Bản Đồ Thông Tin Quy Hoạch Quận Gò Vấp Mới Nhất 2021

Với tình hình kinh tế phát triển ổn định và tốc độ đô thị hóa nhanh, Gò Vấp dần trở thành vị trí đắc địa được nhiều nhà đầu tư nhắm vào. Nếu đang có ý định mua bán đất đai khu vực quận Gò Vấp, bạn cần phải nắm rõ thông tin quy hoạch quận Gò Vấp để đưa ra những quyết định mua bán đúng đắn nhé!

1. Thông tin quy hoạch quận Gò Vấp

Về vị trí địa lý: Quận Gò Vấp là quận nội thành, cách trung tâm thành phố khoảng 7km. Quận Gò Vấp ở vị trí tiếp giáp với các quận như Quận 12, Tân Bình, Bình Thạnh, Hóc Môn.

Về số lượng phường: Quận Gò Vấp gồm 16 phường (Phường 1, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13, Phường 14, Phường 15, Phường 16, Phường 17).

Về diện tích: Quận Gò Vấp với diện tích đất tự nhiên khoảng 20 km².

Về dân số: Dân số quận Gò Vấp được thống kê năm 2019 là 767.000 người.

Về mật độ dân số: Mật độ dân số quận Gò Vấp được thống kê vào năm 2019 là 34.308 người/km2, đứng cao nhất trong Thành phố Hồ Chí Minh và đứng thứ 6/24 Quận/Huyện. Phường có mật độ dân số cao trong quận Gò Vấp là Phường 4: 55.028 người/km2; Phường 17: 47.196 người/km2, Phường 11: 45.805 người/km2.

Về số lượng hộ dân cư: Quận Gò Vấp có 190.726 hộ dân cư.

Bản đồ quận Gò Vấp

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

>> Xem thêm bài viết: Những lưu ý khi mua bán bất động sản quận Gò Vấp

2. Chi tiết bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

2.1. Đối với quy hoạch giao thông đô thị

Lộ giới đường số 7 Phường 3, giáp ranh quận Phú Nhuận đến đường Phạm Văn Đồng điều chỉnh từ 16m còn 12m. 

Lộ giới đường T2 (hiện nay, đường số 20 giới hạn từ đường Trần Bá Giao nối dài đến sông Bến Cát) điều chỉnh từ 20m thành 12m.

Lộ giới đường số 22 giới hạn từ đường Dương Quảng Hàm đến sông Bến Cát (có đoạn theo hiện trạng, có đoạn dự phóng và hướng tuyến chạy dọc theo rạch Ông Cù) điều chỉnh từ 12m xuống thành hẻm có lộ giới nhỏ hơn 12m và xóa đoạn dự phóng.

Lộ giới đường Lê Lai giới hạn từ đường Lê Lai đến đường Phạm Văn Đồng điều chỉnh từ 16m thành hẻm có lộ giới nhỏ hơn 12m.

Lộ giới đường T2 (hiện nay là đường số 20 giới hạn từ đường Dương Quảng Hàm đến đường Trần Bá Giao nối dài) điều chỉnh từ 20m thành 16m.

Lộ giới đường W12 giới hạn từ đường Lương Ngọc Quyến nối dài đến đường số 9 gần rạch Chín Xiểng (có đoạn theo hiện trạng, có đoạn dự phóng) điều chỉnh từ 16m xuống thành hẻm có lộ giới nhỏ hơn 12m và xóa đoạn dự phóng.

Lộ giới đường D8 giới hạn từ đường Quang Trung đến đường N5 (có đoạn theo hiện trạng, có đoạn dự phóng) điều chỉnh từ 12m xuống thành hẻm có lộ giới nhỏ hơn 12m và xóa đoạn dự phóng.

Lộ giới đường 16m thuộc Phường 9 giới hạn đến đường Phạm Văn Chiêu điều chỉnh từ 16m xuống thành hẻm có lộ giới nhỏ hơn 12m.

Lộ giới đường Bùi Quang Là thuộc Phường 12 giới hạn từ đường Phan Huy Ích tới đường Tân Sơn (có đoạn theo hiện trạng, có đoạn dự phóng) điều chỉnh từ 30m thành 20m.

Lộ giới đường số 9 giới hạn từ đường Lê Đức Thọ đến đường Dương Quảng Hàm điều chỉnh từ 20m thành 16m.

2.2. Đối với đường bộ

Theo thông tin quy hoạch, hầu hết các đường bộ tại quận Gò Vấp sẽ được tiến hành nâng cấp, xây mới. Đường Phạm Văn Đồng và đường Hoàng Minh Giám là hai tuyến đường được chú trọng đầu tư nâng cấp.

