Bỏ dở 16 năm học âm nhạc theo mong muốn gia đình, ông chủ KhaiSilk thành doanh nhân nghìn tỷ như thế nào

Được đào tạo một cách rất bài bản về âm nhạc tại Nhạc viện thành phố Hà Nội từ nhỏ, nhưng tại không đam mê nên Hoàng Khải đã chia tay nhằm bước sang một bước rẽ mới sau 16 năm tu nghiệp, ông hoàng tơ lụa KhaiSilk đã khởi nghiệp kinh doanh như vậy

❂ Tin Mới về Mua bán nhà Quận Tân Bình khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Môi Giới Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Doanh nhân Hoàng Khải-Ông chủ hãng tơ lụa khét tiếng KhaiSilk, đồng thời cũng là nhân vật được công chúng biết đến cụm nghành nghề giống như tầm quan trọng giám khảo sự kiện “Vua đầu bếp 2015-MasterChef”, ông công khai khối gia tài nghìn tỷ từ các nhà hàng đẳng cấp khắp VN tới tòa lâu đài trắng Tajmasago hoặc TTTM Saigon Paragon trị giá bán hàng trục triệu đô la Phú Mỹ Hưng…

3333

Mặc dù vậy, có lẽ ít người biết rằng ngã rẽ cuộc đời của vị doanh nhân nghìn tỷ lại bắt đầu từ quyết định Ngược lại kim chỉ nam nghề nghiệp của mình để gia công “cái” bạn thích.

Được sinh vào một gia đình gốc thủ đô, Hoàng Khải đã sớm giao tiếp với môi trường xung quanh kinh doanh, buôn bán nờm nợp sinh sống tại những con đường cổ bởi vì gia đình ông phố Hàng Gai. Cũng như vậy, ông đã được tiếp xúc cùng với nền giáo dục tiên tiến vùng TP. Hà Nội. Vì thế, ngày còn nhỏ tuổi, phụ thân của ông có mỗi khuyến nghị cũng như định hướng ông đi theo học ngành nghề dịch vụ âm nhạc.

Tuần vừa qua, chia sẻ cùng với đơn vị chúng tôi, người kinh doanh Hoàng Khải nhớ lại “ngày trước tôi đã học 16 năm âm nhạc Nhạc viện TP Hà Nội nhưng mà không có lòng đam mê cũng như thiếu tâm huyết vậy nên chiến thắng sẽ vượt ra khỏi bàn tay lúc ấy tôi đã ra quyết định chuyển sang tự kinh doanh lúc còn mới 24 tuổi.”

Nghiệp kinh doanh của ông cũng mang lại khá đột ngột, nó như một “cái duyên” khi ông mới mang Silk, Đặc Sản giao tiếp với rất nhiều du khách ngoại tham quan TP Hà Nội. Vị kinh doanh này cũng đã từng tiết lộ, lúc còn bé dại ông rất ưa thích học tiếng Anh cũng như tiếng Pháp, ông đạp xe tới trường Bách Khoa để học thêm, bởi vậy, việc chuyển giao, du kết cùng với người ngoại từ hồi còn trẻ là một cơ duyên cùng với kinh doanh của ông.

Hoàng Khải đã chia sẻ trên media, xa xưa một lần tình cờ nghe một người bạn (ngoại quốc) đang sinh sống ở thủ đô hỏi chuyện muốn tìm mua tơ lụa đưa về nước làm món quà cho người bạn thân, nhưng mà những năm 80 sinh sống giữa thủ đô Hà Nội rất khó có thể kiếm được những quà tặng mang ý nghĩa sâu sắc.

Vì thế, ý định kinh doanh tơ lụa của ông chủ tập đoàn KhaiSilk phát sinh từ đó. Năm 17 tuổi Hoàng Khải đã cùng mẹ làm trong các hoạt động của mình với của hàng nhỏ trên số 96 phố Hàng Gai, thủ đô. Lúc đầu, cửa hàng chuyên bán sản phẩm cho các chuyên gia nước ngoài làm công việc tại xí nghiệp giấy Bãi Bằng.

