Biệt thự, nhà đất Gò Vấp cầu nhiều cung ít giá nhà tăng vọt

Biệt thự, nhà đất Gò Vấp cầu nhiều cung ít giá nhà tăng vọt

Thị trường nhà đất Gò Vấp giá nhà đang leo thang chóng mặt, sau một năm. Giới đầu tư cũng đang đua nhau mua nhà đất Gò Vấp trước khi giá tăng.

Biệt thự, nhà đất Gò Vấp cầu nhiều cung ít giá nhà tăng vọt

Mua nhà Gò Vấp nhanh tay thì còn.

Đo được nhu cầu mua nhà tăng cao của khách hàng và giới đầu tư, nhiều chủ đầu tư ráo riết săn tìm các quỹ đất sạch để phát triển dự án, đáp ứng nhu cầu và đón đầu sự tăng trưởng mạnh mẽ của Gò Vấp.

Báo cáo toàn cảnh thì trường mua bán nhà tại Hồ Chí Minh diễn ra ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp, trong đó Gò Vấp dẫn đầu với mức tăng 80-150% theo năm.

Theo số liệu thông kê từ CBRE Việt Nam, trong quý I vừa qua, toàn TP HCM chỉ có thêm 4 dự án nhà phố, biệt thự chào bán mới, cung cấp cho thị trường 635 căn. Các dự án này nằm rải rác tại quận 2, 9, Bình Chánh và Thủ Đức.

Khảo sát của JLL ghi nhận quý vừa qua mức tăng giá trung bình 5-7% đối với các căn biệt thự, nhà phố có giá dưới 5 tỷ đồng. Riêng các sản phẩm có mức giá cao hơn ghi nhận mức tăng khiêm tốn hơn, khoảng 1-2% theo quý.

Đáng chú ý, quận Gò Vấp ghi nhận mức tăng giá kỷ lục trên thị trường thứ cấp, theo số liệu của CBRE. Cụ thể, giá nhà phố, biệt thự tại hai khu vực này tăng đến 80-150% theo năm, trong khi quận 7, Bình Thạnh và Nhà Bè có mức tăng chỉ 5-10% mỗi năm.

Riêng sự góp mặt của Gò Vấp trong danh sách khu vực có giá bán nhà phố, biệt thự tăng cao nhất theo năm, theo các chuyên gia, là do khu vực này đã hình thành dân cư ổn định và rất hiếm quỹ đất để phát triển dự án mới. Hơn nữa, một loạt các công trình mới dần hoàn thiện sẽ mang đến diện mạo tiện ích mới cho khu vực. Trong đó, có thể kể đến trung tâm thương mại Lotte Mart, các trung tâm thương mại – dịch vụ – hội nghị – tiệc cưới, sân bay.v.v..

“Giá thị trường nhà đất ở Gò Vấp đang ngày càng gia tăng, không chỉ đến từ hạ tầng giao thông, mà còn từ định hướng phát triển đô thị về phía Bắc – Tây Bắc của thành phố” .

Chat zalo
0903.696.093