6 hệ lụy nào sẽ tác động đến thị trường bất động sản?

Các chuyên gia của Jones Lang Lasalle nhận định một điều nghịch lý sau Brexit đó là các nhà đầu tư bất động sản ngắn hạn có thể được hưởng lợi nhuận từ việc chênh lệch tỷ giá với lý do đồng bảng Anh giảm sút, nhưng thị trường bất động sản sẽ chịu ảnh hưởng sâu sắc.

Ông Adam Challis (Trưởng phòng Nghiên cứu Thị trường nhà ở tại Jones Lang Lasalle) trong một báo cáo vừa công bố đã đưa ra nhận định trên.

Theo như chuyên gia này cho biết các mối quan hệ mậu dịch liên kết giữa London( Anh) và các nước còn lại của châu Âu sẽ càng làm cho những tác động này trở nên ngày càng phức tạp hơn. Và điều này sẽ làm trầm trọng thêm sự bất ổn đối với các chủ nhà ở London.

❂ Tin Mới về Bán Nhà Tân Bình khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Môi Giới Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

Để dẫn đến cuộc trưng cầu ý dân là do các mối quan hệ thương mại quốc tế của Vương quốc Anh. Theo các chuyên gia độc lập cho biết:  Sau Brexit sản lượng và mức thu nhập tại Anh sẽ giảm từ 3% – 10% trong 5 năm sau đó. Dù có những khoảng tiền tiết kiệm ngân sách từ việc rời khỏi EU, nhưng đánh đổi lại sẽ là sự tăng trưởng chậm, thậm chí rất chậm của nền kinh tế và rất khó để đánh giá nền kinh tế  dài hạn cho giai đoạn bắt đầu từ sau năm 2020.

20160517-111657-1466474895409

Theo Jones Lang Lasalle Việt Nam, việc này sẽ dẫn đến “Sáu” hệ lụy đối với thị trường bất động sản

Thứ nhất: Nhu cầu nhà ở sẽ suy yếu cùng với sự tăng trưởng chậm về kinh tế và tâm lý thị trường giảm sút. Kéo theo đó tác động về giá thuê có thể được giới hạn bởi nguồn cung hạn chế, và hoạt động kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng.

Thứ hai: Tâm lý của nhà đầu tư sẽ rơi vào trạng thái  xấu đi và sẽ  càng làm giảm dòng vốn ngắn hạn đến trung hạn.

Thứ ba: Giá trị tài sản rất có khả năng là sẽ bị điều chỉnh thấp hơn trong vòng 2 năm tới, ước tính sẽ  giảm khoảng 10%. Khu vực London vẫn bị ảnh hưởng nhất bởi sự điều chỉnh giá cả hiện tại và cơ sở khách thuê đa quốc gia của họ.

Thứ tư: Thị trường nhà ở được dự đoán sẽ lắng xuống dù lãi suất có giảm xuống, những sẽ không có những điều chỉnh đáng kể, ngoại trừ ở Luân Đôn –  nơi mà giá trị tài sản cao hơn, làm cho thị trường dễ biến động hơn.

Thứ năm: Đối với thị trường BĐS những điều chỉnh ban đầu sẽ rất khốc liệt, nhưng theo sau đó sẽ là xu hướng tăng khi các cơ hội tái xuất hiện tại các thị trường chính ở Anh và khi thị trường nhận ra lợi ích của đồng Bảng Anh đã yếu đi. Tâm lý thị trường và giá cả sẽ là chìa khóa để vực dậy nhu cầu thị trường.

Thứ sáu: Sẽ phụ thuộc phần lớn  vào tốc độ đàm phán, bức tranh chính trị rộng hơn và định hướng du lịch rõ ràng, thuận lợi.

Giai đoạn biến động tài chính vẫn đang tiếp tục diễn ra có thể dòng tiền đầu tư vào thị trường bất động sản sẽ chậm lại. Tuy nhiên, sẽ có người chiến thắng. Dự báo đồng Yên Nhật sẽ mạnh hơn qua đó làm gia tăng sức mua.

Tiến sĩ Megan Walters( trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường vốn tại Châu Á Thái Bình Dương) cho biết: Tại các thị trường Châu Á, có thể chúng ta sẽ thấy sự đình trệ của một vài hợp đồng trong thời gian ngắn, có liên quan đến các quỹ đầu tư với nhiều nhà đầu tư Châu Âu.

Nhưng theo quy luật của thị trường nguồn vốn toàn cầu bất kể khoảng trống đầu tư nào mà các nhà đầu tư Châu Âu để lại cũng sẽ nhanh chóng được tận đụng bởi các nguồn vốn khác. Trong thời kỳ biến động này BĐS đóng vai trò là kênh đầu tư cố định cho danh mục đầu tư khi mà các nhà quản lý quỹ tập trung hơn vào các tài sản linh động.

Bùi Vân

Chat zalo
0903.696.093