Cách hoá giải hướng nhà xấu theo phong thuỷ

13/06/2018

Khi có nhu cầu mua nhà, điều quan trọng nhất mà người mua quan tâm chính là hướng của căn nhà có hợp với phong thuỷ bản thân họ hay không. Ai cũng mong muốn ngôi nhà mới sẽ mang lại cho mình tài vận và gặp nhiều may mắn.

Nhưng nếu căn nhà bạn mua hoặc được cho thừa kế có hướng nhà xấu – không hợp phong thuỷ với bạn, đừng quá lo lắng vì điều này hoàn toàn có thể hoá giải được. Dưới đây Nhà Đất Hoàng Hà sẽ hướng dẫn bạn cách hoá giải phong thuỷ hướng nhà xấu bằng nước.

Dùng nước hóa giải hướng xấu cho nhà ở

Dùng nước trấn phương xấu

Nước được xem là yếu tố tích cực, tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Bên cạnh đó, nước còn có tác dụng hóa giải phong thủy xấu trong nhà. Tuy nhiên, để làm được điều này, gia chủ cần tuân theo những nguyên tắc nhất định.

Có thể nói, nước là chất rất đặc biệt. Không khí sẽ dễ chịu hơn khi có hơi nước bốc lên, món ăn ngon sẽ giảm bớt mùi vị khi cho nhiều nước vào… Điều đó chứng tỏ, nước làm giảm, làm yếu đi những mặt xấu và cả những mặt tốt. Theo quan niệm phong thủy, sử dụng yếu tố nước (Thủy) có thể hóa giải một số phương xấu mà gia chủ gặp phải.

Gia chủ thuộc Tây mạng, các phương hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Các hướng còn lại là xấu. Dịch chuyển những vật dụng chứa nước (tiểu cảnh nước, bồn rửa chén, lavabo, vòi xả nước, bồn cầu…) làm sao trấn tại các phương xấu, sẽ giúp khắc chế những điều tiêu cực có thể xảy ra cho các thành viên trong nhà. Đồng thời, nên hạn chế tối đa yếu tố Thủy tại các phương tốt trong nhà. Đặc biệt là lưu ý khi đặt bể cá cảnh để trang trí. Nếu chọn sai vị trí, gia đình sẽ dễ bị xáo trộn, thường xuyên xảy ra cãi cọ, bất đồng ý kiến.

Bố trí nước trong phòng ngủ cũng được coi là điều cấm kỵ. Đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu, gây ra những lo lắng, bất ổn về tâm lý. Về lâu dài, sức khỏe của chủ nhân căn phòng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Phong thủy hồ nước trong nhà

Đối với đời sống tinh thần, nước có thể mang lại sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn. Nếu sân vườn có bố trí một con suối mô phỏng theo con suối tự nhiên hay một thác nước nhỏ có tiếng nước chảy róc rách, gia chủ sẽ thấy thư giãn khi ngồi ở đó nghỉ ngơi hay đọc sách.

Một sân vườn đẹp với phong thủy tốt thì cần phải cân đối và hài hòa, không phải vì nước là tượng trưng cho tài lộc thì có thể bố trí to lớn hay với số lượng nhiều thì tốt. Với phong thủy sân vườn, một hồ nước quá cỡ không cân xứng không những không mang tài lộc đến mà còn có tác dụng ngược lại, có thể kìm hãm sự nghiệp của chủ nhân.

Hướng nước chảy cũng rất quan trọng nên cần phải tính toán kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi bố trí. Trong phong thủy sân vườn, hướng nước chảy nên bố trí theo hướng vào trong nhà, tài lộc chảy vào nhà sẽ giàu có và thịnh vượng cho chủ nhân, tuyệt đối không bố trí hướng nước ngược lại. Nếu bố trí nước từ trong nhà hướng ra ngoài chẳng khác nào tài lộc sẽ chảy không ngừng ra ngoài. Hồ nước, thác nước thì nên đặt theo các hướng sau:

– Hướng Bắc là hướng đại diện của đường đời và sự nghiệp.

– Hướng Đông Nam là hướng đại diện cho sự thịnh vượng và sung túc.

– Hướng Đông là hướng đại diện cho gia đình và sinh lực.

Ngoài ra, do hồ nước thuộc m nên trên hồ nước cần bố trí thêm đá tự nhiên để cân bằng âm dương trong khu vườn, số lượng đá và vị trí đặt đá tùy thuộc vào hình dáng của hồ và kích thước tổng thể của khu vườn.

Chat zalo
0903.696.093