Hướng nhà và nội thất theo phong thủy – Trường hợp Tòa Bạch Ốc ( Nhà Trắng )

Tòa Bạch Ốc ( Nhà Trắng ) là chỗ ở và làm việc của các Tổng thống Hoa Kỳ, số nhà 1600, đại lộ Pennsylvania NW tại Washington, D.C , USA .

Chúng ta phân tích và so sánh cùng với tuổi và mệnh quái từ Abraham Lincoln cho tới Barack Obama hiện giờ.

Tòa nhà này được xây dựng theo hướng tọa chính BẮC (0 độ), hướng chính NAM (180 độ), nên thuộc ĐÔNG trạch (Xem bài Chọn hướng nhà theo tuổi), nên về hướng nhà là tốt và phù hợp với những tổng thống thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH (Đông Tứ Trạch) . Nhưng nhìn vào bảng các tổng thống Mỹ, ta thấy chẳng những tòa Bạch Ốc lại phù hợp nhiều tổng thống thuộc TÂY TỨ MỆNH, mà hầu hết những chủ nhà (các tổng thống) nổi tiếng tài ba và đi vào lịch sử như Lincoln, T. Roosevelt, F.D. Roosevelt, Truman, Eisenhower, Kennedy, Reagan cũng đều thuộc TÂY TỨ MỆNH. Còn hầu hết những chủ nhà (các tổng thống) thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH lại thất bại và bị lịch sử chê trách, ngoại trừ W. Wilson là được ca ngợi mà thôi. Riêng W. (Bill) Clinton tuy cai trị thành công, nhưng lại bị nhiều tai tiếng, nên chỉ được đánh giá bình thường hay tương đối khá mà thôi.

WhiteHouseSouthFacade

Tòa Bach Ốc nhìn từ hướng Nam.

TẠI SAO LẠI CÓ CÁC TRƯỜNG HỢP NÀY:

Khi đi du lịch Mỹ, tôi đã đến Tòa Bạch Ốc và xem xét mặt bằng nhà (cả qua hình ảnh và đi thực tế), tôi nhận thấy rằng Tòa Bạch Ốc tuy thuộc Đông Tứ Trạch, nhưng các phòng làm việc, bàn đọc sách, phòng ngủ lớn, phòng tiếp khách..v…v…. đều được bố trí theo Tây Tứ Trạch.  Nhưng điều quan trọng hàng đầu là: Sông Potomac chảy phía Tây tòa nhà theo hướng từ cung Càn đến cung Tốn (phong thủy dòng sông với tòa nhà là Tây tứ trạch). Các ngọn đồi ở gần đó (Capitol Hill) cũng theo hướng Tây tứ trạch với tòa nhà. Chính vì vậy Tòa Bạch Ốc phù hợp với người Tây Tứ Trạch.

Nhưng rõ ràng các tổng thống Mỹ dù thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch đều khá thành công, và Mỹ, dưới sự lãnh đạo của họ là siêu cường quốc số một thế giới, họ cũng là người nắm quyền lực hàng đầu thế giới.

Vì vậy, vấn đề được đặt ra là một người có mệnh quái “phù hợp” với hướng nhà cũng chưa chắc đã được thuận lợi và mọi sự tốt đẹp, trong khi 1 người có mệnh quái khác biệt với hướng nhà cũng chưa chắc đã hoàn toàn thất bại và bị “vùi xuống đất đen” như người ta thường nghĩ, nó còn phụ thuộc nhiều vào cách bố trí nội thất bên trong như phòng khách, bếp, bàn làm việc….v..v… Và đặc biệt quan trọng là Phong Thủy Xung Quanh tòa nhà.

Các bạn có thể xem thêm bài Phong Thủy Để Thành Đạt

Viết ngày 14/6/2004, chỉnh sữa lại 7/6/2015.

Hoàng Hà ( Giám Đốc Nhà Đất Hoàng Hà) .

Location_map_Washington,_D.C._central

Sơ đồ Tòa Bạch Ốc ở DC, USA (Sông Potomac chảy ở phía Tây)

White_House_Area

Mặt băng bố trí bên trong Tòa Bạch Ốc (Nhà Trắng)

Chat zalo