Đầu tư bất động sản là gì? Bí quyết đầu tư BĐS lãi cao

Đầu tư bất động sản là một trong những hình thức kinh doanh hiệu quả được nhiều “đại gia” ưa chuộng hiện nay. Với sự nhanh nhạy, am hiểu về tình hình thị trường bất động sản, nhiều nhà đầu tư thậm chí còn đạt được lợi nhuận cao ở mỗi khu đất/căn hộ bán được. Hãy cùng Nhà đất Hoàng Hà tìm hiểu nhé.

đầu tư bất động sản là gì

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là gì?

Đó là hành động liên quan đến việc mua, sở hữu, quản lý, cho thuê và bán bất động sản vì lợi nhuận. Có thể hiểu đơn giản của hình thức này như sau:

Một Tập đoàn/Công ty sẽ đứng ra chịu trách nhiệm về dự án, bao gồm cả chi phí, thiết kế, thi công dự án. Sau khi hoàn thành, từng căn hộ, nhà ở hoặc mảnh đất đó sẽ được bán cho các khách hàng có nhu cầu. Đây là hình thức đầu tư bất động sản với chủ đầu tư là tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Đối với các khách hàng mua một hay nhiều căn hộ, nhà ở hoặc mảnh đất với ý định bán lại cho những người khác khi giá bất động sản tăng. Đây là hình thức đầu tư bất động sản với chủ đầu tư là những người mua lại căn hộ, nhà ở, mảnh đất từ chính chủ đầu tư dự án.

Tuy nhiên, việc đầu tư bất động sản với tư cách là người mua lại bất động sản (BĐS) tồn đọng khá nhiều rủi ro, trong đó có liên quan đến sự biến động của thị trường này. Vì vậy, các “chủ đầu tư” cần nắm được những yếu tố quan trọng để có thể đầu tư BĐS hiệu quả.

Bí quyết đầu tư BĐS lãi cao

Dưới đây là một số kinh nghiệm, lời khuyên dành cho những ai đang có ý định đầu tư vào BĐS:

1. Mua BĐS tốt nhất

Nếu muốn đầu tư BĐS lãi cao, bạn hãy mua bất động sản ở những nơi người giàu có hay lui tới. Bởi những nơi này nhiều khả năng sẽ có khí hậu, cảnh quan thiên nhiên đẹp và sở hữu những dịch vụ tốt nhất. Và dĩ nhiên, bạn có thể dễ dàng bán lại bất động sản cho những người có nhiều tiền và thu lại lợi nhuận “không thể ngờ”.

đầu tư bất động sản là gì

Làm thế nào để đầu tư BĐS lãi cao?

2. Mua BĐS ở những nơi có vị trí thuận lợi

Với sự tăng trưởng về kinh tế hiện nay thì yếu tố về vị trí, môi trường xã hội vô cùng quan trọng. Vì vậy, khi đã quyết tâm đầu tư vào BĐS, bạn nên chọn những nơi có vị trí đi lại thuận lợi, giao thông dễ dàng, khí hậu trong lành cùng dịch vụ thuận tiện, kết nối với các tiện ích khác trong thành phố.

Chẳng hạn, những căn hộ ở quận 2 sẽ dễ bán hơn và mang đến cho bạn một con số lợi nhuận cao hơn so với căn hộ ở quận 5. Đó là vì quận 2 là khu vực cửa ngõ kinh tế phía Đông, nối trung tâm thành phố với Thủ Đức, quận 9 và các tỉnh thành ở phía Đông. Bên cạnh đó, quận 2 còn giáp với quận 1, quận 7, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp… – những khu vực quận phát triển và có nhiều tiện ích, tiện nghi cho những cư dân sống ở đây.

đầu tư bất động sản là gì

Một góc khu chung cư Thảo Điền, Q.2, TP.HCM

3. Đầu tư nhà ở dưới dạng cho thuê

Với những nơi có nhiều người lao động và hàng năm có nhiều người nhập cư để học tập, làm việc thì đầu tư vào những ngôi nhà là giải pháp tốt nhất. Bạn có thể sử dụng một phần hoặc toàn bộ ngôi nhà để cho thuê, vừa có tài chính vừa sinh sống trong chính ngôi nhà của mình.

4. Đầu tư dựa vào loại hình bất động sản

Có bốn loại hình bất động sản phổ biến hiện nay như căn hộ/nhà ở, đất nền, văn phòng và kinh doanh. Khi quyết định đầu tư BĐS, bạn cần cân nhắc, tính toán kỹ mình sẽ đầu tư vào loại hình nào và nhu cầu thị trường đang cần đến loại hình nào. Và nhớ, đừng cố mở khách sạn ở nơi đồng không mông quạnh hay gặp bất tiện về giao thông!

Lời khuyên từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp

Khi có ý định đầu tư vào BĐS, bạn cần cân nhắc kỹ về khả năng tài chính. Bởi hình thức kinh doanh này thường đòi hỏi và huy động một lượng lớn tiền mặt. Do đó, bạn có thể sẽ phải đi vay ngân hàng nếu không đủ kinh phí và tất nhiên, số tiền lãi chi trả cũng không phải là nhỏ.

Ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể huy động tiền nhàn rỗi từ những người thân, bạn bè và gia đinh mình bằng cách rủ họ mua chung bất động sản. Điều này sẽ làm giảm thiểu rủi ro và giúp bạn yên tâm đầu tư dài hạn hơn.

Bên cạnh đó, khi đầu tư BĐS, bạn cũng không nên bỏ qua những lời tư vấn của các chuyên gia về bất động sản. Chắc chắn, họ sẽ giúp bạn lựa chọn, đưa ra lời khuyên và giúp đỡ bạn nghiên cứu thị trường bất động sản hiện nay!

Xem thêm : Cách tính hệ số sử dụng đất (FAR) và mật độ xây dựng

Chat zalo
0903.696.093