Cách tạo khu vườn mini cho căn nhà

Ai bảo nhà rộng mới có vườn? Những gợi ý dưới đây của Nhà Đất Hoàng Hà sẽ giúp bạn làm xanh không gian sống của mình bằng những vườn cây siêu nhỏ gọn và độc đáo.

4 cách tạo khu vườn mini cho căn nhà của bạn

Nhà vườn mini luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên, cây cỏ nhưng do nhà khá nhỏ nên không thể tạo được khoảng sân vườn lớn. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn tạo nên một không gian xanh cho ngôi nhà của mình cực kì tiết kiệm, đơn giản.

Khu vườn độc đáo từ những nút chai

Tạo dựng nhà vườn mini đẹp tuyệt với những nút chai rượu vang nghe có vẻ lạ lẫm nhưng lại là một ý tưởng độc đáo cho những ngôi nhà không có khoảng sân rộng. Với nhiều loại nút chai với các kích cỡ lớn bé khác nhau sẽ giúp cho bạn có thể linh động trồng được nhiều loại cây, làm phong phú thêm khu vườn nhỏ trong nhà của mình.

– Khoét bớt một phần ruột của nút chai để tạo nên một chậu cây mini nút chai.

– Cho một tí đất và trồng những nhánh cây họ bỏng, hoặc những loại cây thân nhỏ vào chậu nút chai.

– Đặt nhưng chậu cây nút chai gần nhau sẽ tạo nên một khu nhà vườn mini, có thể đặt tại tất cả vị trí trong nhà.

Linh động tạo nhà vườn mini đẹp bằng cách treo những chậu cây nút chai lên trên các cánh cửa, bức tường, dính nam châm vào lưng nút chai để treo lên tủ lạnh. Chất liệu của nút chai còn có công năng giữ nước nên bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc.

Bữa tiệc sân vườn với chén đĩa

Một nhà vườn mini đẹp có thể tạo nên bởi những chiếc chén, tách cũ không còn sử dụng nữa. Những chiếc cốc bị mất quai, những chiếc chén bị sứt mẻ bạn đừng vội vứt đi mà hãy tận dụng chúng để tạo nên những chậu cây trông thật bắt mắt.

– Những chiếc chén, tách có hoạ tiết tinh tế, màu sắc rực rỡ sẽ tạo cho khu vườn của bạn như một bữa tiệc.

– Không cần tốn tiền mua chậu, chỉ cần tận dụng chén, cốc cũ cho vào một tí đất mềm là có thể trồng bất cứ loại cây, hoa nào.

– Những tô, thố lớn có thể trồng nhiều loại cây khác nhau tạo nên sự đa dạng thực vật cho khu vườn nhỏ nhà bạn.

Nhà vườn mini đẹp cực kì, trông giống như một bữa tiệc trà nhỏ vừa tạo nên nét đẹp cổ điển cho góc nhà, vừa mang đến sự sang trọng. Linh động bố trí chén, cốc cây xanh tại các kệ, bàn ăn, bàn phòng khách, nhà vệ sinh đều sẽ khiến ngôi nhà có một khoảng xanh đậm chất thiên nhiên.

Vườn cây xanh trong bóng đèn

Một cách độc đáo khác để có nhà vườn mini đẹp chính là kết hợp những bóng đèn đã bị cháy để tạo nên khu vườn lạ mặt. Đây là một cách tạo nên vườn cây cực kì mới được nhiều người ứng dụng, phong cách này phù hợp với những người yêu thích cách sống hiện đại, đơn giản.

– Vặn mở đuôi đèn đổ vào một ít đất, rồi cho hạt giống cây vào, hoặc dùng nhíp gắm những nhánh cây nhỏ cho vào thân đèn.

– Cho thêm một tí đá sạn nhỏ để trang trí.

Với nhiều bóng đèn đặt gần nhau sẽ tạo nên khu vườn mini đẹp cho ngôi nhà của bạn, bóng đèn cây này cũng thích hợp đặt tại mọi ví trí trong nhà của bạn sẽ đều tạo nên điểm nhấn xanh tuyệt vời.

Tràn ngập phong cách biển cùng vườn cây vỏ ốc

Tạo nên nhà vườn mini xinh xắn mang đậm phong cách của biển với những vỏ ốc nhỏ, đây cũng là một cách cực kỳ sáng tạo khi vận dụng những vỏ ốc nhiều hình dạng độc đáo để làm chậu trồng cây. Vườn cây vỏ ốc chính là sự lựa chọn chính xác của những người yêu thiên nhiên.

– Lựa chọn những vỏ ốc còn nguyên vẹn, cho vào thân ốc một ít đất mềm là bạn đã có thể trồng bất cứ loại cây, hoa nhỏ nào mà mình thích.

– Với những vỏ ốc to, bạn có thể kết hợp trồng nhiều loại cây để tạo nên sự đa dạng cho khu vườn

– Đục những lỗ nhỏ trên thân ốc, sau đó dùng dây thép cột lại để tạo nên một vườn treo thật tuyệt đẹp

Vườn mini đẹp bằng những vỏ ốc có thể linh động đặt tại các kệ. Nó vừa có công năng trang trí, vừa tạo được khu góc vườn nhỏ trong nhà. Đặt vài chậu cây vỏ ốc tại khu bếp, bàn phòng khách cũng tạo nên điểm nhấn xanh cho từng không gian trong ngôi nhà.

Chat zalo
0903.696.093