Giá căn hộ chung cư sẽ tăng khoảng 4% trong 6 tháng cuối năm

02/07/2016

Theo dự báo về số liệu nghiên cứu thị trường BDS khoảng 8.000-10.000 căn hộ mới bán trong mỗi quý và cũng theo dự báo giá các căn hộ chung cư cũng được dự báo tăng 2% mỗi quý.

Trong buổi họp báo công bố số liệu nghiên cứu thị trường BDS tại hà nội vào sáng 1/7 trong Quý 2/2016, giám đốc điều hành JLL – Stephen Wyatt tại Việt Nam cho biết trong quý 2 lượng mở bán căn hộ tại Hà Nội giảm 16% theo quý nhưng tăng 29% theo năm. Thưc tế căn hộ được mở bán là 8.323 căn, trong đó phân khúc cao cấp chiếm 15%. dẫn đầu toàn thành phố là căn hộ tại Quận Nam Từ Liêm, Quận Hoàng Mai khi chiếm 65% tổng lượng mở bán trong Quý 2/2016.

Theo ông Stephen Wyatt, thị trường có sức hấp thụ trong quý 2 vừa qua khá lớn và đạt tới mức 90% sấp xỉ 7.625/8.323 căn. Đại diện JLL đánh giá, nhu cầu về nhà ở giá thấp tiếp tục tăng cao ở Hà Nội. JLL cho rằng về giá bán, ở thị trường sơ cấp, giá bán tăng nhanh hơn, số dự án có giá bán tăng trên 1% theo quý chiếm tới 85% tổng cung sơ cấp. Ở thị trường thứ cấp giá bán có tăng nhưng không nhiều . Ông Stephen Wyatt cho biết “Phân khúc Cao cấp và Sang trọng ghi nhận có sự chậm lại trong xu hướng tăng giá bán.

bi_quyet_thiet_ke_can_ho_chung_cu_hoan_hao

Bên cạnh đó, xu hướng tăng giá ở các quận/huyện ngoại thành rõ nét hơn”,. JLL cho biết sẽ có khoảng16.000 căn hộ chung cư sẽ hoàn thành từ nay đến hết năm 2016, chủ yếu đến từ phân khúc Bình dân và Trung cấp. Dự báo khoảng 8.000-10.000 căn hộ mở bán mới trong mỗi quý. Đặc biệt, giá căn hộ chung cư cũng được dự báo sẽ tăng khoảng 2% mỗi quý.

Ông Stephen lý giải tại sao giá nhà Hà Nội tăng trong khi đó nguồn cung vẫn nhiều: “Ở Hà Nội, nhà ở phân khúc bình ân và trung cấp tăng bởi người dân mua nhà có nhu cầu ở thực sự, khác với tại TP.HCM, chủ yếu mua đầu tư với phân khúc cao cấp”.

Theo ông Stephen Wyatt, ở thị trường thứ cấp, xu hướng tăng giá không thể kéo dài mãi, bởi phụ thuộc vào nguồn cung, nếu nguồn cung tăng mà cầu giảm, giá sẽ được điều chỉnh theo hướng đi xuống. Stephen Wyatt cho hay “Điều ấn tượng ở Việt Nam là chế độ thanh toán theo giai đoạn nên kích thích được người mua nhà, nhu cầu gia tăng. Với chính sách bán hàng thanh toán trả theo đợt, các dự án mới cũng có thể đẩy giá tăng lên”.

Chat zalo
0903.696.093