Bước sang tuổi 24, sau 16 năm tu nghiệp âm nhạc tại Nhạc viện TP Hà Nội ông chủ công ty KhaiSilk đưa ra quyết định chia tay nghiệp hát để bắt đầu bước vào nghiệp kinh doanh cùng với việc ra đời Shop tơ lụa chất lượng cao KhaiSilk. Nó đã gắn bó cùng với ông hơn 30 năm nay, chuyên bán những món quà lưu niệm từ tơ lụa sang trọng lấy từ làng Vạn Phúc (Hà Đông) cũng như từ TP Đà Nẵng xuất bán cho khách nước ngoài, khách du lịch cho vùng quanh thành phố Hà Nội.

Tiếp nối, nhờ làm ăn kinh doanh phát đạt, cụm siêu thị tơ lụa cũng như đồ lưu niệm khác được mọc lên dọc phố Hàng Gai cũng như Hàng Bông. Đa số mọi người cho rằng Hoàng Khải chính là người khai sinh ra phố tơ lụa Hàng Gai giống như ngày nay.

“Bước ngoặt này mang đến cho tôi nhìn thấy mình lại đầy tâm huyết, lòng mê say. Cũng còn may do học âm nhạc từ bé dại nên nó truyền cảm hứng mang đến hoạt động nên tôi mới được như thời điểm ngày hôm nay. Lòng đam mê được xem là chiếc chìa khóa của sự thành công”, ông tâm tư.

Linh hoạt, nhạy bén vào hoạt động cùng sự đam mê, vị doanh nhân này chạm đến nghành bất động sản lúc nào không hay biết. Vào các năm 90, ông đầu tư chi tiêu vào dự án Hội An Riverside khu nghỉ dưỡng, tiếp nối vài năm ông bán ra với khoản lợi gấp vài lần. Cùng theo với đó là quá trình kinh doanh lụa cũng trở nên “hốt bạc” khi ít nhiều cửa hàng sang trọng KhaiSilk mở ra các khách sạn 5 sao trên thành phố Sài gòn cũng như Hà Nội trong những năm 2000. không chỉ có vậy, Hoàng Khai phất lên như “diều gặp gió” ông mở rộng sang nghành nghề dịch vụ ăn uống.

Từ đó, sau nhiềm năm tích lũy, vốn đam mê vào kinh doanh ông khởi đầu lấn sân sang BĐS Nhà Đất khi môi trường khủng hoảng rủi ro, ông đã kịp sắm cho các bạn các gia tài khu đất đai  những nơi giá trị cao. Trong số đó, rất nổi bật khu đất sinh sống tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Tuy vậy, nghành nghề này cũng làm vị kinh doanh này còn có giai đoạn muốn “vứt bỏ hết, mang đến hoàn thành mọi chuyện!” lúc thị  trường gian khó các năm 2010.

Mặc dù vậy, với sự đam mê cũng như phong cách nghệ sỹ nhưng ông lại cho rằng vì âm nhạc được học từ bé dại đã truyền cảm giác mang đến cho ông hoạt động, tình cảm. Đến nay, ông lại tiếp tục vẽ nên mẩu chuyện hoạt động “độc đáo” của ông với ý tưởng xây dựng các tòa công ty rất “Khải” đó là tòa nhà The Khai 18 tầng mang dáng vẻ dấp dải lụa, The Prince 20 tầng từ ý tưởng phát minh các quyển sách chồng lên nhau ngay tại khu tài chính, trung tâm thương mại – Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, cùng với số vốn chi tiêu hàng chục triệu đô la.

Cùng với lý thuyết kinh doanh khác người, ông Khải mang phong cách của một người nổi tiếng vào giới giải trí gọi là một người kinh doanh thuần túy.

Muốn nhận được nhiều thứ mình chưa khi nào thì phải làm các điều mình chưa lúc nào làm. Dám đột phá biện pháp duy nhất nhằm mang đến thành công, dám vượt ra khỏi giới hạn của chính mình, bỗng nhiên phát hiện giải pháp làm mới rất có thể đi tới một chiến thắng còn mới. Chắc hẳn rằng công ty KhaiSilk-Hoàng Khải chính là hình mẫu doanh nhân như vậy !

Người Viết

Lê Hồng Hiệp

Nhân Viên của Nhà Đất Hoàng Hà.

Chat zalo
0903.696.093