Có Nên Mua Bán Bất Động Sản Qua Môi Giới Nhà Đất?

Hiện nay, có khá nhiều hình thức để người mua và người bán có thể tiếp cận được đến khách hàng tiềm năng của mình: đăng tin rao bán trên website thương mại điện tử mua bán nhà đất, sử dụng dịch vụ môi giới nhà đất, phát tờ rơi, đăng báo giấy và báo online.

Tuy nhiên, với nhiều sự lựa chọn như vậy, chắc chắn bạn sẽ khá hoang mang và không biết cái nào phù hợp với mình. Cùng Nhà đất Hoàng Hà xem những phân tích dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

1. Ưu và nhược điểm của việc tự đăng tin trên trang mua bán

1.1. Ưu điểm

* Chi phí thấp hoặc miễn phí

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet mà rất nhiều trang thương mại điện tử về mua bán nhà đất được tạo ra để đáp ứng nhu cầu mua bán sôi nổi của thị trường bất động sản. Nhiều website thương mại điện tử về mua bán nhà đất có thể có phí hoặc hoàn toàn miễn phí.

Đăng tin trên các website mua bán nhà đất có thể có phí hoặc hoàn toàn miễn phí

* Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Website thương mại điện tử về mua bán nhà đất không còn xa lạ gì với người Việt Nam hiện nay. Khi có nhu cầu về mua bán bất động sản, họ sẽ trực tiếp vào các trang đó và liên hệ đến bạn từ những mẫu tin đăng nếu tin đăng đáp ứng được nhu cầu nhà đất của họ. Ngoài ra, bạn có thể cùng một lúc đăng trên nhiều trang thương mại điện tử khác nhau. Vì thế, chỉ cần sau một vài ngày, có thể sẽ có rất nhiều người liên hệ với bạn rồi nhé!

* Đăng tin nhanh chóng

Không cần thủ tục rườm rà, để được đăng tin trên các trang thương mại điện tử về mua bán nhà đất, bạn chỉ cần tạo tài khoản và đăng tin theo những quy định của website là xong. Hiện nay, với mục đích tạo sự thuận lợi cho người dùng, các mẫu tin đăng đã có sẵn với những thông tin cần thiết để người dùng điền vào mà không cần phải đắn đo suy nghĩ quá nhiều.

Tạo tin đăng trên website mua bán một cách nhanh chóng

1.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm của việc đăng tin mua bán nhà đất online mang đến thì vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm.

* Phải tốn nhiều chi phí để đạt được hiệu quả

Để bài đăng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, việc đầu tiên bạn không những phải lựa chọn được một website uy tín giữa hàng ngàn website mà còn phải đẩy bài đăng lên trang đầu tiên.

Tốn nhiều chi phí đẩy tin đăng để đạt được hiệu quả

Hiện tại, trên các trang thương mại điện tử về mua bán nhà đất, có hai cách để bạn đẩy bài đăng: đẩy tự động – trả phí, đẩy thủ công – miễn phí. Nếu muốn không mất phí, bạn phải tốn rất nhiều thời gian đẩy thủ công để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

* Công nghệ

Nếu bạn là người am hiểu về mạng máy tính thì đây không phải là vấn đề khó khăn gì. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu hoặc là người lớn tuổi thì đây sẽ là vấn đề đấy!

* Tự tay hoàn thành mọi việc

Từ việc lên mẫu tin đăng, liên hệ với người mua, thông tin về nhà đất, đặt lịch hẹn đến nhà và dẫn khách xem nhà, thương lượng giá cả, chuẩn bị giấy tờ, hoàn thành các thủ tục pháp lý mua bán,… tất tần tật những công việc đó hoàn toàn sẽ do một tay bạn làm hết, khá tốn thời gian và vất vả đấy nhé!

Bạn sẽ tự tay làm hết mọi việc từ đăng tin, liên hệ, dẫn khách đi xem nhà

Nếu bạn có nhiều thời gian, là một người am hiểu về việc mua bán nhà đất, rành rõi về các thủ tục pháp lý thì việc chọn đăng tin trên các trang thương mại điện tử là lựa chọn phù hợp cho bạn. Tuy nhiên, nếu ngược lại, đây là một việc không hề dễ dàng đâu đấy!

2. Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ môi giới nhà đất

2.1. Ưu điểm

* Dễ dàng tìm được khách hàng phù hợp

Đối với những công ty môi giới bất động sản uy tín, đội ngũ nhân viên của họ là những người có kỹ năng môi giới nhà đất, giàu kiến thức, kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp. Họ thường nắm được hầu hết thông tin các dự án hoặc tin rao bán nhà đất trong khu vực của mình. Thậm chí, họ còn nắm được những thông tin mà chủ đất không công khai.

Đối với đối tượng cần bán nhà đất: Nhân viên môi giới sẽ chọn lọc những đối tượng người mua có khả năng mua cao, tránh làm mất thời gian của bạn.

Đối với người cần mua nhà đất: Nhân viên môi giới bất động sản có thể giúp bạn tìm được dự án vừa tầm giá, đánh giá và so sánh các dự án để lựa chọn ra dự án tiết kiệm, chất lượng nhất. Tránh trường hợp thông tin bị nhiễu loạn do tự tìm kiếm trên thị trường.

* Tiết kiệm thời gian

Có rất nhiều cách mà bạn có thể tiếp cận thông tin để giao dịch bán nhà đất. Chẳng hạn, bạn có thể tìm kiếm trên các trang bất động sản, hội nhóm mua bán trên mạng xã hội,… Có được thông tin là việc dễ dàng nhưng nguồn thông tin như thế nào mới là quan trọng.

Bạn sẽ vô cùng hoang mang với một đống thông tin thu thập được và không biết đâu là nguồn thông tin đáng tin cậy. Đặc biệt, nếu bạn là người không am hiểu về bất động sản, lần đầu tiên tham gia vào giao dịch mua bán nhà đất thì càng tốn nhiều thời gian và khó khăn hơn.

Sử dụng dịch vụ mua bán nhà đất giúp tiết kiệm thời gian

Việc lựa chọn mua bán nhà qua dịch vụ môi giới nhà đất giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, chọn lọc các tin rao bán nhà đất chính xác, phù hợp với nhu cầu và tài chính của bạn hoặc bên môi giới dẫn khách hàng đến xem nhà với tỉ lệ mua nhà cao.

Bởi vì, các công ty môi giới nhà đất uy tín sẽ làm tất tần tật các việc này thay cho bạn, từ tiến trình tìm hiểu, chọn lọc những khách hàng có khả năng mua bán cao đến việc liên hệ khách hàng, đặt lịch hẹn giao dịch diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm hiệu quả thời gian cho người bận rộn.

* Hỗ trợ thủ tục mua bán

Mua nhà qua công ty môi giới nhà đất uy tín, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ về thủ tục pháp lý, hạn chế rủi ro, giúp cho các giao dịch an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Công ty môi giới nhà đất sẽ tư vấn, hỗ trợ về thủ tục pháp lý

Đối với những người bán hoặc mua nhà đất lần đầu chưa rành về các thủ tục pháp lý chuyển nhượng thì không phải lo lắng. Bởi vì các dịch vụ môi giới bất động sản sẽ hướng dẫn bạn về hợp đồng đặt cọc, ký kết hợp đồng mua bán bằng văn bản, công chứng, chuẩn bị các giấy tờ làm thủ tục vay vốn hay sang tên nhà đất, nơi nộp thuế, chia sẻ các quy định về thuế, phí khi mua bán, sang tên. 

Ngoài ra, họ còn có thể đẩy nhanh tiến độ về thủ tục nhờ những mối quan hệ.

>> Xem thêm: Nhà Đất Hoàng Hà – Địa Chỉ Uy Tín Môi Giới BĐS

2.2. Nhược điểm

* Mất phí môi giới, hoa hồng dịch vụ

Chắc chắn khi sử dụng dịch vụ môi giới nhà đất, bạn sẽ mất phí hoa hồng. Đó là điều hiển nhiên vì khi sử dụng dịch vụ, quá trình mua bán của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn so với tự mua bán nhà đất. 

Phí hoa hồng từ  1% đến 3% giá trị giao dịch

Thông thường sẽ có 2 khoản phí cho bạn khi sử dụng dịch vụ môi giới mua bán nhà đất: Phí dịch vụ tính trên vụ việc (bất kể giao dịch đó có thành công hay không), phí hoa hồng tính trên một giao dịch thành công (1% – 2% – 3% giá trị giao dịch).

