15.800m2 “đất vàng” Cầu Giấy của CTX Holdings có khả năng về tay FPT

Khu đất có diện tích lên tới 15.800m2 Cầu Giấy của CTX Holdings được mệnh danh là khu đất vàng nguy cơ lớn  thuộc về tập đoàn FPT.

Đây là một kéo hoạch mới  xây dựng trung tâm thương mại  và dịch vụ triển khai trên khu đất có diện tích là 15.800m2 D28 KĐT của quận Cầu Giấy . Đây là khu đất của Constrexim Holdings đang dần phát triển sau khi bị trì trệ nhiều năm dự đầu cơ của tập đoàn FPT.

Nhận thấy rằng đây là một lô đất có giá trị cao, còn lại của khu Cầu Giấy vẫn đang được tiến hành được triển khai xây dựng mặc dù đã được bàn giao trong nhiều năm trước. Đây là kế hoạch trung tâm thương mại  và dịch vụ tại khu đất D28 Cầu Giấy. Dự án này  Tổng Công ty Đầu tư xây dựng, Thương mại của Việt Nam đã nhận từ năm 2008.

Nhưng dự án vẫn xây dựng vẫn không tiến hành trong nhiều năm, ban quản lý tp Hà Nội đã đưa ra nhiều văn bản yêu cầ cầu bên đầu tư phải kiểm điểm vì để chậm chễ việc xây dựng.  Sau nhiều sử phạt CTX Holdings tiếp tục được UBND TP Cho đấu thầu dự án.

Dự án D28 gần đây đã có những bước thay đổi sau nhiều năm đóng băng. Đặc biệt dự án này được sự đầu tư của tập đoàn FPT. Người chỉ đạo CTX cho biết về dự án D28 sẽ được CT tiến hành khởi công sớm tháng 8 tới. Ngoài ra ông còn cho biết thêm đây là dự ấn thương mại và văn phòng được CTX phối hợp cùng FPT tiến hànhnăm 2016, tiết lộ thêm thông tin đây là Dự án Tòa nhà thương mại, văn phòng được CvàTX hợp tác đầu tư cùng Công ty Cổ phần FPT.

quan-cau-giay

Báo cáo tình hình tài chính quý  đầu của năm 2016, công ty FPT đã đặt cọc  khoảng 40 tỷ vào công ty CTX để tiến hành hợp đồng xây dựng dự án D28 Cầu Giấy. Theo một thông tin cho biết CTX Holdings và  tập đoàn FPT đã kí kết hợp đồng đầu tư.

Chi tiết là  CTX Holdings sẽ giao hoàn toàn cho FPT toàn quyền sử dụng khi và triển khai công trình trong 1.600 tỷ đồng. Theo báo cáo tài chìnhở quý I công ty này đã có một khoản nợ gần 335 tỷ với ngân hàng. Nên hợp tác với FPT là việc làm để tái cấu trúc xây dựng lại mà CTX Holdings đang thiết lập.

Vào năm 2015 công ty CTX đã đã dự đinh tăng tính vốn để duy trì số vốn kinh doanh, nhưng dự định đã không nhận được sự đồng ý của đa số cổ đông. Hai ngân hàng lớn là Seabank, Vietcombank đã được CTX giải quyết ổn thỏa về đàm phán. Bên cạnh đó, SCIC đã rút vốn khỏi CTX trong tháng 12 năm 2015 nên Seabank, Vietcombank đã yêu cầu bên công ty phải 2 ngân hàng yêu cầu công ty thông qua phát hành trái phiếu.

Ban hành hành trái phiếu, CTX đã làm cho khoản nợ 300 tỷ đồng của 2 ngân hàng thành nợ xấu.Đầu  năm 201, ban lãnh đạo công ty CTX đưa ra công bố dự án BDS chỉ tập trung xây dựng khách sạn còn chưa xong với giá lên tới 296 tỷ. Đồng thời sẽ bàn giao hết các sự án xây dựng khách sạn để có chiến lược mới phát triển trong năm 2016.

 

————————————————–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

❂ Quy Trình Dịch vụ môi giới nhà đất Tân Bình tại Nhà Đất Hoàng Hà.

❂ Tin Mới về Mua Bán Nhà Quận Tân Bình TPHCM khám phá ngay!.

Chat zalo
0903.696.093