Giá Bán Nhà Đất Các Quận Sài Gòn Tăng Dần

Từ đầu năm đến nay, giá cả mọi mặt hàng đều tăng kéo theo giá nhà đất bắt đầu nóng lên, trở thành thị trường bỏng tay cho các nhà đầu tư, dự kiến cuối năm sẽ là thời điểm tăng giá mạnh của ngành bất động sản.

❂ Tin Mới về Mua Bán Nhà Quận Tân Bình TPHCM khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Dịch Vụ Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Đợt gần đây, giá bán nhà đất tại các quận lớn của Sài Gòn có xu hướng rục rịch tăng mạnh. So với cùng kỳ năm ngoái, giá nhà Gò Vấp, các nhà bán quận Tân Bình hay các quận nội thành khác của thành phố Hồ Chí Minh đều tăng ở ngưỡng 9 – 11%, đặc biệt ở khu Nam tp HCM mức tăng đã vượt ngưỡng 15 – 18%!

gia-nha-dat-bien-dong-manh

Giá Nhà Đất Vẫn Đang Tăng Dần

Theo khảo sát của công ty, tại nhiều phân khúc nhà đều có sự biến động mạnh về giá tăng lên khá nhiều so với cùng thời điểm năm 2015. Đồng thời vẫn gặp rất nhiều hiện tượng đầu cơ trục lợi có thể gây ảnh hưởng lớn đến thị trường trong nước. Đặc biệt phần lớn đều tập trung vào các loại hình nhà ở xã hội hay thương mại có diện tích nhỏ, giá thành thấp.

Theo như nhận định của ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam thì: “nóng” ở đây có nghĩa rất rộng, có thể tạm hiểu bong bóng xuất hiện hay không thì vẫn còn rất nhiều vấn đề cần bàn cãi. Tôi nghĩ độ “nóng” đầu tiên thể hiện ra chính là ở phần giao dịch. So với năm 2015 – thời kỳ trầm lắng của nhà đất thì ngưỡng tăng trưởng mua bán lên đến hơn 80%.

Giá Nhà Cũng Tăng Theo

Theo lời anh Hồ Quang Hiển, một chuyên viên môi giới thâm niên tại địa bàn Quận Gò Vấp cho hay: giá bán lẻ nhà đất ngoài dự án có mức độ tăng từ 8 đến 11% so với cùng kỳ này năm ngoái. Tuy có một số chưa hoàn thành, nhưng khá nhiều dự án đã hoàn thành, sự thuận tiện của các dịch vụ tiện ích đã khiến giá cả nhà theo đó tăng lên nhiều.

Còn Anh Vũ Văn Hiên làm nghề kinh doanh nhà đất thì lại cho hay, khách hàng muốn mua đất diện tích kiểu nào cũng đáp ứng được, hơn thế nữa, có cả loại đất dự án đangmuốn sang nhượng đi. Hiện tại, giá đất thổ cư ở khu Phú Mỹ không có chuyện giá chỉ có vài trăm triệu đồng nữa.

Đất mặt đường Phạm Hữu Lầu, quận 7, đoạn gần chợ Phước Long. Ở đây có khu dân cư sầm uất, rất tiện lợi để kinh doanh, mở văn phòng, diện tích mặt tiền là 5mx24m ~ 120m2 được chủ nhà rao bán với giá 5 tỷ đồng, không thương lượng.

Diện tích lớn hơn thì cũng ở mặt đường Phạm Hữu Lầu, gần trường học, bệnh viện, siêu thị có khu đất thổ cư có sổ hồng đầy đủ riêng biệt diện tích 25m x 40m ~ 920m2 chủ bao sang tên  đang được rao với giá 7,5 triệu/ m2, có thể thương lượng.

Rõ ràng, thị trường đang biến đổi từng ngày. Như lãi suất ngân hàng vẫn tiếp tục tăng dần từ giờ đến cuối năm thì giá nhà đất cũng bị ảnh hưởng nhiều, có thể bị đứng lại một chỗ hoặc đang theo đà tăng lên cũng bị dừng lại – không hề khó để nhận ra điều hiển nhiên đó.

Nhưng có thể, thị trường bất ngờ được kích cầu gặp đà và phát triển mạnh vào mấy tháng tới tạo thuận lợi cho người mua nhỏ lẻ, tuy nhiên, vẫn cần cẩn thận vì sự biến động theo chiều hướng xấu này.

Chat zalo