Bạn có thể thấy đấy, mỗi loại hình lại có ưu nhược điểm khác nhau. Không có loại hình nào là hoàn hảo, tùy vào kiến thức của bản thân, thời gian, khả năng tài chính và những yếu tố khác mà bạn quyết định chọn loại hình phù hợp với mình.

3. Lý do càng nhiều người sử dụng dịch vụ môi giới nhà đất 

3.1. Định giá chính xác nhà đất

Nhân viên môi giới nhà đất là những người giàu kinh nghiệm, làm việc chuyên môn trong lĩnh vực này. Vì thế mà họ có thể định giá gần đúng nhất với giá trị ngôi nhà, tránh bị hớ hoặc định giá quá cao dẫn đến không có người mua.

3.2. Nhận được nhiều sự lựa chọn

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp bạn nhanh chóng tìm được nhà phù hợp với nhu cầu ban đầu đề ra. Đầu tiên, các chuyên gia sẽ xác định nhu cầu của bạn như: khu vực bạn cần tìm nhà, lý do lựa chọn khu vực đó, loại nhà bạn cần (chung cư, nhà biệt thự, nhà liền kề, nhà mặt phố,…), mục đích sử dụng,…

Chuyên gia tư vấn cung cấp cho bạn một hệ thống đa dạng các lựa chọn phù hợp

Sau đó, các chuyên gia tư vấn cung cấp một hệ thống đa dạng các lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

3.3. Hỗ trợ các thủ tục mua nhà nhanh chóng

Như những thông tin mà Nhà đất Hoàng Hà đã chia sẻ, các chuyên gia tư vấn dịch vụ mua bán bất động sản là những người vô cùng am hiểu thị trường, thủ tục pháp lý, nhiều mối quan hệ. Vì thế, giao dịch nhà đất trở nên nhanh chóng, an toàn, đúng thủ tục, hạn chế rủi ro và mất thời gian làm thủ tục sang nhượng.

3.4. Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Với một mạng lưới khách hàng sẵn có phong phú, chuyên gia môi giới bất động sản sẽ nhanh chóng tìm kiếm, chọn lọc những người mua nhà tiềm năng. Đảm bảo rằng họ có nhu cầu và tài chính phù hợp để chi trả. Tránh trường hợp gặp những tên lừa đảo chuyên nghiệp, người mua nhà bùng lịch hoặc quá nhiều người đến xem nhà gây mất thời gian cho người bán.

3.5. Thương lượng giá cả

Chuyên gia môi giới chuyên nghiệp sẽ thay bạn đàm phán về giá cả, tiền đặt cọc, ngày giao tiền,… một cách nhanh chóng. Ngoài ra, do am hiểu trong lĩnh vực bất động sản, họ còn giúp bạn đề ra giá tốt nhất, tránh bị thiệt trong giao dịch.

Chuyên gia môi giới nhà đất hỗ trợ thương lượng giá cả

3.6. Tư vấn cải tạo tăng giá trị cho ngôi nhà

Với con mắt nhà nghề của mình, các chuyên gia môi giới nhà đất sẽ giúp bạn nhìn ra những điểm bất ổn của ngôi nhà. Bằng việc cải tạo, sửa chữa và tân trang những điểm bất ổn đó sẽ giúp tăng đáng kể giá trị ngôi nhà của bạn khi bán lại.

Tư vấn cải tạo giúp tăng giá trị cho ngôi nhà

Với những thông tin chia sẻ phía trên từ Nhà đất Hoàng Hà, hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc của bạn. Chúc bạn mua bán nhà đất thành công nhé!

Bạn đang tìm kiếm công ty môi giới nhà đất uy tín, hãy liên hệ ngay Nhà đất Hoàng Hà: 0903.696.093 để nhận được sự tư vấn tận tình nhé!

>> Xem thêm: Nhà Đất Hoàng Hà – Địa Chỉ Uy Tín Môi Giới BĐS

>> Xem thêm: Nhận xét của khách hàng khi sử dụng dịch vụ môi giới nhà đất Nhà Đất Hoàng Hà

Chat zalo
0903.696.093