Bất động sản Anh “lận đận” vì Brexit

Hậu quả của việc nước Anh rời khỏi liên minh châu Âu là nền bất động sản của nước này phải hứng chịu nhiều phản ứng tiêu cực nhất và có nguy cơ “xuống dốc không phanh”.

❂ Tin Mới về Bán Nhà Quận Tân Bình khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Dịch Vụ Môi Giới Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Kết quả trưng cầu dân ý ngày 24/06 vừa qua về việc Anh sẽ tách khỏi liên minh châu Âu EU hay ở liên minh này cho hay đa số người dân Anh ủng hộ việc nước Anh rời khỏi EU,việc này khiến cho đồng bảng Anh mất giá tận 10% so với đồng đô la Mỹ và ở mức thấp kỉ lục trong vòng 31 năm trở lại đây.Trước tình hình này , Cushman & Wakefield đã có một số dự báo ngắn hạn về nền kinh tế và thị trường bất động sản của Anh quốc thời gian tới.

bds-anh
Theo đánh giá của ông McCarthy thì trong khoảng thời gian vài tuần tới đây thì chúng ta có thể thấy rõ được sự bất ổn trong việc ảnh hưởng quyết định của các doanh nghiệp và người tiêu dùng Anh,tác động trực tiếp đến nền kinh tế Anh.Do môi trường chính trị,kinh tế của nước Anh đang lâm vào bất ổn nên lẽ dĩ nhiên việc các nhà đầu tư hay các doanh nghiệp hoãn việc quyết định đầu tư và tuyển dụng,cũng như việc mở rộng phát triển tại thị trường Anh quốc là ko diễn ra.
Các chuyên gia cho hay, bất ổn từ Brexit gia tăng sẽ làm tổn thương nền kinh tế trong ngắn hạn. Tuy chưa có sự thay đổi đáng kế trong chi tiêu của người tiêu dung nhưng đầu tư vào Anh sẽ giảm trong tương lai là điều khó tránh khỏi.
Các chuyên gia cũng cho hay, mặc dù có thể bù đắp cho những doanh nghiệp chuyển sang châu âu bằng những doanh nghiệp biết cách khai thác sự mở rộng cửa và ít quy đinh hơn của thì trường Anh. Nhưng năng lực cạnh tranh của Anh chắc chắn sẽ giảm xuống.
Sự ra đi có thể tác động tiêu cực hoặc tích cực tới thị trường, nên ngành bất động sản của Anh cũng không thể tránh khỏi sự tác động, ông Ken McCarthy cho hay.
Đầu tiên, quyết định thuê của người thuê sẽ chậm lại do phải chờ đợi quyết định ra đi hay không, trừ khi nhu cầu của họ là quá cấp bách. Tiếp theo, kỳ vọng tăng trưởng cho thuê giảm sẽ tạo áp lực lớn lên doanh số.
Cuối cùng, một loạt các yếu tố bao gồm chi phí vận hành, quy định, cơ hội tiếp cận thị trường, sự sẵn có của lao động có tay nghề và tầm quan trọng của Vương quốc Anh trong nền kinh tế toàn cầu sẽ chi phối quyết định của khách thuê. Một vài trong số đó có khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi các điều khoản của “cuộc ly hôn”.

Mặc dù đưa ra các dự báo không mấy sáng sủa, ông Ken McCarthy khẳng định rằng ngay cả khi quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu, nước Anh vẫn sẽ mang lại lợi thế lớn cho khách thuê toàn cầu bởi vị trí quan trọng của mình.

Trong khi đó, Savills lại có nhận định có phần lạc quan hơn. Đơn vị này cho biết trong lúc cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh quốc ở lại trong Liên minh châu Âu chưa ngã ngũ, tỷ lệ đầu tư vào bất động sản thương mại đã đạt đến 13,8 tỷ bảng vào quý I/2016, cao hơn mức đầu tư trung bình trong dài hạn là 9,5 tỷ bảng.

Năm 2015, Savills dự đoán thị trường bất động sản thương mại trên toàn Liên hiệp Anh vẫn tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ và được dự đoán sẽ chiếm gần 62% tổng thị trường năm 2016, với mức đầu tư cao kỷ lục là 10,9 tỷ bảng.

Đơn vị này ước tính, trong tương lai, tổng lợi nhuận tính trên tất cả các bất động sản thương mại sẽ giảm từ 12,9% trong năm 2015 xuống 4,1% vào năm 2017, trước khi tăng lên 7,9% vào năm 2020, khi nhu cầu về thuê thương mại đạt mức tăng trưởng ổn định hơn.

Chat zalo
0903.696.093