Để xây ga Bến Thành, Sài Gòn đã quyết đinh di dời cây xanh

Vào hôm 23/6, Phó trưởng BQL đường sắt đô thị Tp.HCM, ông Hoàng Như Cương  cho biết, vì thi công theo phương án đào hở, nên sẽ phải di dời cây xanh nằm trong phạm vi gói thầu 1A- Từ nhà hát TP đến ga Bến Thành.

di-doi-cay-xanh

Ngày 30/6 dự kiến sẽ ký kết hợp đồng nếu như công tác giải phóng mặt bằng diễn ra thuận lợi, hiện nay công tác lựa chọn nhà thầu đang gấp rút tiến hành. Và theo dự kiến thời gian bắt đầu thi công sẽ là cuối tháng 8/2016

Theo như trong hồ sơ mời thầu, 48 tháng là thời gian hoàn thành công trình. Nếu khởi công vào cuối năm nay, thì sẽ hoàn thành vào quý III hoặc IV năm 2020. Nên việc đua tuyến metro đi vào hoạt động cuối năm 2020 là hoàn toàn khả thi.

❂ Tin Mới về Bán Nhà Quận Tân Bình TPHCM khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Môi Giới Nhà Đất Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Ông Cương cho hay, theo như dự tính, sẽ cần tới 6 tháng để chạy thử tàu khi đã hoàn thành công trình. Tuy nhiên nếu như trong 1-2 tháng đầu, kết quả chạy thử tốt, không ảnh hưởng tới hành khách thì hoàn toàn có thể đưa vào khai thác luôn.

Lý do khiến toàn bộ cây xanh trong phạm vi thi công đều phải di dời là gói thầu 1A sẽ thi công theo PP đào hở. Vì vậy công ty công viên cây xanh được giao cho lập phương án di dời, trình lên UBND TP để phê duyệt trước khi làm.

26.000 tỷ đồng là tổng mức đầu tư của dự án dài 11,3 Km này. Việc phê duyệt đơn giá đất bồi thường được giao cho các quận huyện có dự án đi qua. Tháng 6/2016 là thời gian hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao thi công.

Chat zalo
0903.696.093