Bất động sản TP.HCM: Phân khúc cao cấp áp đảo thị trường

Thị trường Bất Động Sản nhà đất tại khu vực TP Hồ Chí Minh trong những thời điểm gần đây được đánh giá là “lệch nhu cầu”. Số liệu minh chứng cho sự phát triển lệch nhu cầu đó là số lượng căn hộ có mức giá trên 2 tỷ đồng gấp 6.6 lần so với các căn hộ mức bình quâ dưới 1 tỷ đồng. Việc này đang đẩy thị trường BĐS tại Hồ Chí Minh vào thế khó khi mà mức thu nhập bình quân hiện nay của người dân sống trên địa bàn vẫn chưa “đủ tầm với” so với số đông.

cgj3s2xq_gssk

Theo thông tin mới đây từ Hiệp hội BDS Hồ Chí Minh đưa ra, Trong khoảng thời gian 5 tháng đầu của năm 2016 phân khúc thị trường Bất động sản bắt đầu có các dấu hiệu chững lại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn, như: số lượng giao dịch chững, có dấu hiệu lệch pha trên phân khúc thị trường. Thị trường Bất động sản tại Hồ Chí Minh với phân khúc bình dân hợp túi tiền tăng mạnh còn phân khúc cao cấp lại bị chững lại hoặc giảm đi rất nhiều.

❂ Tin Mới về Bán Nhà Quận Tân Bình khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Môi Giới Nhà Đất Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Theo Ông Nguyễn Văn Đực, Bất động sản nhà đất tại khu vực TP Hồ Chí Minh đang đứng trước nguy cơ của một cuộc khủng hoảng. Hiện TP.HCM có tổng 1.219 dự án, trong 1219 dự án nói trên thì có 549 dự án đã hoàn thành và mở bán, 94 dự án đang hoạt động, còn 576 dự án thì vẫn im hơi lặng tiếng, lớn gấp 6 lần số dự án đang hoạt động.

Cơ cấu các căn hộ, trong đó căn hộ trên 2 tỷ đồng/căn chiếm trên 37%, dạng căn hộ từ 1 – 2 tỷ đồng/căn chiếm hơn 50%, chỉ có 13% là dạng căn hộ dưới 1 tỷ đồng/căn phục vụ cho những người có thu nhập trung bình thấp. Như vậy, số lượng căn hộ cao cấp có mức giá cao gấp 6,6 lần căn hộ tầm trung giá thấp.

Thời điểm cuối năm giao dịch vẫn chững

Bất động sản tại TP Hồ Chí Mình trong khoảng thời gian gần đây đang chứng kiến khá nhiều vấn đề bất ổn gây mất an ninh như: Nhiều chủ đầu tư các dự án  căn hộ bất động sản bất chấp pháp luật. Trong khi tòa nhà chưa hoàn thiện đã tự ý cho khách hàng mua nhà vào ở. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an sinh xã hội và đặc biệt là gây mất an toàn cho chính những khách hàng của họ!.

Theo HoREA dự báo thị trường BĐS TP.HCM vào dịp 07 tháng cuối năm 2016 sẽ có những hiệu ứng tích cực và nhỉnh hơn 05 tháng đầu, nhưng có vẻ như dự đoán của HoREA đang gặp vấn đề khi mà toàn bộ thị trường BĐS tại HCM thời gian này đang có những dấu hiệu chững lại. Trong đó, vẫn còn tồn đọng nhiều yếu tố bất ổn như các chủ đầu tư liên tục mắc sai phạm trong quy trình vận hành nhà ở. Do vậy, yếu tố lớn nhất có thể thúc đẩy được thị trường Bất Động Sản lúc này chính là vấn đề “Niềm tin của người tiêu dùng”.

Để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh cần có sự cải cách mạnh mẽ về thủ tục hành chính, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, liên thông giữa Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố, các Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch Đầu tư, Cục Thuế và các quận, huyện theo hướng theo cơ chế “một cửa”.

Bên cạnh đó, việc cấp sổ hồng cho người dân khi đã nhận nhà để tránh tình trạng đã xảy ra tại chung cư The Harmona, quận Tân Bình, TP.HCM thì đề nghị cấp sổ hồng cho người dân đã thanh toán đúng hợp đồng, còn việc tranh chấp giữa chủ đầu tư và ngân hàng thương mại do hai bên tự giải quyết, nếu không xong thì ra tòa án xử lý chứ người dân không liên quan.

Lê Ngọc Hiệp

Nhân viên mới của Nhà Đất Hoàng Hà

Chat zalo
0903.696.093