banner

Bất động sản nghỉ dưỡng “ngon” nhưng ” không dễ ăn”

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng từ năm 2015 đến giữa năm 2016 đang có sự bùng nổ làm cho nhiều nhà môi giới bất động sản chuyển hướng sang phân phối, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản này. Tuy nhiên, việc bán sản phẩm bất động nghỉ dưỡng thật sự không dễ dàng và dễ ăn như các sale vẫn tưởng tượng.

❂ Tin Mới về Bán Nhà Quận Tân Bình khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Môi Giới Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Vào thời điểm trước năm 2011, khi bất động sản cao cấp mở bán, đặc biệt là dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường bất động sản Việt Nam vốn chủ yếu do các công ty tiếp thị ngoại thực hiện và chiếm hầu hết thị phần trong giới bất động sản.

Sau năm 2011 là lúc thị trường bất động sản lâm vào tình trạng suy thoái, và khách hàng lúc này họ không mấy mặn mà với các sản phẩm của nhà đầu tư. Trong lúc đó bất động sản nghỉ dưỡng cũng bước vào giai đoạn ngủ đông và các công ty tiếp thị ngoại đang dần thu hẹp mảng môi giới và nhường sân cho các doanh nghiệp trong nước phát triển đầu tư.

bds

Đến năm 2014 thị trường bất động sản bước sang giai đoạn khôi phục dần dần, các đơn vị phân phối bất động sản lớn trong nước như: Liên minh sàn bất động sản  G5, Cengroup đã xây dựng một lực lượng các nhà môi giới chuyên nghiệp, không chỉ chiếm lĩnh phần lớn thị phần môi giới trong thị trường bất động sản đất nền, căn hộ, mà lấn sân sang cả phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2015 có sự bùng nổ làm cho một số đơn vị phân phối trong nước đã thu hái được nhiều thành công. Tiêu biểu đó là  hệ thống Siêu thị dự án của Cengroup đã được thành lập ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và phân phối nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng trên toàn khu vực

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá và kì vọng sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian sắp tới.

Không để thua thiệt các các nhà đầu tư khác Công ty cổ phần Dịch vụ Đất Xanh Miền Bắc trực thuộc tập đoàn Đất Xanh thành viên của nhóm G5 cũng thành lập một tổ với khoảng 100 nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp chuyên bán các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Ngoài ra, đơn vị này còn phân phối cả các dự án bất động nghỉ dưỡng từ khu vực Quảng Ninh cho tới Phú Quốc.

Khác với bán căn hộ, khi đi theo dòng bất động sản nghỉ dưỡng giúp các đơn vị phân phối được hưởng phần trăm hoa hồng lớn hơn tuy nhiên các chi phí phục vụ việc bán hàng cũng rất tốn kém. Ngoài ra, việc bán bất động sản nghỉ dưỡng đòi hỏi một sự chuyên nghiệp và linh hoạt rất cao cùng kinh nghiệm lâu năm để cung cấp hiệu quả nhất về sản phẩm cho khách hàng.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang được các nhà đầu tư dự báo còn tiếp tục tăng trưởng và phát triển, đồng thời ngày càng thu hút nhiều đơn vị nhảy vào phân phối dòng phân khúc này.

Một đại diện môi giới từng làm việc tại Phú Tài Land đã tiết lộ rằng đơn vị này đã từng tham gia phân phối sản phẩm nghỉ dưỡng như Dự án Diamond Bay Resort Nha Trang, việc phân phối bất động sản nghỉ dưỡng khó hơn hàng chục lần bán căn hộ và biệt thự tại các thị trường Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh dù cho thị trường đang có những diễn biến thuận lợi.

Đại diện này còn cho biết thêm với các đơn vị mới gia nhập thị trường và muốn phân chia thị phần phân phối bất động sản nghỉ dưỡng, không ít đơn vị sẽ sớm phải bỏ cuộc, hoặc phá sản vì chi phí bán bất động sản nghỉ dưỡng quá lớn, song lại rất khó khăn để thu lại lợi nhuận.

Năm 2015 được biết nhà đầu tư Phú Tài Land từng vài lần tham gia tổ chức mở bán Dự án Diamond Bay Resort Nha Trang tại Khách sạn Grand Plaza và Khách sạn Melia 44 Lý Thường Kiệt Hà Nội. Trên trang web của công ty này hiện nay không thấy giới thiệu tham gia bán bất động sản nghỉ dưỡng của bất kỳ dự án nào.

Bùi Vân

GỬI TIN NHẮN

Cựu bộ trưởng Thương Mại Trương Đình Tuyển và nhà môi giới Nguyễn Ngọc Hà tại hội nghị "Doanh nghiệp Việt Nam & Con đường hội nhập trong không gian kinh tế toàn cầu".

CHUYÊN GIA BĐS

Cô Hà

0903 696 093

0917 696 093

Điện ngay để được tư vấn miễn phí

BẢN ĐỒ

Contact Me on Zalo