Lưu ý nhỏ trong thiết kế nội thất văn phòng giúp tăng khả năng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng vừa phải đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng lại vừa có thể giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy để chúng tôi mách bạn một vài bí kíp siêu đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn màu sắc tươi sáng

Những gam màu tươi sáng sẽ giúp không gian thêm thoáng mát
Những gam màu tươi sáng sẽ giúp không gian thêm thoáng mát

Để sở hữu một thiết kế văn phòng đẹp bạn cần phải biết lựa chọn màu sắc nội thất, trần, tường sao cho phù hợp. Những gam màu tươi sáng sẽ quyết định đến tính thẩm mĩ, cảm quan về không gian rộng của căn nhà. Với thiết kế nội thất sáng màu kết hợp với không gian mở khiến không gian được mở rộng hơn, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Hơn thế, bạn có thể dùng màu trắng kết hợp với màu pastel tươi mát và nhấn nhá thêm một vài chi tiết với gam màu đối lập chắc chắn sẽ mang lại hiệu ứng bắt mắt tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc.

Sử dụng nội thất phù hợp

Bạn cũng nên chọn nội thất thích hợp
Bạn cũng nên chọn nội thất thích hợp

Khi thiết kế nội thất văn phòng nên sử dụng các loại nội thất phù hợp nhu cầu mà không chiếm quá nhiều diện tích. Bạn nên dùng các loại bàn làm việc nhỏ gọn, tích hợp thêm nhiều tính năng. Bàn làm việc của giám đốc nên được thiết kế riêng để tạo cảm giác sang trọng và chuyên nghiệp. Đối với các bàn làm việc của nhân viên, bạn hãy tận dụng các thiết kế khoa học và phù hợp với mặt bằng văn phòng.

Đối với ghế ngồi làm việc nên ưu tiên sự thoải mái giúp nhân viên có thể vừa làm việc vừa nghỉ ngơi. Ghế ngồi của giám đốc lẫn nhân viên đều nên chọn đồng bộ với nhau. Bạn cũng nên tìm loại ghế tựa lưng có thể di chuyển dễ dàng và xếp gọn lại. Đối với ghế tiếp khách bạn có thể chọn ghế sofa êm ái, màu sắc tươi mới để tạo không gian thoải mái hơn, thoáng mát hơn.

Việc lưu trữ giấy tờ ở các công ty cũng là điều cần thiết. Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên làm việc, bạn có thể thiết kế không gian văn phòng với những tủ đựng tài liệu có kích thước vừa phải. Tốt nhất bạn nên tận dụng thiết kế âm tường, tủ treo tường để không gian thêm thoáng.

Cân bằng giữa nội thất và không gian

Không gian cho nhân viên nên rộng rãi
Không gian cho nhân viên nên rộng rãi

Một lưu ý nhỏ khi thiết kế nội thất văn phòng mà bạn nên nhớ đó là cân bằng giữa không gian làm việc và không gian của nội thất. Nếu diện tích cho nội thất chiếm nhiều hơn diện tích hoạt động của nhân viên thì bạn cần điều chỉnh lại. Hãy lựa chọn các thiết kế nhằm khiến nhân viên của bạn thoải mái hơn và có không gian rộng rãi cho văn phòng bằng sự tối giản, tinh tế. Thiết kế văn phòng mở là gợi ý cho bạn bởi chúng tạo sự thân thiện, thoải mái khiến nhân viên làm việc hăng say hơn, sáng tạo hơn.

Bài trí, sắp xếp không gian khoa học

Hãy sắp xếp nội thất khoa học
Hãy sắp xếp nội thất khoa học

Khi đã có một thiết kế nội thất văn phòng đẹp thì bạn cần phải biết cách bài trí, sắp xếp không gian sao cho khoa học. Các văn phòng phải có phân chia không gian riêng tư nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi để tiện trao đổi công việc.

Đối với phòng làm việc của các lãnh đạo cần đặt ở vị trí thuận tiện để bao quát toàn bộ công việc trong văn phòng. Và lối đi lại giữa bàn làm việc cũng cần rộng thoáng để không gian thêm phần rộng rãi hơn.

Trên đây là những lưu ý dành cho những ai muốn có một văn phòng đẹp mắt tạo được cảm hứng làm việc cho nhân viên của mình. Hy vọng với những kinh nghiệm này bạn hoàn toàn có thể tạo cho riêng mình những văn phòng làm việc tuyệt vời.

Chat zalo
0903.696.093