Các chung cư, biệt thự cũ nguy hiểm sẽ phải qua Kiểm định từ năm 2017

Thông tin chính thức từ bộ xây dựng, từ năm 2017 tới đây. Bộ xây dựng sẽ tiến hành kiểm định chất lượng trên diện rộng các căn hộ thuộc các tòa nhà, biệt thự cũ có độ nguy hiểm cao. Theo đó, các căn hộ không đảm bảo yêu cầu kiểm định sẽ phải có các phương pháp tu dưỡng sửa chữa hợp lý. Trong thời gian gần đây, sinh hoạt của nhiều người dân đang bị đe dọa khi mà hàng ngàn các khu sinh hoạt công cộng, tòa nhà chung cư hay các khu biệt thự đã được nâng ngưỡng cảnh báo nguy hiểm lên con số hàng nghìn. Cần phải có những giải pháp tích cực và kịp thời nhằm bảo vệ tính mạng của những người dân đang sinh hoạt tại các khu vực này.

1f5chung-cu-c

Tại Hội nghị Triển khai Chỉ thị 05 của TTCP đã được đưa ra xem xét và đánh giá về công cuộc rà soát mức độ an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, tổ chức ngày 10/6 tại Hà Nội.

❂ Tin Mới về Bán Nhà Quận Tân Bình khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Môi Giới Nhà Đất Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Dựa trên số liệu đưa ra, số căn hộ chung cư có quy mô từ 2.5-5 tầng trong khu vực thành phố Hà Nội chiếm tới con số 1.500 (được xây dựng trong thời điểm từ năm 1960 đến 1980). Cộng thêm một số lượng nhà ở cũ được xây dựng từ năm 1954 cũng đang xuống cấp trầm trọng và đe dọa tới tính mạng của người dân sinh hoạt xung quanh các khu vực này!.

Mặc dù đánh giá mức độ an toàn của các khu chung cư, tòa nhà, nhà ở, biệt thự này vẫn còn khá nhiều vướng mắc và khó khăn. Tuy nhiên, dựa trên chỉ thị 05 của thủ tướng chính phủ. Bộ xây dựng bước đầu đã hoàn tất các chỉ số đo lường để phục vụ cho cuộc khảo sát & kiểm định sắp tới.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng cho biết, việc đánh giá các công trình để xác định tuổi thọ và tình trạng của nó là công việc rất phức tạp và đòi hỏi nhiều nghiên cứu chuyên sâu.

Ở Việt Nam, những kết quả như thế vẫn còn hạn chế, các tài liệu kỹ thuật, tiêu chuẩn ban hành trực tiếp liên quan đến vấn đề này chưa nhiều. Quy trình này được xây dựng dựa trên các quy định của nước ngoài được nghiên cứu để áp dụng phù hợp với tình hình Việt Nam, đòi hỏi tiếp tục nghiên cứu thực hiện.

Đại diện Bộ Xây dựng cũng cho biết, hiện Bộ Xây dựng đang tiếp tục hoàn thiện quy trình đánh giá, và tổ chức triển khai tập huấn tại các địa phương lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Ngoài các Sở xây dựng, các địa phương và một số cơ quan chuyên môn thì nhiều chuyên gia uy tín và các tổ chức kiểm định có năng lực cũng sẽ được huy động tham gia.

Lê Ngọc Hiệp

Nhân viên mới của Nhà Đất Hoàng Hà

Chat zalo
0903.696.093