rất nhiều người. Tìm được một căn nhà tốt không chỉ đáp ứng được nhu cầu thường ngày mà vẫn đảm bảo được về chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, việc mua nhà cũ cũng sẽ có rất nhiều vấn đề mà bạn cần quan tâm để đảm bảo tốt nhất cho cuộc sống sau này. Một trong những điều bạn cần quan tâm chính là yếu tố phong thủy. Vậy hãy tìm hiểu ngay những điều cần lưu ý trong bài viết dưới đây.

Mua nhà cũ là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay

Mua nhà cũ là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay

Quan sát khung cửa chính của ngôi nhà

Nói đến phong thủy nhà ở thì của chính là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Vị trí của luôn đóng một vai trò quan trọng để đảm bảo đón những nguồn năng lượng tích cực, tránh những điều không tốt. Vì vậy, phong thủy cửa chính có tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế của gia chủ. Điều này bạn có thể quan sát thông qua hình dáng cửa khi mua lại nhà cũ.

Bạn không nên lựa chọn ngôi nhà mà khung cửa chính bị biến dạng hay cong vẹo, có nhiều khe hở. Đây là dấu hiệu ngôi nhà lâu không có người ở, phong thủy không tốt. Cần thận trọng và cân nhắc kĩ nếu bạn muốn sở hữu ngôi nhà này.

Xem xét khu vực ban công

Ngoài cửa chính ra thì ban công cũng là khu vực tiếp nhận năng lượng, ánh sáng và không khí cho ngôi nhà. Chính vì vậy vị trí ban công cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Nếu bạn muốn mua nhà cũ thì hãy chú ý quan sát thấy dưới chân tường hay sàn ban công.

Mua lại nhà cũ nên lưu ý điều gì về phong thủy?

Theo phong thủy, bạn không nên lựa chọn ban công có xuất hiện rêu mốc. Đây được coi là một hiện tượng không được tốt, phần thoát nước ngoài ban công có vấn đề.

Chú ý xem ngôi nhà có dán bùa chú hay không

Bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Nếu mua lại nhà cũ thì không nên lựa chọn những ngôi nhà có dán nhiều bùa chú hay vật phẩm phong thủy. Điều này thể hiện hướng nhà hoặc một yếu tố nào đó của ngôi nhà không tốt, là điềm báo không lành.

Nhà cần phải trấn yểm bằng bùa chú chắc chắn sẽ để trừ tà hóa sát. Điều này sẽ khiến bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định mua. Bạn có thể xem lại căn nhà có yếu tố gì không thuận phong thủy, có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hay không.

Thận trọng với nhà đã qua đại trùng tu

Bạn quan sát bên ngoài thấy căn nhà khá bình thường tuy nhiên cần tìm hiểu kĩ xem nó đã được sửa sang hay trùng tu hoàn toàn hay chưa. Ví dụ như việc nới rộng các phòng, xây thêm phòng, sửa chữa ban công,… đây đều là những yếu tố phong thủy mà bạn cần chú ý khi mua lại nhà cũ.

Mua lại nhà cũ nên lưu ý điều gì về phong thủy?

Không phải bạn không nên mua những căn nhà như vậy mà là cần tìm hiểu và xem xét kỹ càng hơn. Bạn có thể tìm hiểu vì sao lại sửa nhà, tại sao sau khi sửa lại muốn bán,…

Tìm hiểu và phân tích phong thủy nhà ở là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo sự thuận tiện trong cuộc sống sau này. Đặc biệt khi bạn lựa chọn mua lại nhà cũ thì càng cần chú trọng hơn về vấn đề này. Điều này sẽ giúp bạn có thể để đón lành tránh dữ.

Những lưu ý về phong thủy khi mua lại nhà cũ trên đây chắc chắn đã giúp bạn có được ác thông tin hữu ích. Hãy chú ý tổng hợp các yếu tố và so sánh khi đi xem nhà. Điều này sẽ giúp bạn tìm được căn nhà ưng ý dành cho gia đình mình.

Chat zalo
0903.696.093