Lưu ý phong thủy trong thiết kế phòng khách gia chủ nhất định phải biết

16/04/2019

Phòng khách là nơi trung tâm, quan trọng bậc nhất trong mỗi căn nhà. Chính vì vậy, phong thủy trong thiết kế phòng khách là điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng cần nắm chắc. Vậy phải thiết kế như thế nào để không phạm đại kỵ? Những lưu ý phong thủy nào sẽ giúp tài vận gia đình hanh thông? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây!

Phòng khách nên đặt ở đâu trong một ngôi nhà?

Bạn có biết vị trí tốt nhất của phòng khách trong một ngôi nhà là ở đâu không? Câu trả lời rất đơn giản đó là: “Phòng khách nên đặt ở ngay trung tâm, vị trí sau cửa ra vào. Không gian phòng khách cần thoáng rộng, thoải mái, không bị che chắn hay ở đằng sau những căn phòng khác”.

Gia chủ cần lưu ý đặc biệt vấn đề vị trí phòng khách trong phong thủy. Bởi khi phòng khách tọa tại vị trí không tốt, luồng sinh khí trong nhà sẽ bị xáo trộn, mang tới điều không may.

Nội thất phòng khách phải được thiết kế thế nào?

Vấn đề thiết kế nội thất là việc làm không thể thiếu khi hoàn thiện ngôi nhà. Chính vì vậy nhiều gia chủ không biết phải thiết kế nội thất thế nào để hợp phong thủy. Tuy nhiên, một lưu ý phong thủy trong thiết kế phòng khách tương đối đơn giản chính là nội thất gọn gàng.

Một phòng khách chứa quá nhiều đồ đạc nội thất sẽ là chướng ngại của luồng khí lưu thông. Các vật liệu hợp cung mệnh, vừa đủ sẽ tăng tài vận, thu hút năng lượng tốt, bài trừ cái xấu.

Màu sắc phòng khách nên sử dụng

Về vấn đề màu sắc, bạn cần lưu ý đến ngũ hành, bản mệnh của gia chủ. Sử dụng màu sơn tường, trần, gạch lát, đồ nội thất tương sinh hoặc tương hợp là điều vô cùng cần thiết. Quy tắc màu sắc cũng tương đối đơn giản: Ví dụ bạn mệnh Thủy thì nên sử dụng các màu mệnh Mộc, mệnh Thủy, tránh màu tượng trưng cho hành Thổ, hành Hỏa…

Ngoài ra phòng khách không nên sử dụng quá 3 màu chủ đạo. Nhiều gam màu không chỉ gây rối mắt mà còn khiến không gian trở nên xấu xí và chật chội hơn đấy!

Thiết kế hệ thống ánh sáng tại phòng khách

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy thiết kế phòng khách. Sự tối tăm, âm u khiến sinh khí trong nhà, tài vận bị giảm sút nghiêm trọng. Chính vì vậy bạn cần có một không gian chan hòa ánh sáng.

Hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, ánh sáng đèn điện một cách thông minh. Một phòng khách sáng sủa sẽ luôn là điểm công tuyệt vời khi mỗi vị khách tới thăm nhà.

Điểm nhấn trong trang trí phòng khách

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy khiến gia chủ thịnh vượng, may mắn
Tranh treo phòng khách hợp phong thủy khiến gia chủ thịnh vượng, may mắn

Trong phòng khách bạn có thể sử dụng tranh phong thủy để trang trí như: Thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công, sơn thủy hữu tình hay tranh tứ quý… Tùy vào ý thích mà bạn có thể lựa chọn những điểm nhấn khác nhau.

Tuy vậy, để tránh phạm phải những cấm kỵ không cần thiết, hãy tham khảo thêm ý kiến từ chuyên gia trước khi bắt tay thiết kế, trang trí phòng khách nhé. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn có được những kinh nghiệm hữu ích cho mình.

Những đại kỵ cần lưu ý trong phong thủy phòng khách

Trong quá trình thiết kế phòng khách, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

– Không sử dụng vật trang trí sắc nhọn, các đồ vật cần mềm mại, được bo tròn. Tránh trường hợp tạo ra cãi cọ, khắc khẩu, không hòa hợp và sát khí.

– Không thiết kế thiếu ánh sáng, sử dụng đồ vật cũ, tranh trang trí biểu hiện tàn lụi, thảm họa…

– Không đặt sofa ngay dưới dầm, xà ngang.

– Cửa chính không được thông ngay với cửa sau.

– Không thiết kế phòng khách hình thù kỳ lạ, gấp khúc. Nên thiết kế ngay ngắn vuông vức là tốt nhất.

Những lưu ý phong thủy trong thiết kế phòng khách gia chủ nhất định phải biết trên đây chắc chắn sẽ mang đến những kinh nghiệm hữu ích cho bạn. Hy vọng sau bài viết, bạn có thể thiết kế cho mình một phòng khách đúng chuẩn phong thủy.

Chat zalo
0903.696.093