banner

GIÁ BIỆT THỰ, NHÀ PHỐ TẠI TP.HCM ĐANG TĂNG MẠNH

02/07/2016

Mới đây nhất, Công ty JLL đã đưa ra số liệu báo cáo nghiên cứu thị trường về sự phân khúc biệt thự nhà phố tại Thành phố Hồ Chí Minh đang có sức nóng trở lại cả về lượng giao dịch và giá bán.

Cụ thể, trong quý II năm 2016, tại Tp.HCM đã có khoảng 984 căn biệt thự và nhà phố mới mở bán. Trong đó, quận 2 và quận 9 là hai quận dẫn đầu về nguồn cung với gần 280 căn hộ. Trong quý này, có 721 căn hộ đã được bán thành công cho thấy sức hấp dẫn của sự phân khúc nhà gắn với đất đối với người mua.

bài 1

Gía bán các sản phẩm biệt thự, nhà phố đang có dấu hiệu tăng mạnh nhờ có nguồn cung hạn chế và nhu cầu mua cao. Các dự án đã hoàn thành có giá bán tăng lên 3,8% và những dự án đang trong quá trình xây dựng giá bán tăng khoảng 4,7% so với quý trước. Giá bán sơ cấp hiện tại đang ở mức giá là 1200-1400USD/m2, trong khi đó giá bán thứ cấp là 3000-3300USD/m2, tăng 6,9% so với thời điểm cùng kỳ năm trước.

Từ nay đến cuối năm, nguồn cung  biệt thự, nhà phố tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn khoảng 2000 căn hộ. Nguồn cung khan hiếm sẽ khiến cho giá bán của phân khúc này tiếp tục tăng trong thời gian tới ở cả hai thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Trong 6 tháng cuối năm 2016, Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ có thêm khoảng 15.000 đến 18.000 căn hộ mới gia nhập vào thị trường, trong đó có phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang chiếm đến 40%. Sự cạnh trang giữa các chủ đầu tư càng về cuối năm sẽ càng khắc nghiệt hơn nữa do sức ép của thị trường. Gi á Bất Động Sản cũng được dự báo sẽ tiếp tục tăng ít nhất 2% mỗi quý.

Phạm Loan

7 câu hỏi thường gặp về quy định mua bán nhà đất

7 câu hỏi thường gặp về quy định mua bán nhà đất

Ngoài những kinh nghiệm về tìm kiếm, thương lượng giá cả, người mua và người bán cũng cần trang bị thêm một số kiến thức về quy định của...

Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ

Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ

Bất kể khi mua – bán – sang – nhượng hay được thừa kế lại miếng đất, căn nhà từ bố mẹ, người thân, việc đầu tiên bạn cần...

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi mua bán nhà

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi mua bán nhà

Khâu chuẩn bị được đánh giá là một trong những khâu quan trọng nhất khi tiến hành giao dịch mua bán bất động sản. Nhưng vì thiếu hiểu biết...

 

CHUYÊN GIA BĐS

Cô Hà

0903 696 093

0917 696 093

Điện ngay để được tư vấn miễn phí

BẢN ĐỒ

GỬI TIN NHẮN

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

HỖ TRỢ VAY NGÂN HÀNG

vietcombank sacombank
Eximbank

DMCA.com Protection Status