Chuyện một nhà môi giới thành danh đất Gò Vấp

MBND – Gặp được chị Nguyễn Ngọc Hà trong một sáng đầu tuần như hôm nay quả là chuyện khá khó khăn. Người phụ nữ này luôn bận bịu với lịch làm việc dày kín mỗi ngày trong tuần.

chuyen-mot-nha-moi-gioi-thanh-danh-dat-go-vap

Chỉ tập trung đá “sân nhà”

Chị Hà cho biết, chị có 5 người hiện đang phụ việc, song vẫn còn rất bận bịu. Một phần do các bạn vẫn trong quá trình vừa làm vừa được huấn luyện nghề thêm, phần nữa có nhiều mối chỉ muốn làm việc với chị. “Thường những căn có giá trị lớn tầm 2,7 tỉ đồng trở lên chị phải tham gia trực tiếp, bởi nhà giá trị cao thường đi cùng với những đòi hỏi cao hơn, yêu cầu khắt khe và đặc biệt đòi hỏi tính chuyên nghiệp và kinh nghiệm của người môi giới hơn thường lệ”, chị Hà chia sẻ.

Chị cho biết, ở TP.HCM đã tròm trèm 20 năm, quen thuộc và biết hầu hết các quận, song chị chỉ tập trung các nỗ lực môi giới của mình ở khu vực Gò Vấp, coi đó là địa bàn sân nhà để tác nghiệp. “Trong nghề môi giới, việc chọn địa bàn rất quan trọng. Nếu phân tán ra các nơi, bạn không thể nắm hết những chi tiết mới, tưởng nhỏ nhưng quan trọng, để có thể thông báo với khách hàng và những người trong mạng lưới của mình”, chị nói.

chi-ha-trung-thanh-voi-mua-ban-nha-dat-go-vap-von-la-dia-ban-cua-chi-nhieu-nam-qua

“Địa bàn của chị ban đầu là khu vực gần nhà, sau đó dần dà mới mở rộng thêm bán kính, nhưng hiện tại vẫn nằm trong quận Gò Vấp và một phần của Tân Bình sát đó thôi, cụ thể là phường 15. Làm trên địa bàn gần nhà, kể cả khi đi chợ, đi chơi hay thăm thú bạn bè, mình đều có thể nắm bắt được các thông tin rất mới, tưởng chừng rất nhỏ, nhưng lại ảnh hưởng tới các quyết định mua bán của khách hàng”, chị nói thêm.

Chú trọng cảm xúc

 

Mặc dù đã gói gọn trong một quận, chị Hà còn phân vùng để tập trung ưu tiên ở đâu cao hơn, tránh dàn tải tiềm lực và nhân lực. Thường chị tập trung ở những khu vực của quận mà ở đó, hoạt động mua bán nhà đất diễn ra sôi nổi, nhà đất được đánh giá là có nhiều tiềm năng có thể mang lại lợi nhuận, lợi ích cho khách hàng.

“Người làm môi giới nhà cửa cần có cảm xúc thật. Nếu khu vực nào mình thấy tốt và tiềm năng, nếu căn nhà đó mình thực sự thích như chuẩn bị mua cho chính mình, thì khi giới thiệu cho khách sẽ dễ tạo được sự đồng cảm hơn. Nhà mình cũng không thích mà còn đi môi giới cho khách sẽ rất khó thành công”, chị Hà nhận định.

Chú trọng cảm xúc còn được người môi giới này thể hiện qua việc chú ý và lưu tâm tới cảm xúc người khác. Chị Hà kể, có vị khách trước đây có lần theo chị đi xem nhà mà gương mặt đượm buồn. Hỏi mãi mới hay, người khách này có chồng đang lâm bệnh ung thư.

Từ thời khắc ấy, thay vì thao thao bất tuyệt về nhà cửa, chị Hà quan tâm tới chuyện của vị khách này, chia sẻ nỗi buồn với cô vợ có chồng ung thư. “Khách hàng có những tâm trạng, cảm xúc của họ và người môi giới tốt cần quan tâm tới họ, chia sẻ với họ một cách khéo léo, giúp họ bớt căng thẳng, lo buồn”, chị Hà nói.

Đọc sách của Donald Trumps

Vốn là một người được đào tạo đàng hoàng, tốt nghiệp đại học xong và đi làm xuất nhập khẩu một thời gian, phải khá dũng cảm và qua nhiều thử nghiệm, chị Hà mới bắt đầu bước chân vào nghề môi giới nhà đất, khi đó được cho là không ổn định bằng nghề chị đang theo đuổi lúc mới ra trường.

khi-ranh-roi-chi-thuong-doc-them-triet-ky-kinh-doanh-cua-ty-phu-my-donald-trump-de-trau-doi-them

“Thời điểm năm 2005-2007 thấy thị trường nhà đất TP.HCM khá sôi động, báo chí cũng hay nói tới tình hình mua bán bất động sản tphcm nên tôi có sự quan tâm nhất định. Sau đó tôi bắt đầu tìm tới sách vở để tìm hiểu. Tôi đặc biệt có ấn tượng với sách của tỉ phú bất động sản Mỹ Donald Trumps và học được nhiều điều từ những cuốn sách của ông”, chị Hà nhớ lại.

Ham mê tìm hiểu, đến nay dù rất bận, nhà môi giới này vẫn dành thời gian cho việc đọc sách ít nhất 1 giờ mỗi ngày để bổ sung kiến thức và thỏa mãn đam mê. Hầu hết sách chị tham khảo đều thuộc lĩnh vực kinh doanh, nhà đất.

Để thành công trong nghề này, dứt khoát bạn phải học hỏi thường xuyên, đọc sách nhiều mới có thể đứng được với nghề và hiểu được khách hàng, đưa họ tới những thương vụ thành công. Chuyện trau dồi kiến thức cho mình được tôi đặt lên hàng đầu, do vậy, với nhân viên của mình, tôi vẫn thường xuyên hướng dẫn, huấn luyện và đào tạo thêm cho họ”, chị Hà chia sẻ.

Trong suốt cuộc nói chuyện, điện thoại của chị không một lần cắt ngang câu chuyện. Mọi cuộc gọi đã được đặt chế độ chuyển trực tiếp về máy ở văn phòng chị, nơi các nhân viên vốn được đào tạo khá nhiều về các kỹ năng môi giới, sẽ thay chị tiếp nhận các yêu cầu.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Chat zalo
0903.696.093