Đầu tư bất động sản cho thuê nên nhắm vào đâu ?

03/07/2016

Hiện nay, giới đầu tư bất động sản cho thuê đang có một kiểu kinh doanh rất đa dạng. Đó là dịch vụ cho thuê nhà, đặc biệt là cho thuê những dự án BĐS cao cấp.

Theo tập đoàn CBRE, thị trường cho thuê các căn hộ cao cấp tại Hà Nội thể hiện ở 2 phân khúc là căn hộ để bán rồi chủ sở hữu cho người nước ngoài thuê lại và căn hộ chuyên cho người nước ngoài thuê. Điều đáng nói là hiện nay, nhu cầu tìm người thuê nươc ngoài tại Hà nội theo phân khúc căn hộ hạng sang  so với ngân sách đang ngày một tăng cao.

Phân khúc cao cấp đang nóng lên

Theo khảo sát cho thấy, quý 1-2016, lượng người yêu cầu hỏi thuê với ngân sách từ 2.000-4.000USD/tháng đã tăng lên gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, các dự án căn hộ dịch vụ cho thuê với loại 1 phòng ngủ có giá từ 1.500- 2.000 USD/tháng, căn hộ có 2 phòng ngủ có giá từ 2.000- 4.000 USD/tháng.

Trong 2 năm gần đây,bên cạnh việc mua vàng thì đầu tư vào căn hộ cho thuê là một kiểu đầu tư khá tốt, nhất  là với những nhà đầu tư chưa biết làm gì. Bởi vì lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ cao hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm.

Chia sẻ về việc cho thuê các căn hộ, một nhà đầu tư bất động sản có nhiều kinh nghiệm cho biết: “Nếu có từ 3 – 7 tỷ đồng mua căn hộ cao cấp rồi cho thuê, nhà đầu tư sẽ thu lời ngay. Với số tiền đó, tôi có thể mua ngay căn hộ ở các quận nội thành với đầy đủ các điều kiện: gần trung tâm, thuận lợi giao thông, đầy đủ các tiện ích “điện – đường – trường – trạm”, sau đó cho thuê lại với giá 15 – 20 triệu đồng/tháng. Nếu thị trường tốt, sau 1 năm, căn hộ có thể tăng giá 10 – 20%”.

Để có được lợi nhuận như thế, các nhà đầu tư phải có tầm nhìn để chọn được các dự án với các điều kiện: Căn hộ cao cấp cho thuê phải nằm trong khu vực có vị trí “vàng”, có không gian trong lành và tiện ích đầy đủ. Nếu có được điều kiện tốt thì các đối tượng khách thuê tiềm năng sẵn sàng chi trả mức giá cao để thuê.

Từ năm 2015, làn sóng đầu tư bất động sản cho thuê đã có diễn biến khá sôi động. Theo khảo sát của Dragon Capital cho thấy thị trường cho thuê bất động sản đang bùng nổ mạnh mẽ. Trong đó, riêng thị trường phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang đang ngày càng nóng lên  bởi nhu cầu cuộc sống của người mua ngày càng cao. Xu hướng này phát triển mạnh ở những nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc.

Nóng ở vị trí vàng

Ở những nơi có nhiều cơ quan chính trị ngoại giao quốc tế, giá thuê luôn ở mức cao nhất là khu vực quận Ba Đình. Đó cũng chính là lí do dự án Vinhomes Metropolis của tập đoàn Vingroup được nhiều người quan tâm. Dự án này nằm trên đường Liễu Giai- một trong những con đường đẹp nhất Hà Nội, nằm đối diện tòa nhà Lotte, gần bãi đỗ xe Ngọc Khánh, cạnh Đại Sứ quán Nhật. Bao quanh dự án là một quần thể cư dân với trình độ dân trí cao và hạ tầng văn minh hiện đại, an ninh đảm bảo.

Ngoài ra, dự án này còn là tâm điểm của cụm 4 hồ lớn cảnh quan đẹp bậc nhất thủ đô: Hồ Thủ Lệ, Hồ Tây, Hồ Ngọc Khánh, Hồ Giảng Võ. Với mật độ các đại sứ quán quanh dự án ở mức cao, nên tỷ lệ người nước ngoài, đặc biệt đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Châu Âu làm việc tại khu vực này là rất lớn. Vậy nên khách thuê ở khu vực này không chỉ ổn định về lượng mà còn sẵn lòng chi trả ngân sách thuê hàng tháng rất lớn.

Nhận thức được tiềm năng cho thuê sinh lời ở khu vực này, nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại bỏ ra một khoản lớn để đầu tư vào các căn hộ cao cấp ở đây.

Phạm Loan

Chat zalo
0903.696.093