17 miếng “đất vàng” giữa trung tâm Hà Nội mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng thèm muốn

Hiếm có khu đất dự án công trình khu trung tâm như thế

Xung quanh 4 quận nội ô thành phố Hà Nội (quận Hoàn Kiếm, Quận Đống Đa, Q. Ba Đình, Q. Hai Bà Trưng) thường đượcnhư 4 “điểm vàng” của thủ đô, nơi đất chật người đông, giá bán Bất Động Sản Nhà Đất cũng bởi thế lên rất cao nhưng mà trực tiếp ảnh hưởng đến môi trường sinh sống tại các quận trung tâm này.

❂ Tin Mới về Mua Nhà Quận Tân Bình TPHCM khám phá ngay!.

❂ Quy Trình Môi Giới Nhà Đất Quận Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

972e21ff5805632d35c5d0ba14be9fc3_dat-ven-ho-xay-duoc-chung-c_LVQJ

Tuy nhiên, tại 4 quận này không còn sót lại cụm mảnh đất đủ lớn để phát triển dự án sinh sống xứng tầm. Việc phát triển các dự án công trình nhà thương mại nhiều tầng giữa thủ đô, những năm trở lại đây cho dân sinh sống Quanh Vùng nội đô là rất yếu. Nên những đất hiện nay những xí nghiệp, cơ quan, nhà máy sản xuất được di dời ra phần ngoài thành phố. Song, những mảnh khu đất lớn này cũng khá hiếm, nên mỗi năm cũng chỉ có một hay hai dự án công trình mới mẻ ra đời.

Trong khi những quỹ đất kim cương Khu Vực khu trung tâm đang được cạn kiện, giữa Năm nay thủ đô lại phát hành sự kiện “Phát triển nhà sinh sống TP Hà Nội thời điểm 2012-2020 cũng như định hướng đến năm 2030″. Đi theo đó, tạm ngưng phát triển nhà đơn chủ nằm trong khu khoanh vùng nội đô lịch sử, đề án mới về các dự án không được chấp nhận giảm chi tiêu công, chọn lựa công ty đầu tư dự án hay đạt các chỉ tiêu dự án.

Quỹ đất khu trung tâm xây nhiều tầng vốn đã quý hiếm thì nay cùng với những quyết định mới ra trên làm đầu cung sản phẩm sang trọng cho khu sinh sống nội thành càng ngày càng khiêm tốn. Theo dự báo của giới Chuyên Viên bất động sản, cùng với các nguồn cung khan khiếm như thế, chỉ khoảng vài năm đến nữa thôi giá Nhà Phố 4 quận nội ô sẽ tăng lên đối với thời điểm hiện tại từ 10-30%.

Vùng đất vàng rất ít đang được chờ đón quý khách

trong những lúc đầu cung khan hiếm, những công ty BĐS Nhà Đất đang săn lùng quỹ đất nội đô thì ngày 4/4/2016 thành phố Hà Nội bất ngờ phát hành quy chế điều hành quy hoạch các hướng, bản vẽ xây dựng các công trình xây dựng nhà cao tầng trong khu vực nội đô giàu lịch sử  của thành phố Hà Nội. Trong đó, thành phố Hà Nội nêu thương hiệu 17 quần thể công cộng cư xá cũ mang diện tích tại 2 nghìn mét vuông được phép nâng cao tầng, với những quần thể chungđược nâng tới 25 tầng.

17-mieng-dat-vang-giua-trung-tam-ha-noi-ma-bat-cu-doanh-nghiep-nao-cung-them-muon

Chính xác là, tầng cao cao nhất của quần thể khu đôngvăn Chương là 18 tầng; khu Nguyễn Công Trứ được phép xây lên 25 tầng; các khu của cộng đồng cư xá cũ Giảng Võ, Hào nam giới, Ngọc Khánh 21 tầng; nhiều khu công cộng cư  xá Thành công, Bắc thắng lợi, Khương Thượng, Quỳnh Mai, Vĩnh hồ, nam Đồng, Kim Liên, Láng Hạ, Phương Mai, nhàn hạ, Trung Tự được phép xây dựng đến 24 tầng.

Cùng với quy định chuẩn mực của Luật thành phố Hà Nội, quy hoạch hướng chung của thủ đô Hà Nội trước đây, việc cải tạo công cộng cư xá cũ chỉ được xây cao nhất 9 tầng thì nay thủ đô Hà Nội sẽ nâng cao cao nhất 24-25 tầng. với quy chế này đầy “tiềm nămg”, việc xây dựng công cộng cư xá cũ lại trở thành “miếng bánh” ngon cho các công ty lớn khi các dự án cộng đồng cư xá cũ đều có vị trị “vàng”.

Các Công ty lớn Bất Động Sản mừng nhưng mà cũng không hết lo

Trao đổi cùng rất nhiều công ty, chúng tôi biết về 17 miếng khu đất “vàng” trung tâm đang chờ các nhà đầu tư nhảy vào, Giám đốc một công ty Bất Động Sản Nhà Đất tại thành phố Hà Nội cho chúng tôi thêm, sau thời điểm thành phố Hà Nội chất nhận được nâng tầng những dự án cải gây tranh cãi của cộng đồng cư xá cũ, doanh nghiệp lớn của ông cũng đang trong quá trình xúc tiến xin chỉ tiêu một dự án công trình tại quanh vùng Giảng Võ.

Cũng đi theo tiết lộ của vị giám đốc này, “miếng bánh” ngon nhất sẽ được ngắm đến thứ nhất. “Trong số 17 vị trí quy hoạch thủ đô ưu ái không giảm chiều cao 2 vị trí khi là chung cư cũ G6A thành công cũng như khu vực A đồng đội Ngọc Khánh (Ba Đình) cùng rất nhiều lợi thế do chiếm toàn vẹn hai bên hồ Giảng Võ hồ Chiến thắng. Dự Án đã được lập và lọt được vào tầm ngắm của nhiều công ty lớn BĐS Nhà Đất mang tiềm lực”, vị này cho biết thêm.

Theo hướng khảo sát của chúng tôi, các doanh nghiệp lớn BĐS đang được “ngấp nghé” muốn xin đầu tư chỉ tiêu thiết kế tại các khu cộng đồng, cư xá cũ đều lo ngại về công tác bồi thường. Đi theo đó, Nguyên Nhân quan trọng nhất được mang đến khó thỏa thuận mức bồi hoàn giữa các bên. Tình trạng cơi nới sinh sống nhiều khu cộng đồng cư xá cũ cũng làm cho công việc thỏa thuận bồi hoàn gian khổ khi nhiều hộ không có hộ khẩu đúng, giấy xây dựng hợp lý nhưng vẫn yêu cầu doanh nghiệp tính bồi hoàn toàn bộ dẫn đến xung đột giữa hai bên.

Đặc trưng của dân sinh sống khu đất đá quýdiện tích tầng 1 của các hộ dân đang được hoạt động tốt nên công ty rất không dễ thương lượng về mức tổn phí giải phóng mặt bằng hoặc chỗ sinh sống cho họ sau thời điểm quy hoạch mới. Không chỉ có thế, quy chế yêu cầu phải đảm bảo các điều kiện dân cư, môi trường, xã hội khiến các khu vực mới mở tăng  dân sinh đang dần gây cản trở công ty lớn BĐS…

Người Viết

Lê Hồng Hiệp

 

Chat zalo
0903.696.093