Các tuyến đường trong quận Gò Vấp sẽ được mở rộng, giúp giao thông trở nên rõ ràng và thuận lợi hơn. Đồng thời, việc này còn hỗ trợ rất nhiều cho quá trình phát triển về kinh tế tại quận Gò Vấp.

Hầu hết các đường bộ tại quận Gò Vấp sẽ được tiến hành nâng cấp, xây mới

Hầu hết các đường bộ tại quận Gò Vấp sẽ được tiến hành nâng cấp, xây mới

2.3. Đối với đường sắt

Tuyến đường sắt Thống Nhất đi từ ga Hòa Hưng tới Bình Triệu sẽ được đầu tư cải tạo, nâng cấp về mọi mặt. Tuyến đường sắt này hỗ trợ tích cực cho giao thương và đi lại tại quận Gò Vấp.

2.4. Đối với giáo dục

Hệ thống các trường sẽ được cải tạo, nâng cấp và xây mới. Trường mầm non được tiến hành xây mới đáp ứng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, nhiều trường tư nhân cũng được ra đời.

Hệ thống các trường giáo dục sẽ được cải tạo, nâng cấp và xây mới

Hệ thống các trường sẽ được cải tạo, nâng cấp và xây mới

2.5. Đối với y tế

Trung tâm y tế của quận sẽ được nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất và mở rộng về diện tích theo thông tin quy hoạch của quận Gò Vấp. Ngoài ra, các trạm y tế phường khác cũng được chú trọng nâng cấp, đặc biệt là trạm y tế Phường 15.

2.6. Đối với thương mại và dịch vụ

Nhằm mục đích mang lại không gian mua sắm thoải mái cho người dân, các trung tâm thương mại của quận Gò Vấp cũng sẽ được mở rộng và xây mới.

Trung tâm thương mại của quận Gò Vấp sẽ được mở rộng và xây mới

2.7. Đối với tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị

Điều chỉnh thành đất hỗn hợp:

Đất dịch vụ ở khu dân cư Phường 5 được điều chỉnh thành đất hỗn hợp. 

Đất cây xanh cách ly ở khu dân cư Phường 1 được điều chỉnh thành đất hỗn hợp.

Điều chỉnh thành đất dân cư hiện hữu:

Đất cây xanh cách ly ở khu dân cư Phường 13 được điều chỉnh thành đất dân cư hiện hữu.

Đất cây xanh ở khu dân cư Phường 15 được điều chỉnh thành đất dân cư hiện hữu.

Đất công trình công cộng, đất quân sự ở khu dân cư Phường 3 được điều chỉnh thành đất dân cư hiện hữu.

Chuyển thành đất khác:

Đất y tế ở một phần khu dân cư Phường 8, 9 và trọn Phường 11 được điều chỉnh thành đất ở.

Đất cây xanh – công trình thể dục thể thao ở khu dân cư Phường 4 được điều chỉnh thành đất công trình công cộng, thương mại dịch vụ.

Đất cây xanh ở khu dân cư Phường 6 và Phường 17 được điều chỉnh thành đất ở, thương mại dịch vụ và thể thao.

3. Điểm mới trong thông tin quy hoạch quận Gò Vấp năm 2021

3.1 Điểm mới về quy hoạch tại Phường 15 quận Gò Vấp

Diện tích của Phường 15, quận Gò Vấp lên đến 143.03 ha. Trong đó bao gồm 3 loại: khu dân cư xây dựng, khu dân cư hiện hữu và khu hỗn hợp. Đối với khu hỗn hợp, khu này được bố trí cho thương mại dịch vụ kết hợp với nhà cao tầng.

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp – Phường 15

Đường Dương Quảng Hàm là giao thông kết nối với các vùng lân cận được kêu gọi đầu tư xây dựng. Nhờ đó mà thị trường nhà đất ở đây cũng ngày càng trở nên sôi động.

3.2. Điểm mới về giao thông

Trục đường Dương Quảng Hàm giao thông được chỉnh đốn và mở rộng. Con đường này được xem là con đường huyết mạch đem đến tiềm năng phát triển đô thị cho toàn phường. 

Với những chia sẻ phía trên, chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin quy hoạch quận Gò Vấp, bản đồ quy hoạch Gò Vấp rồi phải không?

Nếu bạn đang thắc mắc và muốn biết thêm các dự án, mua đất hoặc mua nhà tại quận Gò Vấp, có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0903 696 093 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

>> Xem thêm bài viết: Vì sao thị trường nhà đất Gò Vấp TPHCM ngày càng hút khách?

>> Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm mua bán nhà đất quận Gò Vấp có hình

Chat zalo
0903.696.093