Bùng nổ xu hướng thâu tóm khách sạn của các đại gia BĐS

Đầu năm 2016, thị trường BĐS đã có nhiều vụ làm ăn và sáp nhập (M&A) trong thị trường khách sạn, đáng quan tâm có những vụ chuyển nhượng lên tới cả trăm triệu đô la.

Vụ mua bán lớn nhất đầu tiên là Tập đoàn Mapletree đã mua lại Tổ hợp Kumho Asiana Plaza từ công ty Hàn Quốc là Kumho Industrial và Asiana Airlines với  giá trị tới khoảng 215 triệu USD. Được biết  vụ kinh doanh này sẽ giúp Mapletree phát triển tại Việt Nam và tăng khối lượng tài sản của công ty này ở Việt Nam lên hơn 1 tỉ USD Singapore.

❂ Tin Mới về Bán Nhà Quận Tân Bình khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Môi Giới Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Kumho Asiana Plaza là một dự án tổng hợp với diện tích sàn là 146.000 m2. Tòa nhà  có văn phòng hạng A, căn hộ và khách sạn của InterContinental Hotels Group. Khu tổ hợp này nằm dọc theo con đường Lê Duẩn và Hai Bà Trưng chính giữa trung tâm của khu thương mại  TP.HCM.Trong chuyến ghé thăm TP.HCM của Tổng thống Obama, đây cũng chính là  nơi ông nghỉ ngơi và làm việc.

Vụ chuyển nhượng khách sạn thứ 2 trong quý thứ II, năm 2016 là vụ Low Keng Huat chuyển nhượng khách sạn Duxton Hotel Saigon (quận nhất, TP. HCM) cho New Life RE. Dự án bao gồm 198 phòng khách sạn tọa lạc trên đường Nguyễn Huệ, hướng ra sông Sài Gòn được chuyển với giá 49,4 triệu đô la.

20140812082154-sofitel-plaza-hanoi-19

Vụ kinh doanh thứ 3 trong quý  là Công ty cổ phần Quê Hương Liberty chuyển nhượng Dự án Novotel Saigon Centre cho C.T cổ phần đầu tư Sài Gòn Green View (SGGV Investment). Đây là vụ chuyển nhượng lên tới 46,7 triệu USD.

Thương vụ cuối cùng có liên quan đến  khách sạn trong quý II/2016 là việc khách sạn Sedona Suites Hanoi (Hồ Tây) bán lại cho Tập đoàn BRG mua lại với giá 31,5 triệu đô la từ Keppel Land Việt Nam. Sedona Suites là khu khách sạn cao cấp tọa lạc tại Hồ Tây, được mở cửa từ năm 1998.

Thông tin từ CBRE Việt Nam, trong quý III năm 2016 thị trường sẽ chứng kiến một hình ảnh  khách sạn khách sạn Sofitel Plaza Hanoi khi tu sửa lại và đổi tên là Khách sạn Pan Pacific.

Đánh giá của bà Nguyễn Hoài An, (Giám đốc Nghiên cứu, tư vấn và định giá của CBRE, M&A). Nơi đây không chỉ hấp dẫn  đầu tư nước ngoài và cả  đầu tư trong nước cũng đang chạy đua vào cuộc chơi này.

Kiều Trang

Chat zalo
0903.696.093